MetaDOS – Trò chơi Battle Royale thế hệ mới của Metaverse

Hôm nay, Coinvn có cuộc gặp gỡ cùng Mr. Quang Nguyen – CEO của dự án, để mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

2351Total views
Listen to article
play!
MetaDOS – Tro choi Battle Royale the he moi cua Metaverse - anh 1
MetaDOS - Trò chơi Battle Royale thế hệ mới của Metaverse

MetaDOS có thể được xem là dự án Metaverse Game tiên phong trong lĩnh vực Metaverse E-sports đem đến sự mới mẻ cho ngành công nghiệp blockchain và được dự đoán sẽ rất hấp dẫn đối với cộng đồng gamer. Được biết, MetaDOS lấy cảm hứng từ trò chơi nổi tiếng Apex Legends và bộ phim In-Time (2011).

Hôm nay, Coinvn có cuộc gặp gỡ cùng Mr. Quang Nguyen – CEO của dự án, để mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Coinvn: Crypto nói chung và GameFi nói riêng là một lĩnh vực còn khá mới, vậy đâu là lý do đưa MetaDOS đến với thị trường này?

Quang Nguyen: MetaDOS team được thành lập từ những thành viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển game truyền thống. Đối với Crypto và Gamefi, team nhận thấy đây là lĩnh vực có tiềm năng lớn trong thời gian sắp tới, khi mà thị trường game truyền thống đang dần trở nên bão hòa. 

Việc ứng dụng blockchain vào dự án game truyền thống sẽ giúp các dự án dễ dàng hơn trong việc gọi vốn từ cộng đồng, linh hoạt trong việc điều tiết nền kinh tế trong game cũng như thuận lợi trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng người chơi game trên toàn thế giới.

MetaDOS - Tro choi Battle Royale the he moi cua Metaverse - anh 2

Coinvn: Trong bối cảnh các dự án Crypto bùng nổ như “nấm mọc sau mưa”, bạn định vị MetaDOS đang ở đâu, là kẻ dẫn đầu định hướng thị trường hay người đi sau, tận dụng thế mạnh và rút kinh nghiệm của những dự án khác?

Quang Nguyen: Thành lập từ cuối năm 2021, MetaDOS lựa chọn cách tiếp cận kết hợp giữa một game truyền thống có chất lượng cao với công nghệ blockchain. Khác với phần lớn dự án game “Play-to-Earn” trong giai đoạn vừa qua, MetaDOS là một game “Free-to-Play” nơi mà mọi thành viên có thể chơi hoàn toàn miễn phí. 

Có thể nói, MetaDOS đã học hỏi được rất nhiều từ thành công cũng như thất bại của thị trường và lựa chọn cho mình một con đường riêng, chinh phục người chơi game truyền thống và cả Crypto bằng chất lượng sản phẩm cũng như một mô hình bền vững.

MetaDOS - Tro choi Battle Royale the he moi cua Metaverse - anh 3

Coinvn: Chúng tôi cho rằng GameFi là một lĩnh vực vô cùng cạnh tranh trong không gian Crypto. Điều gì khiến MetaDOS trở nên khác biệt trong vô vàn các dự án GameFi khác?

Quang Nguyen: Yếu tố khác biệt đầu tiên của MetaDOS nằm ở chất lượng sản phẩm. Phần lớn các dự án GameFi trong thời gian qua chưa có sự đầu tư cần thiết đối với yếu tố chất lượng. Đó là một trong những lý do khiến người chơi rời bỏ game ngay khi họ không tiếp tục “earn” được nữa. MetaDOS đem đến cho thị trường GameFi một tựa game Battle Royale có chất lượng tương đương với những tựa game hàng đầu trong thị trường game truyền thống như PUBG, Free Fire hay Apex Legend. Concept “time as currency” của MetaDOS cũng là một concept thú vị giúp cho MetaDOS có sự khác biệt đối với các game bắn súng cùng thể loại.

Tiếp theo, cách tiếp cận của MetaDOS trong việc vận dụng linh hoạt yếu tố blockchain vào nền kinh tế của game. Nếu như các dự án GameFi trước đây sử dụng token game là yếu tố chủ đạo của dự án, điều này khiến cho game dễ bị tổn thương khi thị trường gặp bất lợi hoặc giá token giảm do lạm phát. MetaDOS lựa chọn mô hình truyền thống, nơi mà game thủ vẫn có thể chơi game, giải trí và nạp tiền theo cách thông thường. Việc đưa token và NFT vào game sẽ chỉ trong một giới hạn nhất định nhằm tạo tính thanh khoản cho vật phẩm cũng như trao thưởng cho những người chơi thắng cuộc.

MetaDOS - Tro choi Battle Royale the he moi cua Metaverse - anh 4

Coinvn: Marketing đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với bất kỳ lĩnh vực nào, Crypto cũng không ngoại lệ. Vậy những khó khăn, thử thách nào mà bạn gặp phải khi thực hiện các chiến dịch Marketing cho MetaDOS?

Quang Nguyen: Trong bối cảnh thị trường GameFi đang khá ảm đạm như hiện tại, việc tạo dựng và phát triển cộng đồng gặp rất nhiều khó khăn so với giai đoạn uptrend trước đây. Với MetaDOS, dự án mong muốn chinh phục cộng đồng bằng chất lượng sản phẩm thông qua trải nghiệm game thực tế. Theo cách này, hoạt động marketing của MetaDOS sẽ có sự kết hợp giữa các hoạt động marketing của game truyền thống đan xen với các hoạt động marketing cho GameFi nhằm thu hút người chơi ở cả hai nhóm. Tất nhiên điều này cũng sẽ đòi hỏi công sức, ngân sách lớn hơn nhiều so với marketing cho dự án GameFi trong giai đoạn uptrend.

Coinvn: Chúng tôi được biết MetaDOS là một game dạng Free-to-Play chứ không phải dạng Play-to-Earn như phần đông các dự án GameFi khác. Bạn có thể chia sẻ lý do mà MetaDOS định hướng trở thành dạng game Free-to-Play?

Quang Nguyen: Cho tới thời điểm hiện tại, trên thế giới chưa có một dự án GameFi “Play-to-Earn” nào chứng minh được tính bền vững của mô hình này khi mà hầu hết các game “Play-to-Earn” đều phát triển trong một thời gian ngắn và chết yểu. Điều này mặc dù không chứng minh “Free-to-Play” sẽ thành công hơn, nhưng theo quan điểm của team MetaDOS thì nó bền vững hơn. Một dự án game, dù là GameFi hay truyền thống, chỉ có thể gặt hái được thành công bền vững khi có tính giải trí thực sự và người chơi game sẵn sàng trả tiền cho việc đó. Đó là lý do MetaDOS lựa chọn cách tiếp cận “Free-to-Play”, chinh phục người chơi game bằng chất lượng sản phẩm và hướng tới một mô hình kinh tế game bền vững trong dài hạn.

MetaDOS - Tro choi Battle Royale the he moi cua Metaverse - anh 5

Coinvn: Các giai đoạn “hưng phấn” và “ảm đạm” của thị trường tiền mã hóa đến và đi rất đột ngột, vậy làm thế nào MetaDOS có thể thích ứng với từng giai đoạn?

Quang Nguyen: MetaDOS xây dựng nền kinh tế game chủ yếu vẫn dựa trên mô hình game truyền thống, nơi mà người chơi tham gia trải nghiệm và nạp tiền mua các vật phẩm trong game giống như một game thông thường. Việc đưa NFT và Token vào trong game được tính toán để không đóng vai trò quyết định đối với nền kinh tế trong game. Với các tiếp cận này, MetaDOS sẽ không bị tác động quá nhiều từ biến động của thị trường, đồng thời MetaDOS có cơ chế để giảm thiểu các biến động bất thường của thị trường thông qua các hoạt động vận hành trong và ngoài game.

Coinvn: Với bối cảnh ảm đạm của thị trường hiện tại, bạn tạo động lực và giữ lửa cho đội ngũ của mình như thế nào?

Quang Nguyen: MetaDOS được thành lập với tham vọng phát triển một tựa game Battle Royale có chất lượng ngang tầm quốc tế, điều mà không có nhiều team phát triển game tại Việt Nam lựa chọn. Các thành viên trong team MetaDOS đều là các thành viên có rất nhiều kinh nghiệm làm các sản phẩm game quốc tế như LoL, Blade and Soul, LineAge, AoE… Với MetaDOS, tất cả các bạn trong đội ngũ phát triển dự án ngoài việc được cùng làm với nhau một dự án game có chất lượng hàng đầu so với thị trường GameFi, đó còn là niềm tự hào của mỗi cá nhân trong team trong việc phát triển một tựa game bom tấn của người Việt.

MetaDOS - Tro choi Battle Royale the he moi cua Metaverse - anh 6

Coinvn: Một điều đặc biệt mà cộng đồng có thể mong đợi ở lộ trình phát triển của MetaDOS trong thời gian tới là gì? 

Quang Nguyen: Cuối tháng 11 tới, MetaDOS sẽ ra mắt phiên bản Beta Test ở PC để cộng đồng có thể thoải mái chơi game và trải nghiệm tựa GameFi Battle Royale đầu tiên trên thị trường. Phiên bản PC chính thức của game sẽ ra mắt vào cuối năm 2022. Ngoài ra, theo lộ trình của dự án, phiên bản Mobile chính thức của MetaDOS sẽ ra mắt vào Quý 1/2023. Đội ngũ dự án MetaDOS luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ, góp ý từ cộng đồng để dự án ngày một hoàn thiện, đem đến cho thị trường GameFi một tựa game đậm chất giải trí trong thời gian sắp tới.

Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn về dự án MetaDOS, bạn có thể truy cập:

Website | Twitter | Telegram 

Coinvn gửi lời cảm ơn đến Quang Nguyen và team MetaDOS về buổi phỏng vấn này. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã thêm những thông tin hữu ích về dự án MetaDOS.

Coinvn sẽ trở lại với chuỗi bài viết phỏng vấn các dự án Việt Nam được quan tâm hiện nay. Mời bạn cùng đón xem! 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles