Khala Network là gì? Thông tin chi tiết của Khala Network và K-PHA

Khala Network được các nhà đầu tư biết đến như một mạng thử nghiệm (Testnet) của Phala Network trên Kusama. Với việc chiến thắng phiên đấu giá Parachain trên Kusama, Khala Network đã thu hút hơn 9 quỹ đầu tư lớn là KR1, IOSG Ventures…

8171Total views
Khala Network la gi? Thong tin chi tiet cua Khala Network va K-PHA - anh 1
Thông tin chi tiết của Khala Network và K-PHA.

Tổng quan về dự án Khala Network

Khala Network là gì?

Khala Network là một dịch vụ điện toán đám mây phân tán sử dụng công nghệ bảo mật dựa trên TEE (Trusted execution environment). Khala Network cung cấp dịch vụ bảo mật cho những dữ liệu quan trọng của cá nhân hoặc các doanh nghiệp.

Giải thích từ ngữ: Môi trường thực thi tin cậy (TEE – Trusted execution environment) là một môi trường để thực thi các mã code, những mã code này sẽ có mức độ tin cậy cao.

Một số đặc điểm đáng chú ý của Khala Network

Khala Network là một Parachain trên Kusama, Khala Network sẽ cung cấp sức mạnh (năng lượng) tính toán cho các blockchain khác nhau. Đồng thời, Khala Network còn có khả năng bảo vệ quyền riêng tư của lớp dữ liệu và các giao dịch DeFi đang diễn ra trên các blockchain.

Khala Network hiện đang phát triển một công cụ phân tích dữ liệu On-chain là Web3 Analytics, tương tự như công cụ Google Analytics. Ngoài ra, điện toán đám mây phân tán (Distributed computing cloud) của Khala Network rất an toàn và linh hoạt.

Nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư của Khala Network

Khala Network được đầu tư bởi các quỹ lớn như KR1, IOSG Ventures, Incuba Alpha, Web3 Venture Capital…

Khala Network la gi? Thong tin chi tiet cua Khala Network va K-PHA - anh 2
Một số nhà đầu tư của Khala Network.

Đối tác của Khala Network

Khala Network đã thu hút được các đối tác như Bifrost Finance, Crust Network, Dego Finance, Astar Network, Karura

Khala Network la gi? Thong tin chi tiet cua Khala Network va K-PHA - anh 3
Một số đối tác của Khala Network.

Tổng quan về token K-PHA

K-PHA là gì?

K-PHA là token gốc (native token) của Khala Network, nó được dùng để:

  • Thanh toán các loại phí giao dịch: Nhà đầu tư sử dụng K-PHA để thanh toán chi phí giao dịch và trao đổi các tài nguyên của mạng lưới như máy tính đáng tin cậy, bộ nhớ lưu trữ dữ liệu và các dịch vụ khác.
  • Tham gia quản trị (Governance): Chủ sở hữu token K-PHA có quyền đề xuất và đóng góp ý kiến giúp nhà phát triển xây dựng dự án Khala Network.

Thông tin cơ bản về token K-PHA

  • Token Name: Khala Network
  • Ticker: K-PHA
  • Blockchain: Đang cập nhật
  • Token Standard: Đang cập nhật
  • Contract Address: Đang cập nhật
  • Total Supply: Đang cập nhật
  • Circulating Supply: Đang cập nhật

Phân phối token K-PHA

Phala Network không xây dựng Tokenomics mới cho Khala Network trên Kusama. Đội ngũ dự án quyết định sử dụng một phần token PHA chuyển đổi sang K-PHA, số token K-PHA này sẽ làm phần thưởng cho những người góp phần giúp cho Khala Network chiến thắng phiên đấu giá Parachain trên Kusama. Hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết về số lượng cũng như lịch trình phân phối token K-PHA.

Tổng kết

Như vậy, Coinvn vừa mang đến cho bạn đọc toàn bộ thông tin về dự án Khala Network và token K-PHA. Việc Khala Network huy động được hơn 132.280 KSM (khoảng 45 triệu đô la Mỹ) cho thấy dự án này đã nhận được sự quan tâm từ nhiều nhà đầu tư. Để đáp lại niềm tin của các nhà đầu tư đó, nhà phát triển Khala Network cho biết họ đang triển khai kế hoạch xây dựng cầu nối với các blockchain như Binance Smart Chain, Heco Chain, Solana… Ngoài ra, trong thời gian sắp tới, Khala Network còn khởi chạy XCMP (Cross-Chain Message Passing) để có khả năng tương tác với Parachain khác của Kusama và Polkadot.

Khala Network là gì? Thông tin chi tiết của Khala Network và K-PHA