NEAR huy động thành công 150 triệu USD để thúc đẩy việc áp dụng Web3

Đối thủ cạnh tranh của Ethereum – NEAR Protocol vừa gọi vốn thành công 150 triệu USD trong vòng tài trợ mới nhất. Theo đó, khoản tài trợ này sẽ được dùng để hỗ trợ mọi người trên toàn thế giới tiếp cận blockchain.

65Total views
Listen to article
play!
NEAR huy dong thanh cong 150 trieu USD de thuc day viec ap dung Web3 - anh 1

NEAR Protocol là một nền tảng blockchain lớp 1 được thiết kế độc lập hướng đến sự phát triển của ứng dụng phi tập trung cũng như hỗ trợ hợp đồng thông minh. Nó hoạt động dựa trên hai cơ chế là sharding và đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) để nâng cao khả năng mở rộng của mạng, đồng thời giảm phí giao dịch cho người sử dụng. 

Hôm thứ năm vừa qua, NEAR Protocol thông báo đã hoàn thành vòng tài trợ mới nhất với mức gọi vốn là 150 triệu USD. Vòng đầu tư được dẫn dắt bởi quỹ đầu cơ Three Arrows Capital cùng sự tham gia của những quỹ tên tuổi khác. Bao gồm Mechanism Capital, Dragonfly Capital, a16z, Jump, Alameda, Zee Prime, Folius, Amber Group, 6th Man Ventures và Circle Ventures. MetaWeb.VC – quỹ hệ sinh thái của Near. Ngoài ra, còn có sự tham gia của một số nhà đầu tư thiên thần như Alan Howard, Santiago Santos và người sáng lập Aave – Stani Kulechov. 

NEAR lên kế hoạch sử dụng khoản tài trợ này để đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ Web3 đến với tất cả mọi người bằng cách: 

  • Tài trợ hệ sinh thái đang lớn mạnh của NEAR
  • Phát triển các trung tâm khu vực 
  • Nâng cao nhận thức và độ nhận diện thương hiệu
  • Đầu tư các dự án xây dựng trên NEAR 
  • Phát triển cộng đồng NEAR gắn kết hơn với khách hàng mới.

NEAR đã thành lập các cộng đồng ở châu Á, châu Phi và châu Âu. Đồng thời nhóm đang tìm cách hỗ trợ các cộng đồng mới nổi ở châu Mỹ Latinh, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ.

Giám đốc điều hành NEAR Foundation – Marieke Flament cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các nhà tài trợ để cùng chung tay hoàn thành sứ mệnh NEAR. Bên cạnh đó, thông qua nguồn tài trợ mới này, chúng tôi mong muốn ngày càng nhiều người dùng trên thế giới có thể tiếp cận và học hỏi công nghệ blockchain một cách dễ dàng, nhanh chóng.”

Đồng sáng lập kiêm chủ tịch của Three Arrows Capital – Kyle Davies chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ nhóm NEAR và hệ sinh thái của họ mở rộng quy mô các ứng dụng blockchain.” Trong khi đó, người sáng lập MetaWeb.VC – Amos Zhang lại bày tỏ sự ủng hộ của mình khi cho rằng: “Với khả năng tương tác đa chuỗi của Rainbow Bridge, Aurora (EVM), Octopus (Substrate) và công nghệ sharding của NEAR’s Nightshade, NEAR Protocol thật sự rất phù hợp để trao quyền cho các ứng dụng blockchain.”

NEAR Protocol có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh là minh bạch và rõ ràng trong việc hỗ trợ các hệ sinh thái đang phát triển nhanh chóng. Trong năm 2021, NEAR đã phân bổ 800 triệu USD cho các sáng kiến ​​mới nhằm tài trợ vào lĩnh vực tài chính phi tập trung. Mặc dù tại thời điểm đó, thị trường phi tập trung vẫn còn trong giai đoạn sơ khai. Theo đó, 450 triệu USD được phân bổ cho các khoản tài trợ của hệ sinh thái. 350 triệu USD còn lại  được phân bổ cho tài chính phi tập trung (DeFi) thông qua DeFi DAO của NEAR. 

Cuối năm 2021, NEAR công bố quan hệ đối tác chiến lược với Ardana – trung tâm stablecoin phi tập trung được xây dựng trên mạng Cardano. Lần bắt tay này nhằm mục đích tạo ra một cơ sở hạ tầng cầu nối cho phép người dùng chuyển tài sản từ Cardano sang NEAR và ngược lại. Token NEAR sẽ đóng vai trò là tài sản thế chấp trên nền tảng Ardana để tạo ra các stablecoin.

Kể từ khi ra mắt vào quý 4 năm 2020, mạng NEAR đã xử lý hơn 70 triệu giao dịch và hỗ trợ hơn 2,3 triệu tài khoản. Nhóm cũng có hơn 200.000 thành viên cộng đồng, 1.700 người xây dựng tích cực mỗi tháng và hơn 100 hiệp hội. Vào quý 4 năm 2021, NEAR trở thành blockchain phân mảnh hoàn toàn với phase 0 – Simple Nightshade (tăng thông lượng của mạng). Các giai đoạn tiếp theo trong đợt phân mảnh sẽ được triển khai trong năm 2022. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles