Loot & Adventure Gold là gì? Toàn bộ thông tin về token $AGLD

Loot là một bộ sưu tập NFT gồm 8.000 túi chứa đựng các bộ phận và phụ kiện độc đáo của nhà thám hiểm được phát triển bởi Dom Hofmann. Adventure Gold ($AGLD) là token gốc của dự án Loot được tạo bởi Will Papper.

22672Total views
Loot & Adventure Gold la gi? Toan bo thong tin ve token $AGLD - anh 1
Loot & Adventure Gold là gì? Toàn bộ thông tin về token $AGLD

Tổng quan về Loot

Loot là gì?

Loot là một bộ sưu tập NFT gồm 8.000 túi, mỗi túi sẽ chứa 8 vật phẩm là các bộ phận như ngực, chân, tay, đầu, cổ của nhà thám hiểm. Ngoài ra còn có các phụ kiện độc đáo như nhẫn, thắt lưng và vũ khí.

Loot & Adventure Gold la gi? Toan bo thong tin ve token $AGLD - anh 2
Loot là gì?

Khác với các game NFT hiện nay, Loot mang đến một trò chơi cho phép người dùng tự xây dựng lên câu chuyện, hình ảnh của nhân vật từ những món đồ có trong Loot Bag.

Loot & Adventure Gold la gi? Toan bo thong tin ve token $AGLD - anh 3
Một số Loot Bag

Tại sao Loot lại tạo nên cơn sốt cho cộng đồng NFT?

Phương pháp, cách tiếp cận người dùng mới mẻ của Loot NFT có thể là điều đã khiến dự án này nhận được sự quan tâm, chú ý của nhiều nhà đầu tư, người hâm mộ NFT trong một khoảng thời gian ngắn gần đây. 

Điểm khác biệt chính giữa Loot và các dự án NFT khác nằm ở cách tiếp cận từ dưới lên, mọi thứ đều bắt nguồn từ phía người dùng. Hầu hết các dự án game NFT hiện nay, đội ngũ phát triển sẽ là người xác định cơ chế, lối chơi, tính năng và cách sử dụng của các NFT. Trong khi đó cộng đồng người chơi sẽ có rất ít hoặc không có quyền tham gia các cuộc biểu quyết và đưa ra ý kiến riêng của mình cho hướng phát triển của dự án trong tương lai.

Với Loot, đội ngũ phát triển chỉ là người tạo ra NFT. Còn cộng đồng mới là người quyết định giá trị và cách sử dụng NFT. Thậm chí, với mỗi cộng đồng khác nhau, họ có thể sử dụng Loot NFT theo những cách hoàn toàn khác nhau tùy theo sở thích và sự sáng tạo của mình.

Một lý do khác khiến Loot trở lên có sức hút cũng có thể đến từ nhà sáng lập của nó, Dom Hofmann. Trước Loot, ông cũng đã tạo ra nhiều dự án NFT thành công như Nouns DAO, dự án phát triển những Avatar nhân vật đã thu về 5,3 triệu đô la Mỹ chỉ với 12 NFT hay dự án Blitmaps, dự án Supdrive.

Ngoài ra, thời điểm Loot ra mắt cũng là lúc thị trường NFT bùng nổ với nhiều dự án nổi lên với doanh thu và khối lượng giao dịch cao như Crypto Punks, Meebits, Bored Apes, Ether Rocks… Kèm theo việc phát hành token Adventure Gold (AGLD) vào ngày 2/9 với giá trị phần thưởng lên đến hơn 70.000 đô la Mỹ cho mỗi Loot Bag khiến dự án này ngày càng có tiếng vang và thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều người dùng.

Loot & Adventure Gold la gi? Toan bo thong tin ve token $AGLD - anh 4
Một nhân vật được tạo ra từ Loot Bag

Cách sở hữu Loot Bag

Cách thức sở hữu Loot Bag cũng khá đơn giản. Khi bạn bấm vào mint trong hợp đồng của Loot, bạn sẽ nhận được 1 khung hình gồm 8 dòng chữ miêu tả cho 8 vật phẩm để bạn có thể tạo ra nhà thám hiểm hoàn chỉnh. Hiện chỉ có 8.000 túi NFT được mint ra, mỗi túi tương ứng 8 dòng chữ ngẫu nhiên.

Mint NFT thông qua Contract của Loot

Bước 1: Bạn truy cập vào Etherscan.

Bước 2: Tiếp theo, bạn bấm chọn “Contract” tương tự như hình minh họa bên dưới.

Loot & Adventure Gold la gi? Toan bo thong tin ve token $AGLD - anh 5
Mint NFT thông qua Contract của Loot

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn “Write Contract” và “Claim“, sau đó nhập số từ 8.001 đến 1.316.000. Nếu phí Gas tăng lên vài nghìn đô la Mỹ, điều này có nghĩa là số đó đã được người khác mint rồi, lúc này bạn phải nhập lại số khác.

Loot & Adventure Gold la gi? Toan bo thong tin ve token $AGLD - anh 6
Cách claim NFT của Loot

Lưu ý: Bạn có thể kiểm tra trước số mình muốn mint để xem có độ hiếm như thế nào rồi mới đưa ra quyết định có mint hay không. Độ hiếm của các vật phẩm trong Loot Bag được thể hiện trong hình dưới đây.

Loot & Adventure Gold la gi? Toan bo thong tin ve token $AGLD - anh 7
Độ hiếm của các vật phẩm trong Loot Bag

Mua Loot Bag thông qua OpenSea

Vì bộ sưu tập NFT này chỉ có 8.000 Loot Bag, nếu bạn không mint được thì có thể mua Loot Bag ở OpenSea. Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, Loot Bag có giá cao nhất là 41.111 ETH (172,2 triệu đô la Mỹ) và thấp nhất là 0,35 ETH (1,5 nghìn đô la Mỹ).

Loot & Adventure Gold la gi? Toan bo thong tin ve token $AGLD - anh 8
Mua Loot Bag thông qua OpenSea

Đội ngũ phát triển của Loot và Adventure Gold

Đội ngũ phát triển của Loot và Adventure Gold gồm có:

Dom Hofmann, Founder của Loot, ông còn là nhà đồng sáng lập của ứng dụng chia sẻ video ngắn Vine và dự án Nouns.

Ngoài ra, như đã nói trên, Will Papper là người ra mắt token $AGLD. Will Papper là Co-Founder của Syndicate Protocol, một giao thức đầu tư phi tập trung.

Loot & Adventure Gold la gi? Toan bo thong tin ve token $AGLD - anh 9
Dom Hofmann, Founder của Loot

Tổng quan về Adventure Gold

Adventure Gold ($AGLD) là gì?

Adventure Gold ($AGLD) là token gốc của dự án Loot được tạo bởi Will Paper. Adventure Gold đóng vai trò là tiền tệ trong game NFT của Loot. Ngoài ra, nhà đầu tư nắm giữ $AGLD cũng có thể tham gia vào các cuộc biểu quyết và bỏ phiếu, quản trị các tính năng của dự án Loot trong tương lai.

Thông tin cơ bản về $AGLD

  • Token name: Adventure Gold
  • Ticker: AGLD
  • Blockchain: Ethereum
  • Token Standard: ERC-20
  • Contract: 0x323…a2489a20
  • Token Type: Utility, Governance
  • Total Supply: 70.170.001 $AGLD
  • Circulating Supply: 70.170.001 $AGLD

Phân bổ token $AGLD

$AGLD được ra mắt vào ngày 02/09/2021 và được phân phối cho chủ sở hữu của Loot Bag. Mỗi người sẽ nhận 10.000 $AGLD miễn phí.

Cách sở hữu và lưu trữ $AGLD

Nhà đầu tư có thể mua token $AGLD trên các sàn giao dịch như: Huobi Global, OKX, Binance

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể lưu trữ token $AGLD trong các ví như MetaMask, Trust Wallet

Kết luận

Như vậy, Coinvn vừa cung cấp cho bạn đọc toàn bộ thông tin về dự án Loot và token $AGLD. Loot đã có ý tưởng độc đáo là tạo ra một trò chơi mà người dùng có thể tự xây dựng lên câu chuyện, hình ảnh của nhân vật từ những món đồ có trong Loot Bag. Có lẽ vì điều này dự án đã thu hút được sự quan tâm lớn từ phía nhà đầu tư.