Giá UNI giảm mạnh sau khi Uniswap Labs bị SEC điều tra

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang điều tra Uniswap Labs. Sau khi tin tức này được Wall Street Journal đưa ra, ngay lập tức giá UNI đã giảm hơn 10%.

2971Total views
Listen to article
play!
Gia UNI giam manh sau khi Uniswap Labs bi SEC dieu tra - anh 1
Giá UNI giảm mạnh sau khi Uniswap Labs bị SEC điều tra. Nguồn: Cointelegraph.

SEC đang điều tra Uniswap Labs

Theo Wall Street Journal đưa tin, họ khẳng định chính quyền Mỹ đang thu thập các thông tin về hoạt động của DEX Uniswap và cách các dự án start up phát triển, quảng bá đến nhà đầu tư trên sàn giào dịch này. Tuy nhiên, bài viết của Wall Street Journal tiết lộ thêm rằng cuộc điều tra mới chỉ bắt đầu và chưa có bằng chứng nào chống lại sàn DEX này.

Đại diện của Uniswap cho biết “họ cam kết sẽ tuân thủ luật pháp và sẽ cung cấp thông tin phục vụ quá trình điều tra của SEC”. Cho đến nay, SEC vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về vụ việc trên. Tuy nhiên, vào tháng 8, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã cảnh báo rằng các dự án DeFi đều có khả năng phải chịu sự quản lý của cơ quan này.

Phân tích kỹ thuật UNI/USDT

Ngày 2 tháng 9, giá của Uniswap (UNI) đã giảm xuống dưới 31.41 USDT. Khi quan sát trên khung thời gian ngày, chỉ báo RSI đã xuất hiện phân kỳ giảm, điều này cho thấy UNI đang trên đà giảm giá.

Nếu giá phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày thì có khả năng cặp UNI/USDT sẽ một lần nữa vượt lên trên ngưỡng kháng cự 31.41 USDT. Trong trường hợp này, cặp UNI/USDT có thể chinh phục ngưỡng kháng cự tiếp theo là 37.52 USDT và sau đó là 42.25 USDT.

Mặt khác, nếu cặp UNI/USDT giảm xuống dưới đường trung bình động EMA 20 ngày thì giá sẽ rơi về mức 25 USDT và vẫn sẽ duy trì nó trong thời gian ngắn hạn. Trong trường hợp xấu nhất, nếu giá UNI phá vỡ và đóng cửa dưới vùng hỗ trợ 23.45 USDT – 25 USDT thì đây là dấu hiệu cho thấy UNI sẽ bắt đầu xu hướng giảm.

Gia UNI giam manh sau khi Uniswap Labs bi SEC dieu tra - anh 2
Biểu đồ giá của Uniswap. Nguồn: TradingView.

Nhận định

Đây là lần đầu tiên Uniswap Labs bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) điều tra. Mặc dù SEC vẫn chưa có có bằng chứng nào để chống lại sàn giao dịch này. Tuy nhiên, nếu SEC tìm được bằng chứng chống lại Uniswap thì một lượng lớn các dự án đang hoạt động trên sàn giao dịch này cũng bị ảnh hưởng theo. Ngoài ra, ngay sau khi tin tức này được đưa ra, giá của UNI cũng giảm hơn 10%. Tại thời điểm viết bài, giá một UNI đang được giao dịch trong khoảng 28.38 USDT – 29.44 USDT.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles