Khối lượng giao dịch cổ phiếu khai thác BTC rớt xuống mức thấp kỷ lục

Nếu như giá Bitcoin khiến nhà đầu tư chán chường thì khối lượng cổ phiếu khai thác BTC cũng ở trạng thái khá ảm đạm trong mùa đông tiền mã hoá.

1357Total views
Listen to article
play!
Khoi luong giao dich co phieu khai thac BTC rot xuong muc thap ky luc - anh 1
Khối lượng giao dịch cổ phiếu khai thác BTC rớt xuống mức thấp kỷ lục

Khối lượng giao dịch tổng hợp của cổ phiếu khai thác Bitcoin đã giảm xuống mức thấp kỷ lục. Số liệu này có xu hướng giảm kể từ mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin vào tháng 11 năm ngoái.  

Tỷ lệ khối lượng BTC của cổ phiếu khai thác Bitcoin từ mức cao nhất là 44% đã giảm xuống 2%. Số liệu này được quan sát bởi chuyên gia khai thác Jaran Mellerud, ông cũng cho biết thêm rằng, khối lượng giao dịch ít ỏi “cho thấy thị trường đã cạn kiệt và không còn người bán”.

Số liệu khai thác Bitcoin trong tình trạng ảm đạm

Về mặt tích cực, thị trường chứng khoán ngành khai khoáng suy thoái đã dẫn đến việc định giá thấp. Điều này có thể có lợi cho các nhà đầu tư muốn tham gia thị trường này sớm, Mellerud nói thêm.

“Khối lượng cổ phiếu khai thác Bitcoin thấp có nghĩa là chỉ cần nhu cầu tăng nhẹ thì những cổ phiếu này sẽ có ​​​​sự tăng giá lớn.”

Tuy nhiên, những người khai thác Bitcoin đang phải đối mặt với một loạt vấn đề vào lúc này. Tỷ lệ băm Bitcoin đang ở gần mức cao nhất. Theo Blockchain.com, tỷ lệ băm hiện tại là 262 EH/s (exahash mỗi giây). Hơn nữa, con số này giảm nhẹ so với mức cao nhất vào ngày 2 tháng 11 là 273 EH/s.

Độ khó đo lường sự cạnh tranh giữa các thợ mỏ cũng ở mức cao nhất. Điều này làm cho việc khai thác khối tiếp theo trở nên khó khăn hơn nhiều. Chỉ số hashprice của Bitcoin đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Giá băm hay lợi nhuận, là thước đo giá trị thị trường được chỉ định cho mỗi đơn vị sức mạnh băm tính bằng đô la Mỹ trên mỗi terahash mỗi giây mỗi ngày (/TH/s/d/USD). Giá băm hiện tại là 0,059 USD ít ỏi cho mỗi TH/s/d, giảm 82% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Chỉ số giá băm bitcoin 1 năm – hashrateindex.com

Giá năng lượng cao cũng là vấn đề phức tạp trong ngành khai thác Bitcoin. Nhìn vào các số liệu ảm đạm này, không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu đối với các cổ phiếu khai thác Bitcoin đã giảm dần.

Triển vọng về giá BTC

Ở lĩnh vực khai thác BTC, có vẻ như mọi thứ sẽ khó được cải thiện trong thời gian ngắn. Việc phục hồi giá là cần thiết để các công ty khai thác có lãi và điều đó không có khả năng xảy ra trong thời gian ngắn.

Giá Bitcoin đã nhích lên 1,5% trong 24h qua. Do đó, tài sản được giao dịch ở mức 16.823 USD tại thời điểm viết bài. Tuy nhiên, sự sụp đổ của FTX đã gây ra mức lỗ gần 17% trong hai tuần qua do thị trường tiền mã hoá vẫn còn yếu ớt.

Bitcoin hiện đang giảm 75,6% so với mức cao nhất mọi thời đại và các công ty khai thác có thể phải chờ đợi khoảng thời gian khá lâu để thị trường có sự phục hồi.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles