Mạng xã hội Facebook sắp ra mắt ví tiền mã hóa Novi

Người đồng sáng lập Facebook Diem – David Marcus, hôm nay đã thông báo rằng Novi, ví tiền điện tử lâu đời của Facebook đã sẵn sàng để đưa ra thị trường. Marcus cũng là người đã thúc đẩy công ty tiến tới việc kết hợp tiền mã hóa.

233Total views
Listen to article
play!
Mang xa hoi Facebook sap ra mat vi tien ma hoa Novi - anh 1
Mạng xã hội Facebook sắp ra mắt ví tiền mã hóa Novi. Nguồn: Cointelegraph.

Ví tiền mã hóa của Facebook đã sẵn sàng ra mắt

David Marcus, người đồng sáng lập Facebook Diem vừa thông báo rằng ví tiền mã hóa Novi của Facebook đã sẵn sàng ra mắt thị trường. Trong vai trò giám đốc điều hành của Facebook, ông Marcus đã thúc đẩy Facebook tiến tới việc tích hợp với tiền kỹ thuật số.

Mang xa hoi Facebook sap ra mat vi tien ma hoa Novi - anh 2
Facebook sắp ra mắt ví tiền mã hóa Novi.

Facebook sẽ sớm ra mắt ví kỹ thuật số đầu tiên của mình, và ví Novi sẽ được tích hợp vào ứng dụng Facebook. Ví tiền mã hóa Novi cho phép người dùng và các doanh nghiệp nhỏ chuyển tiền trong nước và quốc tế một cách nhanh chóng với mức phí hợp lý. Ông Marcus cho biết thêm gần như mọi tiểu bang tại Hoa Kỳ đã cấp giấy phép hoạt động cho Novi và phê duyệt theo quy định của pháp luật tại đất nước này.

Facebook hứa hẹn sẽ cung cấp các khoản thanh toán dịch vụ miễn phí cả trong nước và quốc tế cho bất kỳ ai sử dụng ví Novi. Kế hoạch của Novi là mở rộng và cung cấp nhiều dịch vụ tài chính khác nhau thông qua quan hệ với các đối tác tài chính.

Lý do Facebook chuyển hướng sang tiền mã hóa

Dự án tiền mã hóa đầu tiên của Facebook có tên gọi là Libra, một loại tiền kỹ thuật số có thể được gửi qua ví Calibra -hiện nay đổi tên thành ví Novi. Mục tiêu ban đầu của Facebook là tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu, nhưng vào tháng 4 năm 2020, Libra đã chuyển mục tiêu trở thành một stablecoin truyền thống. Vào tháng sau, Calibra sẽ chính thức đổi tên thành Novi và Libra cũng chuyển thành Diem.

Mang xa hoi Facebook sap ra mat vi tien ma hoa Novi - anh 3
Dự án tiền mã hóa của Facebook sẽ đổi tên thành Diem.

Ông Marcus nói rằng Facebook sẽ ưu tiên tập trung vào việc giải quyết nhu cầu của người dùng trên quy mô lớn, sau đó mới tập trung vào khai thác lợi nhuận. Marcus chia sẻ rằng Facebook là một công ty đang yếu thế trong ngành công nghiệp tiền mã hóa và việc cung cấp các khoản thanh toán miễn phí sẽ giúp ví Novi tạo nên tính đột phá trong tương lai.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles