Genesis có nguy cơ phá sản, Binance từ chối rót vốn

Genesis có thể phá sản nếu như không thể huy động vốn để duy trì hoạt động. Công ty đã ngỏ lời cầu cứu Binance, nhưng sàn giao dịch này đã từ chối rót vốn.

37Total views
Listen to article
play!
Genesis co nguy co pha san, Binance tu choi rot von - anh 1
Genesis có nguy cơ phá sản, Binance từ chối rót vốn. Nguồn: Internet

Theo nguồn tin từ  Bloomberg, Genesis đang gặp khó khăn trong việc huy động tiền mặt cho đơn vị cho vay của mình và cảnh báo các nhà đầu tư tiềm năng rằng họ có thể nộp đơn xin phá sản nếu không đủ vốn duy trì hoạt động. 

Công ty Genesis đã phải đối mặt với tình trạng thiếu thanh khoản kể từ khi FTX nộp đơn phá sản vào đầu tháng 11/2022 và đang cố gắng huy động ít nhất 1 tỷ USD, bao gồm cả từ Binance. Tuy nhiên, Binance đã thẳng thừng từ chối rót vốn cho Genesis, vì sợ “xung đột lợi ích”. Bên cạnh đó, Genesis thậm chí còn liên hệ đến quỹ đầu tư truyền thống Apollo Global Management để cầu cứu.

Genesis đã giảm mục tiêu gây quỹ từ 1 tỷ USD xuống còn 500 triệu USD. Mặc dù Genesis đang gặp phải nhiều khó khăn, nhưng công Digital Currency Group cho biết họ không sẵn sàng bán các phần trong danh mục đầu tư mạo hiểm của mình. 

Genesis được cảnh báo là có nguy cơ phá sản nếu không thể sớm huy động thêm tiền mặt. Tuy nhiên, đại diện của Genesis cho biết họ không có kế hoạch nộp đơn xin phá sản “ngay lập tức”, thay vào đó họ đang làm việc để giải quyết tình hình hiện tại.

Genesis Global Capital, bộ phận kinh doanh cho vay của Genesis Trading, tuần trước đã tạm thời đình chỉ các khoản mua lại và các khoản vay mới sau sự sụp đổ của FTXThree Arrows Capital. Vào thời điểm đó, công ty Digital Currency Group cho biết hoạt động kinh doanh tại DCG và các công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn khác của DCG không bị ảnh hưởng.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles