Khối lượng giao dịch NFT trên OpenSea giảm hơn 52%

Ngay sau sự cố phá hủy hơn 42 bộ sưu tập NFT trên OpenSea thì khối lượng giao dịch NFT trên sàn này đã giảm hơn 52%. Ngoài ra, những bộ sưu tập NFT nổi tiếng trong tháng 8 vừa qua cũng ghi nhận khối lượng giao dịch giảm mạnh.

3610Total views
Listen to article
play!
Khoi luong giao dich NFT tren OpenSea giam hon 52% - anh 1
Khối lượng giao dịch NFT trên OpenSea giảm hơn 52%. Nguồn: Cointelegraph.

OpenSea xuất hiện một lỗ hổng gây ra thiệt hại $100,000 USD

Tính đến thời điểm hiện tại, OpenSea là nền tảng NFT Marketplace có tiếng vang lớn nhất trong thị trường tiền mã hóa. Chỉ trong tháng 8, OpenSea đã có tổng khối lượng giao dịch NFT lên đến 3,4 tỷ USD.

Vào ngày 8 tháng 9 vừa qua, OpenSea gặp phải vấn đề trong việc chuyển các NFT sang các tên miền Ethereum Name Service (ENS) đã vô tình phá hủy hơn 42 bộ sưu tập NFT trị giá $100,000 USD. Sau sự cố này, khối lượng giao dịch NFT trên OpenSea trong tuần này đã có dấu hiệu suy giảm rõ rệt.

Nhà phát triển Nick Johnson của Ethereum Name Service (ENS) cũng đã đăng trên Twitter rằng một lỗi đã xuất hiện trong quá trình chuyển NFT sang ví Ethereum bằng tên miền ENS của người dùng trên OpenSea đã vô tình phá hủy các NFT đó.

Johnson chia sẻ thêm, bản thân anh cũng đã mất NFT do lỗi được nêu trên của OpenSea. Một số khách hàng khác cũng đã gặp phải tình huống tương tự như anh và yêu cầu OpenSea bồi thường thiệt hại. Tính đến thời điểm viết bài, OpenSea vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về vấn đề trên.

Khoi luong giao dich NFT tren OpenSea giam hon 52% - anh 2
OpenSea xuất hiện một lỗ hổng gây ra thiệt hại $100,000 USD.

Khối lượng giao dịch trên các NFT Marketplace đã giảm đáng kể

Việc bán tháo Bitcoin vào ngày 7 tháng 9 cũng đã tác động tiêu cực đến toàn bộ thị trường tiền mã hóa, trong đó NFT cũng không ngoại lệ. Việc này khiến khối lượng giao dịch trên các NFT Marketplace giảm đáng kể. Theo dữ liệu từ DappRadar, trong 7 ngày gần nhất, khối lượng giao dịch trên OpenSea đã giảm đến hơn 52%. Đồng thời, số lượng người dùng hoạt động trên sàn cũng đã giảm hơn 10% khi chỉ có 175 nghìn nhà đầu tư hoạt động.

Ngoài ra, hầu hết những bộ sưu tập NFT nổi tiếng trong tháng 8 vừa qua cũng ghi nhận khối lượng giao dịch giảm mạnh. Cụ thể, trong chỉ trong vòng 7 ngày, khối lượng giao dịch của các bộ sưu tập NFT như Mutant Ape Yacht Club, CryotoPunks, Art Blocks Curated đều ghi nhận mức giảm lần lượt là 90.62%, 84.19% và 83.09%.

Khoi luong giao dich NFT tren OpenSea giam hon 52% - anh 3
Các bộ sưu tập NFT có khối lượng giao dịch lớn nhất trên OpenSea.

Tuy nhiên, trong tuần đầu tiên của tháng 9, OpenSea vẫn ghi nhận khối lượng giao dịch của các sản phẩm NFT là 1,2 tỷ USD. Con số này tương đương 33% khối lượng giao dịch của tháng 8 là 3,4 tỷ USD. Điều này cho thấy mặc dù trong 7 ngày qua tổng khối lượng giao dịch của sản phẩm NFT giảm nhưng vẫn không ảnh hưởng đến OpenSea. Do đó, trong tương lai, xu hướng NFT sẽ còn phát triển mạnh.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles