Giao thức Aave phát triển phiên bản thay thế Twitter trên Ethereum

Nhà sáng lập Aave, Stani Kulechov thông báo rằng giao thức đang phát triển một giải pháp thay thế cho Twiter trên nền tảng Ethereum.

3109Total views
Listen to article
play!
Giao thuc Aave phat trien phien ban thay the Twitter tren Ethereum - anh 1
Giao thức Aave phát triển phiên bản Twitter trên Ethereum có thể tạo ra lợi nhuận cho người dùng. Nguồn: Cointelegraph.

Trong khi thị trường đang thoái lui, nhưng các lĩnh vực trong không gian DeFi vẫn không ngừng phát triển thêm nhiều sản phẩm mới. Mới đây, nhà sáng lập Aave, Stani Kulechov thông báo rằng giao thức đang phát triển một giải pháp thay thế Twiter trên nền tảng Ethereum.

Giao thức Aave phát triển sản phẩm mới trên Ethereum nhằm thay thế Twitter

Aave là giao thức DeFi, hoạt động trong lĩnh vực vay và cho vay tiền mã hóa. Tại thời điểm viết bài, Aave đang dẫn đầu về giá trị được khóa (TVL) ở mức $10,81 tỷ USD (dữ liệu ghi nhận trên DeFi Pulse)

Vào ngày 17/7/2021, Stani Kulechov, người sáng lập Aave đã tuyên bố trên trang Twitter cá nhân của mình rằng giao thức Aave nên xây dựng “Twitter trên Ethereum”sau khi Jack Dorsey nói rằng anh ấy đang phát triển một nền tảng dịch vụ tài chính liên quan đến Bitcoin và có những điểm tương đồng với giao thức Aave.

Jack Dorsey là người sáng lập Twitter, ông đã nhiều lần đề cập đến mong muốn phân quyền Twitter bằng cách sử dụng “Blockchain và Bitcoin“. Gần đây nhất, Dorsey đã thông báo trên Twitter của mình rằng Square Inc., đang tạo ra một hình thức kinh doanh mới với mục tiêu đơn giản hóa các quá trình tạo ra các dịch vụ tài chính phi tập trung và nhấn mạnh Bitcoin sẽ là trọng tâm của dự án.

Trong bài Tweet của Kulechov nhắc đến Jack Dorsey với ngụ ý rằng ý tường kinh doanh của Dorsey tương tự như Aave. Mặc dù vẫn chưa có thông tin cụ thể về kế hoạch thực hiện của sản phẩm Twitter trên Ethereum, nhưng ông cũng tiết lộ rằng Jordan Lazaro Gustave sẽ dẫn dắt ý tưởng trên.

Cho phép người dùng kiếm tiền khi sử dụng nền tảng này

Theo Kulechov phân tích, hiện nay người Twitter không thể kiếm tiền từ các bài đăng của mình mà thay vào đó, doanh thu đến từ các bài Tweet sẽ do Twitter kiểm soát.

“Twitter tạo doanh thu từ các bài tweet của người dùng và nội dung người dùng đã chia sẻ, đồng thời Twitter có toàn quyền quyết định bài tweet nào có được sức hút thông qua thuật toán của nền tảng.”

Cụ thể, Kulechov tiết lộ rằng giải pháp mà giao thức Aave đưa ra là mỗi người sáng tạo nội dung trên sản phẩm mới của Aave có thể cho phép những người theo dõi trực tiếp bỏ phiếu về nội dung bài đăng nào hấp dẫn thông qua các tổ chức DAO – các tổ chức tự trị phi tập trung, tương tự như hội đồng quản trị trên một Blockchain.

Với dự án mới, Kulechov hy vọng sẽ giải quyết được các vấn đề nan giải trên mạng xã hội hiện nay, như lỗ hổng kiểm duyệt và điều khoản thanh toán tiền không minh bạch, nhằm bảo vệ lợi ích của người dùng.

Phân tích kỹ thuật AAVE

Trên khung D1, trước đó AAVE đã break khỏi trendline và chuyển sang xu hướng giảm. Đồng thời đã quay trở lại thử đường trendline nhưng thất bại và có khả năng tiến thẳng về vùng hỗ trợ $194,23 – $211,57 USD. Tại thời điểm viết bài, AAVE đang giao dịch trong khoảng $238 – $243 USD.

  • Xu hướng hiện tại khung D: Giảm.
  • Vùng hỗ trợ: $194,23 – $211,57 USD.
  • Vùng kháng cự: $314,23 – $328,12 USD.
Giao thuc Aave phat trien phien ban thay the Twitter tren Ethereum - anh 2
Phân tích kỹ thuật AAVE khung D. Nguồn: Tradingview.

AAVE trên khung H4 đang chạm đường tredline giảm (như hình vẽ), đồng thời cũng đang chạm vùng hỗ trợ trên khung H4. Tuy nhiên hiện tại BTC đang rất xấu, khả năng cao AAVE sẽ đóng nến dưới trendline và tiến thẳng về cùng hỗ trợ cứng $194,23 – $211,57 USD.

  • Xu hướng hiện tại khung H4: Giảm.
  • Vùng hỗ trợ: $240,87 – $249,42 USD.
  • Vùng kháng cự: $281,87 – $290,4 USD.
Giao thuc Aave phat trien phien ban thay the Twitter tren Ethereum - anh 3
Phân tích kỹ thuật AAVE khung H4. Nguồn: Tradingview

Nhận định

Với sự phát triển không ngừng của thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) đòi hỏi các dự án hoạt động trong lĩnh vực này phải nỗ lực nghiên cứu phát triển nhiều tiện ích, công cụ mới mang lại giá trị thực cho người dùng. Qua thông báo trên, Aave như muốn nói cho người dùng biết rằng dự án sẽ phát triển rộng sang nhiều mảng khác, chứ không dừng lại ở mảng vay và cho vay. Liệu rằng sản phẩm “Twitter trên Ethereum” của giao thức Aave có như những gì nhà đồng sáng lập Kulechov kỳ vọng? Cùng thảo luận với Coinvn qua kênh Telegram của nhóm nhé!

Lưu ý: Tất cả những thông tin trong bài nhằm cung cấp cho người đọc những thông tin mới nhất trong thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bạn đọc đánh giá lại các thông tin trên một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles