Giao thức lớp 2 Ethereum Optimism “đánh bại” Arbitrum về khối lượng giao dịch

Các giao thức mở rộng Lớp 2 Optimism và Arbitrum đã chứng kiến ​​sự khác biệt rõ rệt trong hoạt động giao dịch trong tháng qua, với việc khối lượng giao dịch của Optimism vượt xa Arbitrum kể từ tháng 12.

702Total views
Listen to article
play!
Giao thuc lop 2 Ethereum Optimism “danh bai” Arbitrum ve khoi luong giao dich - anh 1
Giao thức lớp 2 Ethereum Optimism “đánh bại” Arbitrum về khối lượng giao dịch

Theo một tweet ngày 16 tháng 1 của công ty phân tích tiền mã hoá Delphi Digital, cả hai giao thức đều có xu hướng tăng ổn định kể từ đầu năm 2022, nhưng đây là lần đầu tiên Optimism vượt trội hơn đáng kể so với Arbitrum.

Phân tích dữ liệu giao dịch hàng ngày của Dune Analytics giúp cung cấp bức tranh rõ ràng hơn về khối lượng mà Optimism đang thu hút gần đây. Kể từ tháng 12 năm 2022, các giao dịch hàng ngày có xu hướng tăng, giao dịch trên Đường trung bình động bảy ngày. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trong tháng 1 đã vượt qua năm ngoái, cho thấy việc sử dụng mạng mở rộng trở nên phổ biến hơn.

Giao thuc lop 2 Ethereum Optimism “danh bai” Arbitrum ve khoi luong giao dich - anh 2
Nguồn: Dune Analytics

Đường trung bình động bảy ngày đã bị phá vỡ và xu hướng trên nó hiện có ý nghĩa hơn do khối lượng ngày càng tăng. Tuần trước đó Optimism cũng có khối lượng giao dịch cao kỷ lục, với khoảng 800.000 giao dịch hàng ngày trên biểu đồ.

Mối tương quan giữa khối lượng giao dịch Optimism và số lượng địa chỉ hoạt động

Xu hướng tăng gần đây của mạng Optimism dường như đang ảnh hưởng đến mã thông báo gốc của nó – OP. Dữ liệu của Santiment chỉ ra rằng OP cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng về số lượng trong thời gian gần đây. Nhìn vào biểu đồ bên dưới có thể thấy rằng thước đo khối lượng hiện ở mức tương đương với mức được quan sát lần cuối vào tháng 11 và tháng 9 năm trước.

Ở thời điểm viết bài, số lượng đã vượt quá 200 triệu và vào ngày 14 tháng 1, nó đã tăng gấp đôi.

Giao thuc lop 2 Ethereum Optimism “danh bai” Arbitrum ve khoi luong giao dich - anh 3
Nguồn: Santiment

Theo dữ liệu, cũng đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng địa chỉ hoạt động trong 30 ngày qua. Có ít hơn 140.000 địa chỉ hoạt động vào tháng 11 năm 2022, nhưng đến tháng 12 cùng năm, con số đó đã tăng lên gần 192.000 địa chỉ.

Ở thời điểm hiện tại, có hơn 224.000 địa chỉ đang hoạt động – một sự gia tăng đáng kể so với những gì có thể đạt được vào năm  trước.

Giao thuc lop 2 Ethereum Optimism “danh bai” Arbitrum ve khoi luong giao dich - anh 4
Nguồn: Santiment

Giá OP vẫn tăng… Nhưng liệu sẽ duy trì trong bao lâu?

Biểu đồ đường xu hướng cho thấy giá Optimism đã tăng lên trên khung thời gian hàng ngày. Đường xu hướng cũng đóng vai trò hỗ trợ và kháng cự khi giá tăng. Nó đã tăng hơn 3% khi viết bài này và giao dịch ở mức khoảng 1,7 đô la Mỹ.

Giao thuc lop 2 Ethereum Optimism “danh bai” Arbitrum ve khoi luong giao dich - anh 5
Nguồn: Trading View

Ngoài ra, Chỉ số chuyển động định hướng (DMI) và Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) chỉ ra rằng OP đang trong xu hướng tăng trong khung thời gian hàng ngày. Trên DMI, đường plus DI và đường tín hiệu (đường màu xanh lá cây và màu vàng) được nhìn thấy trên 20, biểu thị xu hướng tăng.

Ngoài ra, đường RSI nằm trên 80, biểu thị xu hướng tăng mạnh đối với OP. Khả năng điều chỉnh giá cũng được báo hiệu bởi đường RSI, nằm trong vùng quá mua.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles