Nếu Satoshi xuất hiện, thị trường tiền mã hóa có chao đảo

Theo Coinbase: “sự trở lại của cha đẻ tiền mã hóa Bitcoin – có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá tiền mã hóa”

5423Total views
Listen to article
play!
Neu Satoshi xuat hien, thi truong tien ma hoa co chao dao - anh 1

Sàn giao dịch tiền số Coinbase đã chính thức nộp hồ sơ IPO, dự kiến niêm yết cổ phiếu trên sàn Nasdaq với mã niêm yết COIN vào tháng 12 năm nay.

Coinbase nói rằng “ nền kinh tế điện tử… có thể bị ảnh hưởng bất lợi nếu thị trường Bitcoin (BTC) và Ethereum xấu đi hoặc giá của chúng giảm” cùng các yếu tố khác. Đặc biệt là “ định danh Satoshi Nakamoto, hoặc việc giao dịch Bitcoin của SatoShi”.

Bitcoin được mệnh danh là vua của tiền mã hóa – một loại tiền kỹ thuật số được tạo ra, hay được gọi là ‘khai thác’, khi một máy tính giải quyết một vấn đề toán học phức tạp.

Neu Satoshi xuat hien, thi truong tien ma hoa co chao dao - anh 2

Cha đẻ của bitcoin vẫn là một ẩn số. Không có bất cứ thông tin nào, hoặc rất ít, hiếm hoi về nhân vật này. Một giả thuyết mới nghi ngờ rằng 1 nguời có tên là “Len Sassanman” có thể là Satoshi Nakemoto.

Trong một bài viết trên trang Medium ( Một nền tảng xuất bản trực tuyến của Mỹ) , Leung đã đưa ra một số lý do tại sao Sassaman có thể là người đứng sau tiền mã hóa số 1.

Đầu tiên, Leung chỉ ra rằng “Satoshi Nakamoto” đã gửi thông tin liên lạc cuối cùng, chỉ 2 tháng trước khi Sassaman qua đời vào ngày 03 tháng 07 năm 2011.

Leung lập luận rằng, Sassaman là một chuyên gia trong lĩnh vực mật mã khóa công khai làm nền tảng cho Bitcoin. Sassaman cũng đã làm việc với Hal Finney khi anh tham gia Network Associates để giúp phát triển mã hóa PGP (Pretty Good Privacy). Finney là người đầu tiên nhận Bitcoin từ Satoshi Nakamoto.

Leung nói thêm, lập trường của Sassaman về quyền riêng tư cũng phù hợp với các hệ tư tưởng dẫn đến việc tạo ra mạng Bitcoin.

“Khi tôi xem xét cuộc đời của anh ấy, tôi thấy có nhiều đặc điểm giống nhau và tôi nghĩ rằng có khả năng thực sự là Len là người đóng góp trực tiếp cho Bitcoin”.

Ông cũng chỉ ra rằng, Sassaman sống ở Bỉ trong thời gian Bitcoin đang được phát minh, và Satoshi Nakamoto có khả năng sống tại Châu Âu trong thời gian này.

Và nếu cha đẻ của đồng tiền mã hóa này quay trở lại, một số tình huống xấu có thể xảy ra hoặc gây ảnh hưởng xấu đến rất nhiều cá nhân hoặc các tổ chức trên toàn cầu. 

Chưa hết, Sassaman được cho là đang nắm người giữ khoảng 1,1 triệu, trong số 21 triệu Bitcoin có thể tồn tại trên thế giới, với trị giá khoảng 1000 tỷ USD theo giá hiện tại. Như vậy, sự tồn tại của ông sẽ có tác động đến tình hình kinh tế xã hội một cách mạnh mẽ.

Nhưng Sassaman đã chết, những đồng Bitcoin đó có thể sẽ không thể truy cập được mãi mãi. Tiền mã hóa được gắn với một khóa mã hóa phức tạp và có người đã mất hàng triệu USD vì không thể nhớ mật khẩu của mình.

Trong hồ sơ IPO, coinbaser đã lưu ý rằng : “Bất kỳ những nhận định tiêu cực nào về Bitcoin” đều gây nên ảnh hưởng tiêu cực đến giá trị của nó. Theo ghi nhận mới nhất, 1 ví điện tử đã không hoạt động từ năm 2009 được di chuyển khoảng 40 Bitcoin trong thời gian gần đây.

Ngày 9/2/2009 khởi điểm từ 0 USD, đã có sự dịch chuyển diễn ra vào ngày 20/05/2020, điều này khiến luồng thông tin dư luận cho rằng chính cha đẻ của Bitcoin đã đứng sau sự việc này.

Ngoài ra, Coinbase còn cung cấp 1 vài thông tin khác, bao gồm định nghĩa của từ “hodl” – một cách viết sai chính tả của từ “hold” và thường được sử dụng như một từ viết tắt để ám chỉ việc “giữ lấy cuộc sống thân yêu” – đó là khi người dùng nắm giữ một loại tiền mã hóa chứng kiến số tài sản này trải qua sự thăng trầm của giá cả, thay vì bán nó.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles