Huobi Token (HT) là gì và sự trỗi dậy của nó

Bài viết này đi sâu vào Huobi Global, sự thay đổi lãnh đạo gần đây của họ, Huobi token (HT), sự gia tăng giá trị của HT và Tokenomics.

8310Total views
Huobi Token (HT) la gi va su troi day cua no - anh 1
Huobi Token (HT) là gì và sự trỗi dậy của nó

Huobi Global là gì?

Huobi Token (HT) la gi va su troi day cua no - anh 2

Được thành lập vào năm 2013, Huobi Global là một công ty kinh tế kỹ thuật số hàng đầu với sứ mệnh đưa công nghệ blockchain trở thành xu hướng chủ đạo bằng cách tích hợp nó với các ngành công nghiệp khác. Nó đã mở rộng sang ngành công nghiệp blockchain, chuỗi công cộng, giao dịch tiền mã hóa và ví, nghiên cứu nền kinh tế kỹ thuật số… Huobi Global được cấp phép cho các dịch vụ tiền mã hóa ở một số quốc gia và khu vực pháp lý, bao gồm Seychelles, Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc.

Để có ý tưởng về cách Huobi phát triển, đây là một số mốc quan trọng của Huobi Global:

2013

 • Huobi Global được thành lập vào tháng 9.

2014

 • Vào tháng 4, Huobi Global nổi lên là thị trường giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đạt khối lượng giao dịch hàng ngày hơn 20 tỷ USD.

2017

 • Vào tháng 10, Huobi Global bắt đầu chiến dịch toàn cầu hóa của mình bằng cách ra mắt Huobi Korea.

2018

 • Vào tháng 4, cùng với gần 20 tổ chức, Huobi Trung Quốc đã tạo ra “Đặc điểm đánh giá phân loại cho Hệ thống thông tin sổ cái phân tán và chuỗi khối” đầu tiên ở Trung Quốc.
 • Vào tháng 8, Huobi Global đã mua lại Pantronics Holdings Ltd và đổi tên thành Huobi Technology.
 • Vào tháng 9, Huobi Japan đã bảo đảm một giấy phép trao đổi (số 00007). Trong cùng tháng, Huobi Trung Quốc đã thành lập trụ sở chính của mình.
 • Vào tháng 12, Huobi đã nhận được giấy phép DLT của Gibraltar ở Châu Âu.

2019

 • Vào tháng 1, Danal Group đã tài trợ cho Huobi và giúp nó vượt qua chứng nhận 1SO27001 vào tháng 9 cùng năm.
 • Vào tháng 6, Chi nhánh Blockchain của Hiệp hội Công nghiệp Phần mềm Trung Quốc (CSIA), Huobi Trung Quốc, CC Capital và các cơ sở khác đã ra mắt Blockchain Information Disclosure Trustworthy Alliance.
 • Vào tháng 12, Huobi Global đã bắt đầu diễn đàn blockchain cấp bộ đầu tiên trên thế giới, với tên gọi là Diễn đàn Hợp tác Quốc tế Blockchain và Kinh tế Kỹ thuật số Hải Nam.

2020

 • Vào tháng 3, Huobi Global đã hợp tác với BGIM, một tổ chức phi lợi nhuận blockchain toàn cầu.
 • Vào tháng 6, Tổ chức từ thiện Huobi đã nổi lên như một tổ chức từ thiện hàng đầu của Trung Quốc và được vinh danh là “Mô hình vai trò từ thiện hàng năm”.
 • Vào tháng 6, Huobi Trung Quốc đã ký một thỏa thuận chiến lược với chính quyền huyện Trùng Khánh Yubei để chỉ đạo sự phát triển của hệ sinh thái blockchain của Trùng Khánh.

2021

 • Vào tháng 1, Huobi Korea đã nhận được Chứng nhận Hệ thống Quản lý An ninh Thông tin (ISMS) từ Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc.

2022

 • Vào tháng 10, About Capital Management – một công ty quản lý tài sản Hồng Kông – đã tiếp quản Huobi Global bằng cách mua lại toàn bộ cổ phần của những người sáng lập.

Thay đổi lãnh đạo của Huobi

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2022, Huobi Global đã công bố được mua lại bởi About Capital Management (HK) Limited. Leon Li, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Huobi cho biết ông sẽ không còn đóng vai trò là cổ đông và người kiểm soát của công ty. Hơn nữa, anh ấy nói rõ rằng từ đó anh ấy sẽ không tham gia vào hoạt động kinh doanh của Huobi Global.

Huobi Token (HT) la gi va su troi day cua no - anh 3

Việc tiếp quản chỉ dẫn đến sự thay đổi về tỷ lệ sở hữu cổ phần và được cho là có tác động tối thiểu đến hoạt động kinh doanh của Huobi. Các chủ sở hữu mới đã ám chỉ rằng Huobi Global sẽ thực hiện một loạt các nỗ lực quảng bá thương hiệu toàn cầu mới và mở rộng kinh doanh, bao gồm cả việc bơm đủ vốn vào các quỹ dự phòng rủi ro và ký quỹ. Sau khi thực hiện thành công các chương trình của mình, Huobi có thể có vị trí tốt để cung cấp các dịch vụ đầu tư và giao dịch cao cấp cho người dùng tiền mã hóa toàn cầu.

Một ngày sau khi tiếp quản, Huobi đã giới thiệu ban cố vấn của mình gồm các nhà lãnh đạo trong ngành về tài chính phi tập trung (DeFi) và tài chính truyền thống (TradFi). Hội đồng quản trị chịu trách nhiệm về việc phát triển kinh doanh và lộ trình chiến lược của Huobi để mở rộng ra quốc tế.

Đây là danh sách chính thức các cố vấn của Huobi Global:

 • Ted Chen – Giám đốc điều hành của About Capital Management
 • Du Jun – Đồng sáng lập Huobi Global.
 • Wang Yang – Phó Hiệu trưởng Đại học Khoa học & Công nghệ Hồng Kông.
 • HE. Justin Sun – người sáng lập blockchain Tron.
 • Leah Wald – Giám đốc điều hành của Valkyrie Investments (Nhà phát hành BTF, một trong những quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin đầu tiên ở Hoa Kỳ).

Đáng chú ý, ban cố vấn sẵn sàng bao gồm thêm các nhà lãnh đạo trong ngành để củng cố sự hiện diện thể chế của mình hơn nữa và nâng cao khả năng cạnh tranh thương hiệu và thị trường của mình.

Huobi Token là gì?

Huobi Token (HT) la gi va su troi day cua no - anh 4

HT là token gốc của Huobi Global. HT được phát hành vào năm 2018 và được phân phối thông qua một chương trình phần thưởng, nơi người dùng Huobi được tặng token miễn phí. Trong tổng số 500 triệu nguồn cung cấp, 300 triệu đã được airdrop cho người dùng, 100 triệu được dành riêng cho các phần thưởng và hoạt động của nền tảng và 100 triệu được dành cho các ưu đãi của nhóm. Sau đợt airdrop, chủ sở hữu HT có thể trao đổi token của họ lấy các tài sản khác trên nhiều sàn giao dịch khác nhau, bao gồm cả sàn giao dịch Huobi.

Về mặt kỹ thuật, số lượng HT đang lưu hành giảm mỗi tháng do cơ chế đốt của Huobi. Việc đốt token xảy ra khi nền tảng mua lại và phá hủy một số HT khỏi lưu thông. Huobi Global chi 20% thu nhập hàng tháng của mình để mua lại và tiêu hủy HT. Cụ thể, 15% doanh thu được phân bổ cho các token đang đốt từ việc lưu thông và 5% còn lại được sử dụng để đốt các phần thưởng khuyến khích nhóm HT. Giảm thiểu nguồn cung cấp làm cho HT trở thành token giảm phát. Nó cũng có thể thúc đẩy giá trị của HT bằng cách tác động đến các lực lượng cung và cầu trên thị trường.

Huobi Tokenomics

HT có nguồn cung tối đa là 500 triệu, trong khi nguồn cung lưu hành hiện tại là 130,9 triệu. Bạn có thể giao dịch nó trên các sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Huobi Global, Gate.io, Uniswap và XT.COM.

HT có nhiều trường hợp sử dụng. Chỉ cần giữ nó trong ví Huobi, bạn đủ điều kiện để được chiết khấu phí giao dịch lên đến 65%, truy cập các dự án mới và tạo ra nhiều token hơn thông qua nền tảng Huobi Prime. Huobi Prime cho phép các nhà đầu tư có HT được yêu cầu mua tài sản mới phát hành với giá chiết khấu trước khi chúng được niêm yết trên sàn giao dịch Huobi. Bạn cũng có thể staking HT của mình vào Huobi PrimePool để tham gia vào các hoạt động niêm yết mới.

Sự gia tăng giá trị của Token Huobi

Huobi Token (HT) la gi va su troi day cua no - anh 5

Giá trị của HT đang tăng hơn 80% sau tin tức về việc tiếp quản Huobi Global. Justin Sun, một trong những cố vấn mới được bổ nhiệm của Huobi Global, tuyên bố rằng họ sẽ trao quyền cho Huobi Token thông qua nâng cấp thương hiệu và hợp tác kinh doanh, đồng thời sử dụng HT như một nguồn dự trữ chiến lược dài hạn, đã tăng (và tiếp tục tăng) lượng nắm giữ HT của họ, điều này có thể góp phần vào xu hướng tăng giá của Huobi Token.

Điều này xuất phát từ những điểm đã đề cập ở trên về việc công ty nhận được vốn từ quỹ dự phòng rủi ro và ký quỹ cũng như các hoạt động quảng bá thương hiệu quốc tế mới và mở rộng kinh doanh.

Kết luận

Huobi Global có ảnh hưởng mạnh mẽ tại các thị trường châu Á, trở thành một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Singapore, Hàn Quốc và Nhật Bản. Sau khi buộc phải lưu vong khỏi Trung Quốc đại lục vào năm 2021, sau khi các nhà quản lý Trung Quốc cấm các hoạt động tiền mã hóa, Huobi Global đã nhanh chóng theo dõi các nỗ lực toàn cầu hóa của mình trong môi trường thị trường cạnh tranh. Đây có thể là lý do tại sao công ty tìm kiếm một cấu trúc cổ phần mới với tầm nhìn quốc tế và đủ nguồn lực.