Lý do Aave ngừng giao dịch stablecoin khi triển khai V3

Để đối phó với sự biến động giá gần đây trên stablecoin, đặc biệt là sau khi USD Coin (USDC) giảm giá vào ngày 11/03, giao thức cho vay Aave, đã tạm dừng giao dịch USDC, USDT, DAI, FRAX và MAI khi triển khai V3 trên mạng Avalanche.

283Total views
Listen to article
play!
Ly do Aave ngung giao dich stablecoin khi trien khai V3 - anh 1
Lý do Aave ngừng giao dịch stablecoin khi triển khai V3

Việc tạm dừng giao dịch được thực hiện sau khi công ty quản lý rủi ro Gauntlet Network phân tích các kết quả khác nhau đối với USDC sau khi giảm giá và đề xuất tạm thời tạm dừng tất cả các thị trường Aave V2 và V3. 

Theo Gauntlet, khi giá của USDC – một trong những loại stablecoin được sử dụng trên Aave, giảm so với đồng đô la Mỹ vào ngày 11/03, nó đã tạo ra sự khác biệt về giá của các loại stablecoin.

Điều này có nghĩa là nguy cơ mất khả năng thanh toán tăng lên trên Aave, từ đó có thể dẫn đến tổn thất cho nền tảng và người dùng của nó.

Hơn nữa, Gauntlet lưu ý rằng với mức giá hiện tại của các stablecoin được sử dụng trên Aave, số tiền mất khả năng thanh toán là khoảng 550.000 USD. Tuy nhiên, công ty quản lý rủi ro tuyên bố rằng điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào quỹ đạo giá và các đợt giảm sâu hơn nữa.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị tạm dừng tất cả các thị trường Aave V2 và V3 để tránh gây thêm tổn thất cho người dùng.

Hậu quả của việc dừng giao dịch

Sau khi tạm dừng giao dịch stablecoin trên Aave V3 trên mạng Avalanche, chuỗi này đã bị giảm giá trị tài sản bị khóa (TVL). Theo dữ liệu từ DefiLlama, Avalanche đã giảm 10% TVL trong 24 giờ qua. 

Đối với AAVE – native token của Aave, tăng 1% trong 24 giờ qua, tuy nhiên nó đã ghi nhận mức giảm 25% về khối lượng giao dịch trong cùng thời gian.

Thông thường, việc tăng giá của một tài sản cùng với việc giảm khối lượng giao dịch trong cùng khoảng thời gian cho thấy sự thiếu thuyết phục về tốc độ tăng giá của tài sản.

Sự phân kỳ như vậy thường được theo sau bởi sự đảo ngược giá (giảm) hoặc hợp nhất cho đến khi niềm tin được cải thiện. Tuy nhiên, hiệu suất của AAVE trên biểu đồ hàng ngày cho thấy rằng niềm tin của các nhà đầu tư có thể mất một thời gian để cải thiện, với việc altcoin này bị bán quá mức đáng kể vào thời điểm viết bài.

Các chỉ báo động lượng chính của AAVE, chẳng hạn như Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và Chỉ số dòng tiền (MFI), lần lượt ở mức 32,37 và 20,65. 

Hơn nữa, Aroon Up Line (màu cam) ở mức 7,14% cho thấy mức cao gần đây nhất của AAVE đã đạt được từ lâu. Ngược lại, Đường xuống Aroon (màu xanh lam) ở mức 92,86% cho thấy xu hướng giảm giá là mạnh và mức thấp gần đây nhất đã đạt được tương đối gần đây.

Cuối cùng, đường động (màu xanh lá cây) của Dòng tiền Chaikin (CMF) của AAVE nằm dưới đường trung tâm tại -0,11. Điều này có nghĩa là áp lực bán vượt quá áp lực mua và giá sẽ giảm thêm nữa.

Ly do Aave ngung giao dich stablecoin khi trien khai V3 - anh 2
Nguồn: AAVE/USDT trên TradingView

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles