Kosen Labs là gì? Thông tin chi tiết về Kosen Labs và token KOSN

Kosen Labs đang áp dụng những công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo nhằm giải quyết các vấn đề trong thế giới của các nền tảng Web 3.0.

5207Total views
Kosen Labs la gi? Thong tin chi tiet ve Kosen Labs va token KOSN - anh 1
Thông tin chi tiết về Kosen Labs và token KOSN

Tổng quan về dự án Kosen Labs

Dự án Kosen Labs là gì?

Kosen Labs là một dự án được thành lập với mục tiêu tạo liên kết giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) với thế giới của các nền tảng Web 3.0 trong thị trường tài chính phi tập trung (DeFi). Ở những giai đoạn đầu tiên, Kosen Labs sẽ tập trung đưa ra những giải pháp tốt nhất về các vấn đề cung cấp thanh khoản chủ động cho các nền tảng AMM thế hệ tiếp theo, chẳng hạn như Uniswap V3 và SushiSwap Trident.

Cách tiếp cận của Kosen Labs được thể hiện qua các định hướng sau:

  • Khi một nền công nghiệp có thể được lập trình, nó mở ra tiềm năng tối ưu hóa cực hạn
  • Những AMM thế hệ tiếp theo sẽ mở ra một trải nghiệm vượt trội hơn cho người dùng, nhưng đổi lại là cơ chế vận hành các Pool thanh khoản phức tạp hơn
  • Những AMM thế hệ tiếp theo là tiền đề hoàn hảo cho sự ra đời của những công nghệ tối ưu hóa phức tạp
  • Việc mở rộng Ethereum và các AMM Layer 2 sẽ đòi hỏi cần có những cơ chế tính toán thông minh hơn trên các Pool thanh khoản.

Điểm nổi bật của dự án Kosen Labs là gì?

Đặc điểm cốt lõi của Kosen Labs là các kho lưu trữ tài sản (asset vault). Mỗi kho lưu trữ có thể được hiểu là một Layer tối ưu thông minh giữa người dùng và các Pool thanh khoản của Uniswap V3. Chức năng của các kho lưu trữ (vault) là giúp tự động quản lý thứ hạng của người dùng trong Pool thanh khoản theo thời gian thực và tối ưu hóa lợi nhuận hàng năm (APY).

Thêm vào đó, tất cả các kho lưu trữ đều có các tính năng tổng hợp chi phí tự động. Điều này sẽ giúp gia tăng hiệu quả sử dụng các khoản đầu tư của LP trong tất cả các Pool thanh khoản. Khi nhà đầu tư nạp tiền vào kho lưu trữ (vault), họ sẽ nhận là các token LP từ Pool thanh khoản. Các token này sẽ đại diện cho cổ phần của họ trên tổng số lượng tài sản và chi phí có trong kho lưu trữ đó.

Một điểm đáng chú ý nữa trong giao thức của Kosen Labs được gọi là Strategy. Đây là một thuật toán được lập trình với hai phần chính như sau:

Phần đầu tiên sẽ chạy trực tiếp trên chuỗi và vận hành các chức năng cơ bản trong việc liên kết giữa các kho lưu trữ và các Pool thanh khoản của Uniswap. Phần này chịu trách nhiệm ra quyết định và xử lý dòng lưu thông tài sản giữa các kho lưu trữ và các Pool thanh khoản.

Kosen Labs la gi? Thong tin chi tiet ve Kosen Labs va token KOSN - anh 2

Phần thứ hai là người giám hộ (Keeper). Trong giao thức của Kosen Labs, giám hộ là những người có chuyên môn kỹ thuật cao trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo AI. Nhiệm vụ của người giám hộ là tạo ra các chiến lược phát triển đề xuất cho việc quản trị tài sản trong các kho lưu trữ. Kosen Labs sẽ đóng vai trò là người giám hộ đầu tiên trong mạng lưới, cung cấp các chiến lược phiên bản 1.0 cho hệ thống. Trong tương lai, sẽ có nhiều giám hộ hoạt động trong chuỗi hơn nhằm giúp phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) của Kosen Labs. Từ đó, Kosen Labs mang đến cho người dùng những khoản lợi nhuận cao với các quyết định đầu tư thông minh hơn. 

Những sản phẩm của Kosen Labs

Kosen Protocol: Đây là giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) toàn diện cho các sàn tổng hợp thanh khoản đa nền tảng và Uniswap V3 là dự án tiên phong áp dụng đầu tiên.

Hệ sinh thái cho các dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI): Kosen Labs mong muốn mang đến một hệ sinh thái các dịch vụ AI cho các DApp trong tương lai.

DAIOS (Decentralized Artificial Intelligent Organization Structures): Đây là các cơ cấu tổ chức phi tập trung sử dụng trí tuệ nhân tạo. Trong lương lai, những dịch vụ có sử dụng AI sẽ đóng vai trò quan trọng đằng sau các tổ chức, giúp cho việc phân bổ nguồn vốn và cung cấp các dịch vụ cho người dùng được thực hiện một cách tự động hoàn toàn.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của Kosen Labs

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển Kosen Labs là những cựu chuyên viên nghiên cứu và cựu kỹ sư đã từng làm các dự án trí tuệ nhân tạo (AI) của Google DeepMind. Họ là những người có rất nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập, ứng dụng các giải pháp tiên tiến trong lĩnh vực Machine Learning.

Mijan Martic, Co-Founder: Anh là cựu nhân viên tại Google DeepMind và tốt nghiệp Đại học Luân Đôn.

Kosen Labs la gi? Thong tin chi tiet ve Kosen Labs va token KOSN - anh 3

Peter Toth, Co-Founder: Anh cũng là cựu nhân viên tại Google DeepMind và tốt nghiệp Đại học Utrecht. 

Kosen Labs la gi? Thong tin chi tiet ve Kosen Labs va token KOSN - anh 4

Nhà đầu tư, đối tác của dự án

Kosen Labs đã huy động thành công 5 triệu đô la Mỹ tại Seed Round vào ngày 18/11/2021 với sự dẫn đầu của Andreessen Horowitz (a16z), Framework Ventures cùng các đối tác chiến lược khác như Protocol Labs, Daedalus và Formless Capital.

Kosen Labs la gi? Thong tin chi tiet ve Kosen Labs va token KOSN - anh 5

Tổng quan về token KOSN

Token KOSN là gì?

KOSN là token chính thức của Kosen Labs. Chủ sở hữu KOSN sẽ có thể tham gia bỏ phiếu, quản trị trên Kosen DAO. Một phần chi phí thu được của việc quản trị trong các Pool thanh khoản sẽ được tái đầu tư vào quỹ lưu trữ của hệ thống. Bên cạnh đó, phần chi phí này sẽ được sử dụng để quản lý số lượng token KOSN lưu hành trên thị trường (buy back & burn). Ngoài ra, KOSN còn được dùng làm phần thưởng cho những người đóng góp vào sự phát triển của Kosen Labs hoặc các chương trình khai thác thanh khoản độc quyền.

Hiện tại, chiến lược phiên bản 1.0 của Kosen Labs đang tạo hiệu ứng Double Flywheel Effect như sau:

  • Nhà đầu tư thêm thanh khoản vào các Pool và chi phí giao dịch thu được nhiều hơn. Do đó số lượng KOSN được đốt nhiều hơn giúp giá trị của KOSN tăng. Điều này sẽ thu hút thêm nhiều người tham gia đóng góp thanh khoản
  • Khi chi phí giao dịch thu được nhiều hơn thì số lượng KOSN được đốt sẽ nhiều hơn. Điều này giúp giá trị của KOSN tăng kéo theo quỹ lưu trữ hệ thống tăng.  Khi đó nhu cầu thuê nhà phát triển chiến lược cao hơn và chi phí giao dịch sẽ tăng thêm.

Có thể mua token KOSN ở đâu?

Hiện tại, dự án đang trong quá trình hoàn thiện Tokenomics của mình. Đội ngũ Coinvn sẽ cập nhật thông tin sau khi có thông báo chính thức từ dự án Kosen Labs.

Tương lai của dự án Kosen Labs và có nên đầu tư vào token KOSN hay không?

Tương lai của dự án Kosen Labs sẽ tập trung phát triển ở các mảng sau:

  • Research: Nghiên cứu và phát triển dự án
  • Platform: Mở rộng nền tảng
  • Governance: Hoàn thiện cơ chế quản trị.

Tuy nhiên, định hướng của Kosen Labs sẽ không chỉ dừng lại ở việc phát triển các giao dịch cung cấp thanh khoản có sử dụng công nghệ AI. Đội ngũ phát triển Kosen Labs mong muốn trở thành một nơi giúp nhiều công ty khởi nghiệp có thể huy động vốn để phát triển dự án của họ. Nơi đây sẽ quy tụ những lý tưởng phát triển công nghệ blockchain và công nghệ trí thông minh nhân tạo. 

Bên cạnh đó, Kosen Labs mong muốn giải quyết các vấn đề về tối ưu hóa trên các nền tảng tài chính phi tập trung hiện nay. Trong tương lai, Kosen Labs có thể trở thành nền tảng đầu tiên tạo ra nhiều giá trị cho người dùng nhờ vào việc kết hợp sức mạnh của trí tuệ nhân tạo AI.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về dự án Kosen Labs và token KOSN. Hành trình biến hệ sinh thái tài chính phi tập trung trở nên hiệu quả và có giá trị hơn luôn là một thử thách lớn đối với các nhà phát triển dự án hiện nay. Với giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI của Kosen Labs, liệu rằng dự án sẽ thành công xóa bỏ thách thức đó hay không?