Tin nóng: PayPal chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

PayPal đã chính thức cho phép người tiêu dùng tại Mỹ sử dụng các đồng tiền mã hóa để thanh toán online tại 29 triệu cửa hàng đối tác trên toàn cầu.

3155Total views
Listen to article
play!
Tin nong: PayPal chap nhan thanh toan bang Bitcoin - anh 1

Dan Schulman – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của PayPal – nói với Reuters:

“Đây là lần đầu tiên người dùng có thể sử dụng tiền mã hóa như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trong ví PayPal của mình”.

Đối tác chính của Paypal là BitPay, Coinbase và Gocoin, dùng tiền mã hóa bitcoin để thanh toán mua đồ ảo, ứng dụng, vật phẩm trong game. Bắc Mỹ sẽ là nơi đầu tiên được áp dụng.

Tin nong: PayPal chap nhan thanh toan bang Bitcoin - anh 2

Bitcoin là dạng tiền mã hóa được tạo ra để giảm trung gian, như qua ngân hàng và Chính phủ. Các công ty như BitPay có nhiệm vụ giúp việc thanh toán bằng Bitcoin và chuyển đổi sang tiền mặt của các doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

Hiện tại vẫn còn ít nước chưa công nhận giá trị của Bitcoin. Phí của Bitcoin khá thấp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tài chính vì phí thẻ tín dụng hiện tại khá cao (khoảng 2-3%, khiến lợi nhuận sụt giảm).

Scott Ellison – giám đốc của chiến lược của Paypal đã có chia sẻ:

Chúng tôi cho rằng Bitcoin có cơ hội phát triển rất lớn. Nếu anh thật sự muốn hiểu một công nghệ hoạt động như thế nào, anh cần phải dấn thân vào trong môi trường đó đã”, Anh cũng cho biết tích hợp Bitcoin vào hệ thống thanh toán của PayPal là để khẳng định quan điểm hoạt động của hãng – luôn là người phá vỡ các phương thức thanh toán truyền thống”.

Paypal cho biết, dịch vụ giao dịch bằng Bitcoin, Ethereum đã đi vào hoạt động từ năm ngoái tại Mỹ, sắp tới sẽ triển khai toàn thế giới.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles