Perpy là gì? Tổng quan về Perpy – dự án theo trend Real Yield và SocialFi trên Arbitrum

Perpy là một dự án tiếp theo mở bán token công khai trên Camelot – một launchpad nổi bật trên Arbitrum. Hãy cùng Coinvn tìm hiểu dự án Perpy trong bài viết dưới đây.

7138Total views
Perpy la gi? Tong quan ve Perpy – du an theo trend Real Yield va SocialFi tren Arbitrum - anh 1
Perpy là gì? Tổng quan về Perpy - dự án theo trend Real Yield và SocialFi trên Arbitrum

Tổng quan về Perpy

Perpy là gì?

Perpy là nền tảng Copy Trading được xây dựng trên mạng lưới Arbitrum và hiện đang được kết nối trực tiếp với GMX thông qua hợp đồng thông minh. Perpy hướng đến hai đối tượng chính:

Người theo dõi: Là những nhà đầu tư có ít kinh nghiệm hoặc không có nhiều thời gian để đầu tư. Nhóm đối tượng này có thể sao chép giao dịch từ các nhà giao dịch trên GMX.

Nhà giao dịch: Là những nhà đầu tư đã có kinh nghiệm hoặc những trader toàn thời gian. Nhóm đối tượng này sẽ chia sẻ các chiến lược đầu tư của mình trên nền tảng, đổi lại họ sẽ nhận một phần phí giao dịch.

Perpy la gi? Tong quan ve Perpy - du an theo trend Real Yield va SocialFi tren Arbitrum - anh 2

Mô hình giao dịch của Perpy

Mô hình giao dịch của Perpy sẽ xoay quanh hai nhóm đối tượng đã nêu trên. Cụ thể, nhà giao dịch tạo một vault và đặt tỷ lệ phần trăm hoa hồng mà họ muốn nhận (từ 10% đến 50% tổng lợi nhuận của vault). 

Người theo dõi có thể lựa chọn một vault thích hợp để gửi tiền dưới dạng USD dựa trên thông tin của nhà giao dịch hoặc PnL được ghi nhận trên nền tảng. Sau đó, nhà giao dịch sẽ sử dụng số tiền có trong vault đã tạo để thực hiện giao dịch. 

Lưu ý: Người theo dõi được quyền rút lại USDC bất kể người giao dịch có đang mở lệnh hay không. Tuy nhiên số tiền USDC có thể thay đổi so với lúc đầu.

Perpy la gi? Tong quan ve Perpy - du an theo trend Real Yield va SocialFi tren Arbitrum - anh 3

Đội ngũ Perpy 

Perpy được phát triển bởi một đội ngũ ẩn danh. Họ vẫn hoạt động liên tục và cho ra mắt bản Beta của Perpy cũng như hợp tác với một số nền tảng như Vertex và Pyth Network. 

Lộ trình phát triển

Q1/2023: Perpy sẽ cho ra mắt các chức năng mới như DCA, Stoploss, Take Profit… và kiểm toán hợp đồng thông minh, cũng như mở bán token.

Q2/2023: Perpy sẽ tập trung phát triển multichain contract cho dYdX trên Cosmos và Cairo cho StarkNet. Bên cạnh đó, Perpy sẽ tung ra bản thử nghiệm Beta tích hợp với Lens Protocol nhằm tăng tính ứng dụng cho token PRY.

Q3 – Q4/2023: Dự án sẽ ra mắt Trading Vault 2.0 và Smartphone Mobile App.

Đối thủ cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Perpy là STFX. Cả hai dự án đều được xây dựng trên Arbitrum và áp dụng cùng mô hình hoạt động. Tuy nhiên, Perpy và STFX cũng có một số khác biệt:

Những người theo dõi trên STFX có thể quan sát chiến lược do nhà giao dịch đề xuất trước khi quyết định gửi tiền vào vault. Điều này có thể làm giảm ý định gửi tiền vào vault của người dùng, vì người dùng có thể tự thực hiện chiến lược giao dịch của trader đó. Dự án Perpy không có chức năng này.

Các vault trên STFX chỉ tương ứng với một lệnh giao dịch nên không được linh hoạt, trong khi đó Perpy cho phép các trader tự do giao dịch các tài sản khác nhau.

Tokenomics của Perpy (PRY)

Thông tin về PRY

PRY là native token của Perpy có nguồn cung cố định là 1 tỷ token và được phân bổ như sau:

  • Public Sale: 400.000.000
  • Team: 100.000.000
  • Future Team Member: 50.000.000
  • Community – Ecosystem: 250.000.000
  • Perpy Foundation: 200.000.000
Perpy la gi? Tong quan ve Perpy - du an theo trend Real Yield va SocialFi tren Arbitrum - anh 4

Một chức năng của PRY

  • Phần thưởng staking: Chủ sở hữu mang PRY đi stake sẽ nhận 100% doanh thu nền tảng. Trong đó, 10% sẽ dùng để biểu quyết trên DAO. Ngoài ra những ai mang PRY đi stake cũng nhận được ưu đãi về giảm phí giao dịch.
  • Tạo điểm nổi bật cho vault: Nhà giao dịch có thể stake hoặc đốt PRY để vault được hiển thị nổi bật trên trang chủ của nền tảng Perpy. Trong tương lai, Perpy có kế hoạch tích hợp Lens Protocol, cho phép người dùng highlight bài đăng của mình bằng cách đốt PRY.
  • Đặc quyền cho top PRY holder: Đối với Trading Vault 2.0, số vốn trong một vault sẽ bị giới hạn. Tuy nhiên, top PRY holder sẽ được ưu tiên tham gia vào những vault này.

Theo mô hình phí được công bố, lợi nhuận của nhóm chủ yếu đến từ giá trị của các token được phân bổ trước. Số token này sẽ được mở khóa hoàn toàn trong vòng 2 năm chứ không phải từ doanh thu nền tảng.

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin về dự án Perpy và token PRY. Thời gian gần đây, hệ sinh thái Arbitrum luôn được nhà đầu tư dành một sự ưu ái nhất định và Perpy là một trong những dự án của hệ sinh thái này. Cùng với việc Perpy sắp tới sẽ IDO trên Camelot – một trong những dự án Launchpad đang hot trong hệ sinh thái Arbitrum, hứa hẹn sẽ giúp dự án bùng nổ trong tương lai. Tuy nhiên, khoản đầu tư nào cũng có rủi ro, do đó bạn đọc cần tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư vào dự án này. 

Nếu như bạn đọc quan tâm đến Perpy, thì có thể theo dõi thêm một số trang mạng xã hội như:

Website | Twitter | Discord