Kryxivia là gì? Tìm hiểu tựa game blockchain MMORPG 3D

Cùng Coinvn tìm hiểu về Kryxivia – tựa game blockchain MMORPG 3D trong bài viết hôm nay nhé.

11185Total views
Kryxivia la gi? Tim hieu tua game blockchain MMORPG 3D - anh 1

Kryxivia là một thể loại game MMORPG 3D giả tưởng, tận dụng các tính năng tốt nhất mà blockchain có thể cung cấp, để mang lại một tựa game NFT play-to-earn, có thể chơi trên bất kỳ trình duyệt nào.

Bối cảnh của Kryxivia

Kryxivia là một thế giới tưởng tượng, có thể xem như một khu mỏ đã được phát hiện trong tàn tích của một nền văn minh cổ đại. Ở đó, chúng ta tìm thấy những viên ngọc kỳ diệu nắm giữ sức mạnh to lớn, được các nhà sáng lập đặt tên là Kryxit.

Sau khi nghe tin, mọi đế chế lớn đều cử các nhóm lính đánh thuê trên toàn cầu để nắm giữ tài nguyên ma thuật quý giá. Đồng thời những nhà thám hiểm đơn độc thử sức với vinh quang, quyền lực và danh vọng.

Ngay sau đó, một thành phố hình thành xung quanh lối vào của mỏ “Kryxivia”. Thành phố được bao quanh bởi những ngọn núi, có rất nhiều người đến đó sinh sống và tìm kiếm healthiness: Lính đánh thuê, thương gia, thương nhân, tất cả những người nghĩ rằng họ có thể có khả năng sống trực tiếp từ việc khai thác.

Khu mỏ bí ẩn, nằm sau một cánh cửa lớn trên sườn núi, là một nguồn Kryxit dường như vô hạn được hodl và giữ bí mật bởi những người bảo vệ, một vài quái vật, rồng và các sinh vật khác sống trong mỏ bảo vệ hệ sinh thái.

Các tòa nhà của thành phố tiết lộ phần còn lại của ba phe phái khác nhau cũng như những nhà thám hiểm khác được gửi đến từ các quốc gia khác, tạo ra một sự pha trộn kiến ​​trúc không đồng nhất. Đây là điều làm cho “Kryxivia” trở thành một thủ đô độc đáo với KXS (tiền) tạo thành luật.

Kryxivia la gi? Tim hieu tua game blockchain MMORPG 3D - anh 2

Hệ thống cửa hàng & gameplay

Trên Kryxivia, tất cả các vật phẩm, phép thuật và nhân vật trong game đều là NFT, có nghĩa là bạn không thể truy cập chúng trong trò chơi và cả trên blockchain.

Không có cấp độ kinh nghiệm nào tồn tại trên một nhân vật, thay vào đó, các vật phẩm bạn trang bị giúp xác định sức mạnh nhân vật của bạn. Nó mang lại sự linh hoạt hơn cho việc trao đổi vật phẩm NFT trong khi vẫn giữ một số loại cấp độ tồn tại.

Không có tầng lớp nào tồn tại trên Kryxivia (ngoại trừ vật phẩm), mọi người đều bắt đầu với cơ hội giống nhau và cơ sở giống nhau, tạo ra phong cách trò chơi của riêng mình bằng cách chọn Kryxit bạn đang trang bị để chơi như một DPS, heal, tank…

Kryxivia la gi? Tim hieu tua game blockchain MMORPG 3D - anh 3

Để có phép thuật và sử dụng chúng, bạn sẽ cần đá quý Kryxit, là cốt lõi của truyền thuyết Kryxivia, có thể tìm thấy trong mỏ. Bằng cách sử dụng chúng và thiết lập chúng thành các vật phẩm được trang bị trên hành trang, bạn sẽ mở khóa các phép thuật dựa trên các đặc điểm của Kryxit.

Để điều đó xảy ra, bạn cần phải đi đến thị trấn Kryxivia và đến thợ rèn đen, sau đó sử dụng một số token KXS sẽ được đốt cháy để liên kết nó với một vật phẩm cụ thể trong kho của bạn, bạn cũng có thể thử nâng cấp chúng.

Một bản đồ tương tác có sẵn tại lối vào của mỏ Kryxivia, dẫn đến nhiều con đường có thể có bên trong: Cung cấp các loại chiến lợi phẩm và nguyên tố Kryxit khác nhau với các phòng chứa dungeon hoặc chiến boss với chiến lợi phẩm tốt hơn. Bạn càng đi sâu vào mỏ, độ khó càng tăng trong khi chiến lợi phẩm cũng tăng lên.

Bạn có thể lập nhóm với bạn bè theo nhóm để vào mỏ và trang trại cùng với họ, tối đa là 4 người chơi, nó sẽ tăng hoặc giảm độ khó theo số lượng người chơi để giữ công bằng.

Nền kinh tế trò chơi

Trong khi bạn có thể tận hưởng, vui vẻ với bạn bè của mình khi chơi Kryxivia, bạn cũng có thể kiếm lợi nhuận từ trải nghiệm play-to-earn để giành được tiền thật, làm cho trò chơi trở nên thú vị hơn!

Trong thế giới này, có hai loại tiền tệ có sẵn để sử dụng và trao đổi, cả hai loại tiền tệ có thể giao dịch và trao đổi trên các nền tảng phi tập trung như Uniswap.

Đồng đầu tiên là KXA coin, viết tắt của Kryxivia coin, token này được triển khai trên Binance Smart Chain là tiền mã hoá cơ sở cho thanh toán trên chuỗi và các gói đặc biệt như starter packs, sự kiện bán NFT đặc biệt hoặc đổi lấy tiền tệ trong trò chơi KXS, viết tắt của Kryxit Shard.

Bạn cũng có thể sử dụng đồng tiền KXA để mua và bán các thuộc tính NFT (vật phẩm, Kryxit, phép thuật…) từ trò chơi vào thị trường web trực tuyến của chúng tôi bằng ví của bạn (như Metamask).

Kryxit Shard (KXS) là tiền trong trò chơi, những nhà thám hiểm như bạn có thể tìm thấy nó trong ngục tối. Nó có nhiều dạng với công dụng chính mà bạn có thể tìm thấy là trao đổi nó với NPC như thợ rèn, thương gia hoặc đầu tư trong ngân hàng.

Bạn có thể giành được token KXS trong trò chơi bằng cách farming trao đổi từ NPCS, thông qua một số nhiệm vụ như ngục tối và phần thưởng chiến đấu. Sau đó, bạn sẽ có khả năng staking vào ngân hàng trong trò chơi để kiếm lợi nhuận từ việc đặt phần thưởng với APY ròng mỗi năm và sẽ có nhiều điều kiện trong trò chơi để tham gia.

Kryxivia la gi? Tim hieu tua game blockchain MMORPG 3D - anh 4

Bạn có thể giao dịch các mặt hàng NFT và các hàng hóa khác bằng cách sử dụng đồng KXA, có nghĩa là bạn có thể chơi, drop một số thứ, đầu cơ và kiếm tiền thật từ nó.

Kryxits là những viên ngọc có chứa sức mạnh phép thuật cho phép bạn tiếp cận một số sức mạnh phép thuật có thể trang bị trên các vật phẩm trong kho của bạn, có thể bán được trên Thị trường NFT.

Tokenomics

KXS là token tiện ích trong game Kryxivia

KXS sử dụng trực tiếp trong việc mua, bán thương mại và giao thương trong nền kinh tế nhỏ của Kryxivia. Người chơi mới có thể kiếm KXS bằng cách tham gia để nhận giải thưởng hay những sự kiện đặc biệt. KXS cũng được bán trên các nền tảng phi tập trung được hỗ trợ bởi KXA để đảm bảo khả năng mua bán token trong game. Tuy nhiên, cách chính để nhận được KXS vẫn là thông qua chơi game và giành phần thưởng. 

 • Tổng cung: 5.000.000.000 KXS

KXA là token quản trị của game Kryxivia

Kryxivia được triển khai trên Binance Smart Chain, sử dụng chuỗi BSC để tránh phí cao cho các giao dịch. Người dùng cũng có thể sử dụng token KXA để mua và bán các NFT (vật phẩm, Kryxit…) từ trò chơi thông qua ví (Metamask).

 • Tổng cung: 250.000.000 KXA
Kryxivia la gi? Tim hieu tua game blockchain MMORPG 3D - anh 5

Roadmap

Q3/2021

 • Triển khai token KXA và KXS trên mạng lưới thử nghiệm Binance Smart Chain cho bản Alpha
 • Bắt đầu phát triển, thử nghiệm lối chơi cơ bản, máy chủ trò chơi và liên kết blockchain với máy chủ trò chơi
 • Làm việc trên mô hình 3D của vũ trụ Kryxivia
 • Thực hiện thiết kế cấp độ của các thành phố, thiết lập legendary cho trò chơi, khám phá các hệ thống chức năng Kryxit và đá quý

Q4/2021

 • Ra mắt trang web với những kiến ​​thức cơ bản về Kryxivia.
 • Phát hành mã nguồn mở của cơ sở mã Kryxivia trên kho lưu trữ GitHub và các hợp đồng thông minh khác nhau
 • Chuẩn bị bằng chứng về khái niệm trò chơi bằng Unity WebGL, C# và Node.js
 • Kiểm tra các hợp đồng thông minh khác nhau tương tác với blockchain BSC
 • Phát hành đoạn giới thiệu cho sự ra mắt của Kryxivia Alpha
 • Khởi động mã thông báo KXA bằng cách bán public để tạo tính thanh khoản cho nhóm tài sản và quỹ cơ sở trò chơi (ILO)
 • Triển khai Whitepaper cho truy cập trước Alpha riêng tư (ví tham gia ILO sẽ có lợi thế)
 • Làm việc trên tất cả các khía cạnh trò chơi, máy khách/máy chủ và kết nối giữa các dịch vụ tập trung/phi tập trung của NFT
 • Làm thủ tục KYC của các thành viên Kryxivia Team
 • Tạo nhóm được kiểm soát bởi Uniswap cho token KXS trong trò chơi (với 10% số tiền huy động được)
 • Liệt kê trên CoinMarketCap, CoinGecko…

Q1/2022

 • Chuẩn bị trình duyệt WebGL để triển khai trò chơi 
 • Triển khai thị trường NFT để giao dịch vật phẩm trong trò chơi với những người chơi khác trên chuỗi
 • Bắt đầu quyền truy cập trước Alpha riêng tư cho các thành viên được chọn chơi vào thế giới Kryxivia trong trình duyệt của họ tại kryxivia.io 
 • Sử dụng mạng lưới thử nghiệm cho giai đoạn tiền Alpha để phát hiện lỗi và thưởng cho những người chơi tìm được lỗi, báo cáo sự cố trong token KXA
 • Thêm bản đồ ngục tối mới và nhiều thông số kỹ thuật của vật phẩm, đá quý Kryxit và phát triển lối chơi phép thuật
 • Khởi chạy các gói khởi động khác nhau (gói của NFT) để khởi chạy truy cập Beta, để bắt đầu trực tiếp chơi với các gói đã mua của bạn
 • Nâng cao năng lực đội ngũ, tuyển dụng nhà thiết kế 3D, cấp độ và người viết kịch bản mới
 • Cải thiện nội dung PVE

Quý 2/2022

 • Phát hành quyền truy cập công khai Beta của thế giới Kryxivia trên mạng chính của mạng BSC
 • Sửa các lỗi từ pre-Alpha (Q1) do người chơi tìm thấy
 • Bắt đầu phát triển hệ thống đột kích (hơn 20 người chơi chiến đấu cùng nhau trong các trận đột kích) trong Kryxivia Mine
 • Thêm hệ thống nhiệm vụ hàng ngày để thưởng cho các hoạt động của người chơi hoạt động tích cực nhất
 • Áp dụng và niêm yết token KXA và KXS trên các sàn giao dịch tập trung lớn hàng đầu
 • Hệ thống staking ngân hàng trong trò chơi để giành phần thưởng (ROI thực với phần thưởng mới mỗi năm) với token KXA/KXS

Q3/2022

 • Hệ thống bang hội hợp tác cùng đồng đội của bạn với các mục tiêu hàng ngày hàng tuần, nhằm đạt được phần thưởng hoặc tỷ lệ tiền thưởng
 • Thêm một mùa sự kiện với NFT đặc biệt độc đáo với các boss mới
 • Quản trị DAO để bỏ phiếu về chủ đề sự kiện, các mốc quan trọng tiếp theo trên lộ trình đạt được và giảm sức mạnh hoặc nâng cấp để thực hiện cập nhật lối chơi trong trò chơi (giới hạn theo ví về tỷ lệ phần trăm)
 • Thiết kế trực quan trong trò chơi để thống kê và thông tin về giá trị KXS và biến động giá
 • Thang trực tuyến để xem tất cả người chơi, cấp điện tử, danh tiếng của họ và tính độc đáo của NFT hàng tồn kho

Q4/2022

 • Hệ thống PVP kép giữa những người chơi trong trò chơi để cạnh tranh và staking một lượng KXS nhất định trong cuộc chiến, người thắng sẽ giành được toàn bộ tiền cược
 • Tích hợp blockchain Krxyvia Proof-Of-Stake để giảm phí tối đa khi chơi
 • Thêm nhiều bản đồ ngục tối độc đáo và các vật phẩm hoành tráng/Kryxit để cướp trong mỏ

Team & Partners

Kryxivia la gi? Tim hieu tua game blockchain MMORPG 3D - anh 6

Team phát triển game Kryxivia tập hợp những thành viên là game thủ và người hâm mộ NFT. Họ cùng có mong muốn tạo ra một thế giới độc đáo cho người chơi mới và người hâm mộ MMORPG.

Kryxivia la gi? Tim hieu tua game blockchain MMORPG 3D - anh 7

Ngoài ra, Kryxivia còn bắt tay với các Partner khủng như: MaxxCapital, Enjinstarter, Poly Network…

Kryxivia la gi? Tim hieu tua game blockchain MMORPG 3D - anh 8

Tạm kết

Với Kryxivia, người chơi có thể tận hưởng niềm vui, dành thời gian giải trí với bạn bè đồng thời kiếm lợi nhuận từ trải nghiệm play-to-earn. Những giá trị thật mà tựa game này mang đến cho người chơi chính là điểm thu hút nhất của dự án. Tuy nhiên, để quyết định có nên đầu tư vào dự án hay không, người chơi cần theo dõi nhiều hơn về dự án này. Hãy follow Coinvn để cập nhật những những thông tin mới nhất mỗi ngày.