Phân tích Ethereum: ETH sắp bước vào chu kỳ tăng giá mới

Các nhà đầu tư ấp ủ kỳ vọng Ethereum có thể bước vào chu kỳ tăng giá mới trong thời gian sắp tới thông qua dữ liệu on-chain và phân tích kỹ thuật

918Total views
Listen to article
play!
Phan tich Ethereum: ETH sap buoc vao chu ky tang gia moi - anh 1
ETH sắp bước vào chu kỳ tăng giá mới. Nguồn: Cointelegraph.

Trên thực tế, Ethereum vừa trải qua một đợt điều chỉnh mạnh. Cụ thể ETH sau khi đạt mức giá $4,356 USD vào đầu tháng 5 đã giảm 50% ngay sau đó. Tại thời điểm viết bài, 1 Ethereum đang giao dịch trong khoảng $2,000 USD. Các nhà đầu tư ấp ủ kỳ vọng Ethereum có thể bước vào chu kỳ tăng giá mới trong thời gian sắp tới thông qua dữ liệu on-chain và phân tích kỹ thuật.

Các nhà đầu tư ấp ủ kỳ vọng Ethereum sắp bước vào chu kỳ tăng giá mới

Bất chấp việc giá Ethereum giảm 20% trong tuần qua, nhiều nhà đầu tư vẫn giữ niềm tin vào đồng tiền mã hóa này có thể bước vào chu kỳ tăng giá mới. Nhiều người vẫn ủng hộ ETH và kêu gọi nên mua nó trong đợt sụt giá này. Trong quá khứ, đồng Ethereum từng có nhiều đợt biến động rất mạnh. Cụ thể, giá Ethereum đã từng chỉ ở mức khoảng $341 USD/2020, và đã tăng hơn 10 lần vào tháng 5/2021. Sau khi chạm ngưỡng mức cao nhất từ trước tới nay $4,356 USD và điều chỉnh mạnh ngay sau đó.

Những yếu tố có thể tác động đến giá Ethereum trong thời gian sắp tới với kỳ vọng của nhà đầu tư:

Thứ nhất, mạng Ethereum hỗ trợ xây dựng nhiều ứng dụng. Ethereum nổi tiếng nhờ các hợp đồng thông minh cung cấp năng lượng xây dựng các ứng dụng phi tập trung như DeFi (tài chính phi tập trung) hay NFT (token không thể thay thế).

Thứ hai, Bản cập nhật EIP-1559 của Ethereum có thể được phát hành vào ngày 4 tháng 8. EIP-1559 là một trong những bản cập nhật được mong đợi nhất của Ethereum nhằm giảm phí gas và đốt ETH.  

Thứ ba, phí giao dịch trung bình của Ethereum đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Cụ thể, trung bình 1 gwei = 0,000000001 ETH.

Phân tích kỹ thuật

Trong phiên giao dịch 15/07, Ethereum đã đóng cửa ở mức giá dưới $2,000 USD và đang mở rộng xu hướng giảm tương tự so với Bitcoin. Có thể sau khi mức đáy mới trong thới gian này được hình thành, xu hướng tăng sẽ được bắt đầu.

ETH trên khung H4 đang có xu hướng đảo chiều tăng mạnh, biểu hiện trên đường EMA21. Hiện tại ETH đang giao dịch tại vùng giá $1,900 USD – $2,250 USD, và đang cố gắng hình thành một vùng kháng cự tương tối mạnh. Hiện tại, có khả năng cao giá ETH sẽ giảm xuống mức $1,865 USD và kiểm tra vùng kháng cự $2,000 USD – $2,050 USD trước khi bắt đầu tăng trưởng.

  • Xu hướng hiện tại: Tăng.
  • Hỗ trợ: $1,950 USD – $1,865 USD.
  • Kháng cự: $2,050 USD.
  • Vùng chốt lời tiềm năng: $2,600 USD – $2,800 USD.

Data on-chain

Một trong những diễn biến lớn nhất trong quý I là sự bứt phá của Ether từ $1,971 USD vào ngày 1/4 lên mức cao nhất từ trước tới nay (ATH) là $4,362 USD trong phiên giao dịch 11/5. Tuy đã có sự điều chỉnh mạnh, nhưng giá Ethreum vẫn đang dao động trong khoảng $1,900 USD – $2,240 USD.

CoinMetrics đã xem xét hiệu suất của Bitcoin và altcoin trong Quý II năm 2021 và các nhà phân tích nhận thấy rằng ngay cả khi thị trường điều chỉnh mạnh vào ngày 19 tháng 5, thì khi kết thúc quý Ethereum vẫn duy trì sắc xanh và đem lại lợi nhuận 13,2%.

Phan tich Ethereum: ETH sap buoc vao chu ky tang gia moi - anh 2

CoinMetrics nhấn mạnh thêm rằng “sự gia tăng số lượng giao dịch từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ một phần được thúc đẩy bởi xu hướng NFTs”. Theo thống kê, số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,1 Ether đã tăng từ 4,58 triệu lên hơn 5,20 triệu. Kết quả tích cực của Ether trong thời gian qua là dấu hiệu cho thấy sự chú ý ngày càng tăng mà altcoin nhận được từ các nhà đầu tư tổ chức.

Phan tich Ethereum: ETH sap buoc vao chu ky tang gia moi - anh 3
Số lượng địa chỉ Ethereum nắm giữ ít nhất 0,1 Ether. Nguồn: CoinMetrics.

So với số lượng địa chỉ ví hoạt động Bitcoin thì địa chỉ ví hoạt động trên Ethereum đã tăng lên đáng kể, điều này chứng tỏ niềm tin của nhà đầu tư đang đi lên.

Phan tich Ethereum: ETH sap buoc vao chu ky tang gia moi - anh 4
Địa chỉ ví hoạt động của Ethereum và Bitcoin. Nguồn Santiment.

Biểu đồ bên dưới thể hiện xu hướng NVT của Ethereum tăng mạnh trong 7 ngày vừa, đặc biệt là kể từ sau đợt bán tháo vào tháng 5/2021. Thông lượng giao dịch cao khiến Tỷ lệ NVT thấp hơn trong vài tuần qua cho thấy đây là ngưỡng hỗ trợ cho động thái tăng giá trong thời gian gần đây.

Phan tich Ethereum: ETH sap buoc vao chu ky tang gia moi - anh 5

Lưu ý: NVT có 3 loại phổ biến.

  • NVT Uptrends đang giảm, điều này có nghĩa là luồng giao dịch đang nhỏ hơn so với vốn hóa thị trường và mạng lưới có thể bị định giá quá cao.
  • NVT Downtrends đang tăng trưởng, cho thấy khối lượng giao dịch đang tăng so với vốn hóa thị trường và mạng lưới có thể bị định giá thấp hơn.
  • NVT Trading Sideways đang ủng hộ xu hướng phổ biến, chính là khối lượng giao dịch và vốn hóa thị trường đang tăng như nhau và mạng lưới có thể được định giá tương đối.

Nhận định

Trong thị trường tiền mã hóa, việc tăng giá của Ethereum hay những Altcoin khác vẫn chưa có gì chắc chắn, nhưng bức tranh dài hạn đối với Ethereum vẫn còn rất tích cực. Liệu rằng những kỳ vọng từ phía nhà đầu tư ấp ủ có giúp Ethereum bước vào chu kỳ tăng giá mới trong thời gian sắp tới. Hãy cùng thảo luận với Coinvn qua kênh Telegram của nhóm nhé!

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles