Hướng dẫn giao dịch P2P trên sàn Gate.io chi tiết nhất

Giao dịch P2P sẽ cho phép người dùng mua các loại tiền mã hóa, phổ biến nhất là USDT với giá tốt nhất. Trong bài viết này, Coinvn sẽ hướng dẫn bạn cách giao dịch P2P trên Gate.io.

14253Total views
Huong dan giao dich P2P tren san Gate.io chi tiet nhat - anh 1
Hướng dẫn giao dịch P2P trên sàn Gate.io chi tiết nhất

Cũng tương tự như các sàn giao dịch tập trung khác, Gate.io cũng hỗ trợ mua và bán tài sản tiền mã hóa trên mạng ngang hàng (P2P). Giao dịch trên mạng ngang hàng cũng có nhiều rủi ro tiềm ẩn. 

Do đó, trước khi thực hiện giao dịch P2P, bạn cần tham khảo thêm bài viết “những lưu ý khi giao dịch P2P trên sàn Gate.io” để có thể tránh những tổn thất không đáng có.

Giao dịch P2P là gì?

Giao dịch P2P (Peer to Peer) ở một số khu vực còn có tên gọi khác là C2C (Consumer to Consumer). Đây là loại giao dịch tiền mã hóa, trong đó người dùng sẽ giao dịch trực tiếp với đối tác mà không cần thông qua trung gian hoặc bên thứ 3. Các hoạt động mua bán ở giao dịch P2P sẽ được diễn ra trực tiếp giữa hai bên, đó là người mua và người bán.

Giao dịch P2P đem lại nhiều quyền quyết định cho người dùng hơn và dễ dàng xúc tiến được hoạt động mua bán. Đồng nghĩa với việc người bán có thể đưa ra các lời chào bán và người mua sẽ lựa chọn để giao dịch.

Huong dan giao dich P2P tren san Gate.io chi tiet nhat - anh 2

Giá thị trường cuối cùng của tài sản sẽ được xác định ngay tại thời điểm giao dịch được xác nhận thành công. Đồng thời, một dịch vụ ký quỹ tài sản kỹ thuật số sẽ được mở khóa, để đảm bảo an toàn và chuyển giao tài sản kịp thời ngay khi giao dịch cho người dùng. 

Mặc dù vậy, các giao dịch diễn ra trực tiếp thường có một số rủi ro nhất định khi không thông qua một bên thứ ba làm nhà môi giới. Vì vậy, người dùng nên chọn các sàn giao dịch an toàn và uy tín để giảm thiểu các rủi ro khi sử dụng dịch vụ P2P.

Hướng dẫn các bước giao dịch P2P trên sàn giao dịch Gate.io

Bước 1: Truy cập vào trang giao dịch P2P.

Bạn đăng nhập vào tài khoản cá nhân sàn Gate.io và nhấp vào “Mua coin“, rồi chọn “Giao dịch P2P” trên thanh điều hướng để vào trang giao dịch P2P.

Huong dan giao dich P2P tren san Gate.io chi tiet nhat - anh 3

Hoặc bạn nhấp vào “Giao dịch“, chọn “Giao dịch P2P” cũng có thể truy cập vào trang giao dịch P2P.

Huong dan giao dich P2P tren san Gate.io chi tiet nhat - anh 4

Bước 2: Chọn loại tiền muốn giao dịch P2P.
Bạn có thể chọn loại tiền để giao dịch ở phía bên trái trên giao diện giao dịch P2P. Gate.io hiện tại đang hỗ trợ 2 loại tiền đó là BTC và USDT. Trong hướng dẫn này, đội ngũ Coinvn sẽ lấy USDT làm ví dụ với hai phương thức mua là (1) hoặc (2):
(1) Bạn có thể chọn mua theo số lượng, nhập số lượng mua, chọn phương thức thanh toán bên dưới và nhấp vào “Mua“.
(2) Hoặc bạn có thể chọn “Giao dịch phổ thông“, chọn người bán trên thị trường, nhấp vào nút “Mua” ở phía bên phải tên của người bán.

Lưu ý: Bạn cần thanh toán theo phương thức thanh toán do người bán chỉ định.

Huong dan giao dich P2P tren san Gate.io chi tiet nhat - anh 5


Bước 3: Nhập vào số lượng tiền muốn mua.
Trong hướng dẫn này chúng ta lấy phương pháp (2) làm ví dụ. Đầu tiên sẽ chọn người bán trên thị trường, tiếp theo nhấp vào “Mua” ở bên góc phải, nhập số lượng / số tiền mà bạn muốn mua và nhấp vào “Xác nhận đặt lệnh“.

Huong dan giao dich P2P tren san Gate.io chi tiet nhat - anh 6

Bước 4: Xác nhận thông tin.
Sau khi xác nhận thông tin là chính xác, bạn chỉ cần bấm vào “Xác nhận đặt lệnh” để hoàn tất quá trình đặt lệnh.

Huong dan giao dich P2P tren san Gate.io chi tiet nhat - anh 7

Bước 5: Thanh toán tiền cho người bán.
Sau khi lệnh được khớp, bạn có thể kiểm tra trong “Lệnh hiện tại của tôi” bên dưới khu vực giao dịch P2P và thanh toán cho người bán theo thông tin được hiển thị trên lệnh. Sau khi thanh toán thành công, bạn bấm vào “Tôi đã thanh toán” để xác nhận.

Huong dan giao dich P2P tren san Gate.io chi tiet nhat - anh 8


Chú ý: Bạn phải chuyển khoản trong vòng 20 phút  và nhấp vào nút “Tôi đã thanh toán“, nếu không lệnh sẽ tự động bị hủy sau 20 phút và tiền sẽ được trả lại vào tài khoản của người bán. Nếu như bạn không tuân theo các yêu cầu, thì bạn có thể mất tiền và sẽ không thể khiếu nại.

Bước 6: Kiểm tra thông tin lịch sử giao dịch.
Sau khi đặt lệnh xong, bạn có thể kiểm tra lại thông tin trong “Lịch sử giao dịch“.

Huong dan giao dich P2P tren san Gate.io chi tiet nhat - anh 9

Kết Luận

Giao dịch P2P là hình thức giao dịch đơn giản, dễ dàng thực hiện. Đây cũng là phương pháp phổ biến để người dùng phổ thông tiếp cận thế giới tiền mã hóa một cách nhanh chóng nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể tự mình thực hiện các giao dịch P2P trên sàn Gate.io để chính thức khởi động hành trình đầu tư trong thị trường tiền mã hóa.

Hướng dẫn giao dịch P2P trên sàn Gate.io chi tiết nhất