PlayDapp (PLA) là gì? Tổng quan về dự án và token PLA

PlayDapp là nền tảng chuyên tổng hợp các game khác nhau, giúp người chơi thuận tiện và dễ dàng chọn lựa game. Đồng thời tối ưu hóa việc kiếm tiền trong game.

4106Total views
PlayDapp (PLA) la gi? Tong quan ve du an va token PLA - anh 1

Trong mảng GameFi không chỉ có sự xuất hiện ngày càng nhiều các game blockchain đa màu sắc, mà còn có thêm nhiều nền tảng chuyên tổng hợp các dự án game khác nhau. Mục đích cuối cùng đó là đem lại sự thuận tiện dễ dàng cho cả game thủ và nhà đầu tư. Trong đó nổi bật lên nền tảng PlayDapp. Vậy cụ thể PlayDapp là gì? Nền tảng này có điểm gì đặc biệt. Hãy cùng Coinvn tìm hiểu chi tiết về dự án này và token gốc PLA trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan chung về PlayDapp (PLA)

PlayDapp (PLA) được biết đến là một nền tảng trò chơi blockchain được phát triển trên mạng Ethereum và Polygon. Mục đích của dự án là kết nối những người dùng không sử dụng game Crypto tham gia vào game blockchain thông qua dịch vụ PlayDapp. Do đó, PlayDapp cung cấp giải pháp PG, người chơi có thể tham gia ngay lập tức mà không cần phải sở hữu tiền mã hóa.

Bên cạnh đó, PlayDapp còn tích hợp thị trường C2C – nơi hội tụ các NFT trong Metaverse chơi game. Các Dapp trò chơi và mạng blockchain mà PlayDapp cung cấp vô cùng đa dạng nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị, thu hút đông đảo người tham gia vào các trò chơi trong nền tảng.

PlayDapp (PLA) là gì?

PlayDapp (PLA) là một nền tảng game blockchain được phát triển trên nền tảng Ethereum và Polygon. Mục tiêu của PlayDapp đó là thu hút các game thủ không sở hữu Crypto vào các game blockchain qua dịch vụ của dự án. Vì vậy, để phục vụ những khách hàng mục tiêu này, PlayDapp đã cung cấp giải pháp mang tên PG. Người chơi hoàn toàn có thể tham gia game ngay lập tức mà không cần sở hữu tiền mã hóa. 

Ngoài ra, PlayDapp còn tích hợp và phát triển thêm thị trường C2C. Đó chính là điểm hội tụ, giao dịch các NFT trong game. Có thể nhận thấy, các Dapp game và mạng blockchain trong PlayDapp đã mang đến trải nghiệm thú vị với game thủ, tối ưu chi phí, tiện lợi. Vì vậy, nền tảng game này đã thành công thu hút được đông đảo người tham gia các trò chơi trên PlayDapp. 

Mục đích của nền tảng này là làm cho các tài sản kỹ thuật số có giá trị hơn, phổ biến trong cộng đồng và bất kỳ ai cũng đều có thể truy cập được. PlayDapp sử dụng token PLA để làm ưu đãi cho các nhà phát triển trò chơi và tiền tệ chính sử dụng để giao dịch trong trò chơi.

Cơ chế hoạt động của PlayDapp (PLA)

Đầu tiên, PlayDapp sẽ cung cấp các Dapp, game và các nền tảng blockchain khác nhau, hỗ trợ người dùng chơi trực tiếp trên nền tảng. Tất cả những trò chơi trên PlayDapp đều thuộc nhóm Play-to-Earn. Cơ chế chơi này sẽ giúp người chơi có nhiều quyền lợi hơn. Người dùng có thể xây dựng các nền kinh tế trong game, sở hữu, giao dịch các vật phẩm NFT trong game. 

Bên cạnh đó, PlayDapp còn tích hợp một thị trường (C2C) tương tự như marketplace của những nền tảng. Đây là nơi để người chơi tham gia giao dịch các NFT trong game thuộc các game blockchain khác nhau.

Các thành phần chính của nền tảng PlayDapp (PLA)

Trên nền tảng PlayDapp đang cung cấp ba sản phẩm nổi bật bao gồm: C2C marketplace, PlayDapp SDK và Interoperable NFT.

 • C2C Marketplace

Cơ chế hoạt động của C2C Marketplace cũng tương tự như các marketplace của những nền tảng game khác. Đây là nơi người dùng có thể tự do giao dịch, trao đổi các vật phẩm NFT trong game. 

 • PlayDapp SDK

PlayDapp SDK chính là dịch vụ hỗ trợ các developer dễ dàng phát triển game và tham gia vào hệ sinh thái của PlayDapp. Đặc biệt là những developer hoặc công ty đang gặp khó khăn trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng phi tập trung cho game. Dựa trên PlayDapp SDK, bất kỳ trò chơi nào cũng có thể dễ dàng chuyển đổi thành Dapp và tương tác với các Dapp game khác trong hệ sinh thái của PlayDapp. Điều này có thể tạo ra sức mạnh tổng hợp giữa các game, thu hút thêm người chơi thông qua quảng cáo chéo. Như vậy, giá trị của NFT cũng tăng theo. 

 • Interoperable NFT

Vật phẩm NFT trong hệ sinh thái PlayDapp cũng được vận hành, tương tác và có khả năng mở rộng như các dịch vụ game. Cụ thể, khi người dùng tham gia một trò chơi trên nền tảng PlayDapp, NFT sẽ được dùng làm phần thưởng cho trò chơi đó và đồng thời là cơ sở để xây dựng các trò chơi mới. Bởi vì PlayDapp biết rằng một game hay đến đâu cũng sẽ có vòng đời sản phẩm. 

Vì vậy, khi người dùng muốn chơi thử một game mới trên nền tảng PlayDapp, các Interoperable NFT (NFT đặc tính có thể tương tác với nhiều game khác nhau) có thể dùng làm phần thưởng cho game trước đó và quảng cáo chéo tự nhiên cho các game mới. Như vậy PlayDapp vừa có thể giảm thiểu chi phí marketing cho các game mới, đồng thời củng cố thêm hệ sinh thái của mình thông qua việc cung cấp đa dạng dịch vụ. 

Các game nổi bật của PlayDapp (PLA)

PlayDapp có một số siêu phẩm đáng chú ý đó là hai sản phẩm Game CryptoDozer & DozerBird và Along with the Gods: Knights of the Dawn

CryptoDozer và DozerBird

 • Vào ngày 7 tháng 3 năm 2019, dự án đầu tiên của PlayDapp là CryptoDozer đã chính thức được ra mắt. Sau khi CryptoDozer xuất hiện, số lượng người tham gia PlayDapp đã tăng lên một cách nhanh chóng và liên tục đứng đầu bảng xếp hạng các game trên nền tảng Ethereum.
 • Sau sự thành công của Game CryptoDozer, PlayDapp tiếp tục cho ra mắt DozerBid, mang đến trải nghiệm thú vị cho người chơi. DozerBid được xây dựng bằng CryptoDozer Assets nhằm tạo ra một kết nối độc đáo giữa các game. Người chơi có thể thu thập CryptoDolls thông qua trò chơi CryptoDozer và sử dụng chúng để chơi DozerBird. Thông qua trò chơi, bạn có thể thu thập những mảnh chìa khóa để mở các rương trong Game CryptoDozer. Đồng thời, NFT lúc này có thể giao dịch giữa các Game thủ thông qua thị trường C2C trong PlayDapp.

Có thể thấy, sự kết hợp mượt mà giữa hai sản phẩm Game CryptoDozer và DozerBird của PlayDapp đã mang đến rất nhiều lợi ích hấp dẫn cho người chơi.

PlayDapp (PLA) la gi? Tong quan ve du an va token PLA - anh 2

Along with the Gods: Knights of the Dawn

Tiếp nối thành công của hai siêu phẩm Game CryptoDozer và DozerBird, PlayDapp tiếp tục cho ra mắt Game Along with the Gods. Đây là một tựa game nhập vai chiến lược. Người chơi có thể tự lập biệt đội anh hùng cho riêng mình, bằng cách sử dụng 5 loại sức mạnh trong game. 

Nền tảng có nhiều chế độ chiến đấu “hầm ngục anh hùng”, “đột kích Boss”, “PVP”, “trận chiến bang hội” và hơn 100 anh hùng. Với sự kết hợp của token RUNE cùng nhiều hiệu ứng đa dạng, người dùng được tự do lựa chọn anh hùng để nhập vai và triệt để nâng cấp nhân vật của mình. Bên cạnh đó, các vật phẩm NFT trong game cũng giúp tựa game này có được ưu thế cạnh tranh so với các dòng game khác cùng phân khúc. 

PlayDapp (PLA) la gi? Tong quan ve du an va token PLA - anh 3

Đội ngũ phát triển dự án PlayDapp (PLA)

Đội ngũ phát triển của nền tảng PlayDapp đều là những nhân vật có thâm niên từ 10 năm – 20 năm trong ngành công nghiệp game và công nghệ thông tin ở xứ sở kim chi. Hãy cùng Coinvn tìm hiểu chi tiết về những nhân vật này nhé!

 • Moshua Choi: Anh là đồng sáng lập và đang nắm giữ vị trí Trưởng phòng Chiến lược của dự án PlayDapp. Đặc biệt, Moshua từng có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp game của Hàn Quốc. 
 • Brian Choi là đồng sáng lập và Giám đốc tài chính của dự án PlayDapp. Dù có ít kinh nghiệm hơn Moshua Choi nhưng Brian đã có hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp game Hàn Quốc.
 • Ozzy Koh: Anh hiện đang là Trưởng phòng Công nghệ của dự án PlayDapp. Tương tự như Moshua Choi, Ozzy cũng từng có hơn 20 năm kinh nghiệm với nhiều vai trò khác nhau như: Kỹ sư phần mềm, kiến ​​trúc sư hệ thống, CTO/CEO trong ngành công nghiệp này.
 • Sang Chung cũng giống như các thành viên còn lại, đều đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong mảng này và hiện đang là Trưởng phòng kinh doanh của dự án PlayDapp. Trước đây, anh đã làm việc trong NCSOFT, một nhà xuất bản trò chơi hàng đầu thế giới và lãnh đạo một nhóm chịu trách nhiệm phát triển kinh doanh của bên thứ ba ở nước ngoài. Ngoài ra, khi làm việc tại Cơ quan Nội dung sáng tạo Hàn Quốc, anh ấy chịu trách nhiệm về tất cả các hợp tác quốc tế và hỗ trợ phát triển kinh doanh cho lĩnh vực trò chơi cũng như các chương trình trò chơi quốc tế.

Lộ trình phát triển dự án PlayDapp (PLA)

Năm 2017

 • Q3/2017: Tựa game Mandrake Boys ra mắt toàn cầu
 • Q4/2017: Hợp đồng phát hành tựa game Instant trên Facebook

Năm 2018

 • Q2/2018: Ra mắt Mandrake Town trên toàn cầu

Năm 2019

 • Q1/2019: Ra mắt Crypto Dozer (ETH) trên toàn cầu
 • Q2/2019: Ra mắt Dozer Bird (ETH) trên toàn cầu
 • Q3/2019: Tăng 2 tỷ Won từ SBI Investment Crypto Dozer & Dozer Bird được ra mắt toàn cầu trên Samsung Blockchain Wallet.
 • Q4/2019: Tăng 1 tỷ Won từ các đối tác đầu tư Hàn Quốc

Năm 2020

 • Q1/2020: Tăng 0,5 tỷ Won từ LINE Unblock Ventures PlayDapp MarketPlace Global Launch (ETH)
 • Q2/2020: PlayDapp MarketPlace Global Launch (ETH)
 • Q3/2020: Ra mắt Along with God Global trên toàn cầu (Galaxy Store, Google, One Store)
 • Q4/2020: Hai trò chơi HTML5 được khởi chạy trên MXPlayer (Ấn Độ)

Năm 2021

 • Q1/2021: Ra mắt CryptoDozerfor LINE Blockchain ra mắt tại Nhật Bản
 • Q2/2021:Khởi chạy PlayDapp MarketPlaceGlobal, PlayDapp Town (Metaverse Game) alpha và khởi chạy trong Roblox
 • Q3/2021: Ra mắt game Mobile MMORPG “Dragon Blood” tại Hàn Quốc.
 • Q4/2021: Ra mắt chế độ Play-to-Earn trên toàn cầu cho tựa game “Along with the Gods”

Năm 2022

 • Q1/2022: Mở rộng dịch vụ Non-Game cho các đối tác
 • Ra mắt PlayDapp MarketPlace 2.0

Tổng quan chung về token PLA 

Dưới đây chính là những thông tin chi tiết về token PLA bao gồm mục đích sử dụng, thông tin cơ bản, phân bổ token, ví lưu trữ và sàn giao dịch đã niêm yết token này. 

Token PLA được sử dụng để làm gì?

PLA là token tiện ích của nền tảng PlayDapp, được phát triển trên nền tảng Ethereum và theo tiêu chuẩn ERC-20. Dưới đây là một số vai trò của token PLA.

 • PLA được sử dụng như “tiền tệ” để thực hiện các giao dịch trên C2C marketplace. 
 • Token PLA còn được sử dụng như phần thưởng cho người chơi khi tham gia các trò chơi trong game ở chế độ PVP. 
 • Ngoài ra, developer của các game cũng nhận được token PLA thông qua các giao dịch của người chơi, sau khi đã khấu trừ khoản chi phí giao dịch.
 • Token PLA đã được chấp nhận và sử dụng rộng rãi trong các game blockchain. 
 • PLA còn được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch và được coi như một tài sản để đầu tư. 

Thông tin cơ bản về token PLA

 • Token Name: PlayDapp token
 • Ticker: PLA
 • Token Standard: ERC-20
 • Circulating Supply (nguồn cung luân chuyển): 241.594.277 PLA
 • Total Supply (tổng nguồn cung): 700.000.000 PLA
 • Contract: 0x3a4f40631a4f906c2bad353ed06de7a5d3fcb430

Phân bổ token PLA 

 • Investor & Partner: 455.000.000 PLA 
 • PlayDapp Ecosystem: 100.000.000 PLA 
 • Team: 95.000.000 PLA 
 • Advisors: 25.000.000 PLA 
 • Marketing: 25.000.000 PLA

Nơi bán và lưu trữ token PLA uy tín, an toàn nhất hiện nay

Hiện tại, token PLA đã được niêm yết và hỗ trợ giao dịch trên nhiều sàn lớn như Binance, Houbi Global, Coinbase Exchange, Gate.io, MEXC Global, BKEX, Uniswap, CoinEx, QuickSwap, Upbit… Số lượng cặp tiền giao dịch với token PLA cũng khá đa dạng PLA/USDT, PLA/KRW, PLA/BNB, PLA/BTC, PLA/EUR, PLA/USD…

PLA là thuộc tiêu chuẩn ERC-20, nên bạn hoàn toàn có thể lưu trữ trên các ví nóng của sàn giao dịch hoặc các ví điện tử phổ thông như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet.

Đánh giá tiềm năng dự án PlayDapp (PLA), có nên đầu tư vào token PLA token hay không?

Ngành công nghiệp GameFi vẫn là mảnh đất màu mỡ trong không gian blockchain. Nhiều chuyên gia tin rằng các Dapp game sẽ trở thành một nhánh quan trọng với quy mô lên tới hàng chục, hàng trăm tỷ USD khi thị trường phát triển mạnh mẽ vào năm 2023 – 2024. Hơn thế nữa các Dapp game cũng là danh mục được đánh giá có số lượng người dùng và giao dịch khá tích cực, chỉ sau các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Vì vậy tiềm năng phát triển của PlayDapp là vô cùng lớn. 

Theo một số xếp hạng DApp, trò chơi là danh mục tích cực thứ hai về số lượng giao dịch và người dùng tích cực, chỉ sau các sàn giao dịch phi tập trung. Có thể thấy, PlayDapp có tiềm năng rất lớn trong tương lai. Tuy nhiên, có thể thấy vốn hóa thị trường của PlayDapp còn khá nhỏ. Bên cạnh đó, đối thủ cùng phân khúc đã xuất hiện nhiều hơn. Đó chính là thách thức lớn đối PlayDapp về sự phát triển trong trung và dài hạn. Do đó, rất khó để khẳng định rằng trong tương PlayDapp sẽ có thể xây dựng được vị thế vững chãi trên thị trường GameFi hay không. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào đội ngũ phát triển và cộng đồng người chơi trên nền tảng PlayDapp. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng và đánh giá dự án, token PLA, cộng đồng người dùng trên PlayDapp để đưa ra quyết định đầu tư chính xác.

Câu hỏi thường gặp liên quan đến PlayDapp (PLA)

 • Có thể tải game Along with the Gods ở đâu?

Hiện tại, tựa game Along with the Gods đang hỗ trợ các phiên bản có sẵn trên Google Play, One Store và Galaxy Store. Bạn hoàn toàn có thể truy cập vào những ứng dụng này và tải về hoàn toàn miễn phí.

 • Đối tác của dự án PlayDapp là những cái tên nào?

Có thể nói đối tác chiến lược của PlayDapp đều là những tên tuổi lớn trong làng công nghệ và không gian blockchain hiện nay như: Samsung, Polygon, Chainlink, Portis, Katyn và LINE.

 • Giá của 1 token PLA là bao nhiêu?

Theo thông tin cập nhật trên CoinmarketCap, tại thời điểm viết bài, token PLA đang được giao tại mức giá 0,4022 USD với tổng vốn hóa thị trường là 170.321,840 USD. 

 • PlayDapp và Coinbase có mối quan hệ gì?

PlayDapp chính là nền tảng game blockchain Hàn Quốc đầu tiên được lựa chọn làm dự án lưu ý và niêm yết trên Coinbase. 

 • Có thể theo dõi dự án PlayDapp ở những kênh nào?

Bạn có thể theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về dự án PlayDapp ở những kênh như:

 Website/Twitter/Telegram/Facebook/Discord/ Medium: 

Tổng kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin về nền tảng PlayDapp và token tiện ích PLA. Với những sản phẩm nổi bật giúp người chơi có những trải nghiệm tuyệt vời, PlayDapp hứa hẹn là mở ra một không gian game blockchain đỉnh cao cho những game thủ không sử dụng tiền mã hóa. Hãy đồng hành cùng Coinvn để tìm hiểu những dự án tiềm năng khác trên thị trường tiền mã hóa nhé! 

PlayDapp (PLA) là gì? Tổng quan về dự án và token PLA