Radio Caca là gì? Có nên đầu tư vào tiền mã hóa RACA không?

Những dự án Metaverse gần đây đang nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư trong thị trường crypto. Radio Caca là một trong số những dự án nổi bật nhất đi đầu trong trào lưu này.

1635Total views
Radio Caca la gi? Co nen dau tu vao tien ma hoa RACA khong? - anh 1
Radio Caca là gì? Có nên đầu tư vào tiền mã hóa RACA không?

Radio Caca là gì?

Radio Caca là một dự án phát hành, quản lý, hỗ trợ các dịch vụ và sản phẩm NFT như sàn giao dịch, trò chơi… Radio Caca hiện đang là nhà phát hành, quản lý độc quyền của Maye Musk Mystery Box (MPB) NFT và trò chơi nhập vai thực tế ảo Universal Metaverse dựa trên công nghệ blockchain. Trong tương lai, Radio Caca sẽ mở rộng sang hỗ trợ, quản lý các sản phẩm NFT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như âm nhạc, nghệ thuật, thời trang…

Radio Caca đang là đối tác chính thức của Koda Inc. với Maye Musk, mẹ của tỷ phú Elon Musk, là đại sứ toàn cầu. Koda Inc. hiện đang là một công ty khởi nghiệp về robot nổi tiếng có trụ sở tại Thung lũng Silicon. Radio Caca gần đây đã xác nhận quan hệ đối tác với Google AI, Microsoft và Space X để giúp họ hiện thực hóa mục tiêu xây dựng một vũ trụ thực tế ảo của mình.

Những điểm nổi bật của dự án

The Universal Metaverse (USM)

Universal Metaverse là một MMO 3D Mapping Metaverse (trò chơi nhập vai trực tiếp nhiều người chơi trong không gian 3 chiều) được xây dựng và phát triển trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC) bởi USM Lab. Thế giới thực tế ảo này sẽ cho phép người chơi có thể giao lưu, tương tác với những người chơi khác, tham gia vào các hoạt động, sự kiện trải nghiệm theo sở thích của bản thân tương tự như ở thế giới thực. Nhân vật, quần áo, vật phẩm, mảnh đất… trong trò chơi đều là các NFT. Người chơi có thể mua chúng thông qua các sự kiện, sàn giao dịch hay trao đổi với các người chơi khác. 

The United States of Mars

Đây là một bản đồ của USM, nơi bạn có thể tự do trải nghiệm trong không gian tương tự như trên Sao Hỏa.

Radio Caca la gi? Co nen dau tu vao tien ma hoa RACA khong? - anh 2
The United States of Mars

Metamon

Metamon là một trò chơi NFT Play-to-Earn dựa trên công nghệ blockchain. Với trò chơi này, người chơi sẽ thu thập, chăm sóc, lai tạo giống và huấn luyện những con thú cưng (Pet) để tham gia chiến đấu với những người chơi khác. Sau mỗi trận đấu người chiến thắng sẽ có cơ hội nhận được các phần thưởng hấp dẫn.

Metamon cũng được xây dựng và phát triển bởi USM Lab, được ra mắt chính thức vào ngày 28 tháng 10 năm 2021. Cả Metamon và sàn giao dịch NFT của USM Lab đều sẽ được tích hợp vào hệ sinh thái của USM. USM Lab dự kiến ​​sẽ có hơn 300.000 người chơi Metamon từ đó khởi chạy phiên bản Beta của USM trước khi kết thúc năm 2021.

Radio Caca la gi? Co nen dau tu vao tien ma hoa RACA khong? - anh 3
Metamon Island

Maye Musk Mystery Box (MPB)

Maye Musk Mystery Box (MPB) là bộ sưu tập NFT độc quyền đầu tiên xây dựng trên Binance Smart Chain của Maye Musk. MPB có số lượng giới hạn là 6.000 NFT có số hiệu từ 0 cho đến 5.999. Tất cả các MPB đều có hình ảnh “Đôi tay kim cương của Maye Musk” và Robot Dog Koda mang trên mình một chiếc hộp bí ẩn với số hiệu duy nhất. MPB hiện đang là một trong bốn bộ sưu tập NFT có giá trị lớn nhất thị trường bên cạnh CryptoPunks, Hashmasks và Bored Ape Yacht Club. Hiện tại, Radio Caca mới chỉ có 2.100 MPB được tạo ra.

Ngoài bộ sưu tập Maye Musk Mystery Box, Radio Caca còn phát hành nhiều bộ sưu tập NFT khác như Kiss-up Dogs, Diamond Boxes, SpaceXNaut Dog… Người sở hữu các NFT trên đều có thể mở khóa một mảnh đất hoặc vật phẩm trong The United States of Mars cũng như tham gia các sự kiện do Radio Caca tổ chức như Airdrop… Bạn có thể mua NFT này bằng RACA tại Radio Caca NFT Market

Radio Caca la gi? Co nen dau tu vao tien ma hoa RACA khong? - anh 4
Maye Musk Mystery Box số hiệu 0000

Tesla Cybertruck Airdrop

Những người sở hữu các sản phẩm NFT của Radio Caca sẽ có cơ hội được nhận 100 chiếc xe Cybertruck phiên bản ngoài đời thật do công ty Tesla phát hành. Trong năm 2021 sẽ chỉ có 5 chiếc xe được Airdrop. Vào ngày 10 tháng 8, chủ nhân của MPB #819 đã là người may mắn đầu tiên dành được Airdrop. Bốn chiếc Cybertruck còn lại sẽ được Airdrop cho người dùng từ nay cho đến cuối năm vào các dịp lễ tạ ơn, giáng sinh và giao thừa.

Radio Caca la gi? Co nen dau tu vao tien ma hoa RACA khong? - anh 5
Tesla Cybertruck Airdrop

Thông tin cơ bản về mã thông báo RACA

RACA là token chính thức của dự án Radio Caca, được phát triển trên tiêu chuẩn BEP-20 của mạng lưới Binance Smart Chain (BSC). RACA lần đầu tiên được phát hành trên BakerySwap sau đó chuyển sang PancakeSwap với phiên bản V2 như hiện nay.

Thông tin về token RACA

 • Tên token: Radio Caca V2
 • Ticker: RACA
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Token Standard: BEP-20
 • Contract: 0x12bb8…928904
 • Tổng cung lưu thông: 319.008.464.992
 • Tổng cung: 500.000.000.000 RACA

Phân bổ token RACA

500 tỷ token RACA sẽ được phân chia như sau:

 • Đợt phát hành đầu tiên (Initial Liquidity Bootstrapping): 64%
 • Đốt token (Burn): 10%
 • Các đối tác ECO (ECO partners): 4%
 • Các nhà đầu tư trong tương lai (Future Investors): 8%
 • Chi phí marketing và vận hành (Marketing & operation): 6%
 • Team và đội ngũ phát triển (Team & development): 6%
 • Farm: 2%
Radio Caca la gi? Co nen dau tu vao tien ma hoa RACA khong? - anh 6
Phân bổ token RACA

Lịch trình phân bổ token RACA

Lịch trình phân bổ RACA token được công bố như sau:

 • Đợt phát hành đầu tiên (64%) – 320.000.000.000 RACA
 • Đốt token (10%) – 50.000.000.000 RACA
 • Các đối tác ECO (4%): 20.000.000.000 RACA: Lịch trình phân phối sẽ được công bố sau
 • Các nhà đầu tư tương lai (8%) – 40.000.000.000 RACA: Phân phối trong vòng 3 năm
 • Chi phí marketing và vận hành (6%) – 30.000.000.000 RACA: Phân phối trong vòng 3 năm
 • Team và đội ngũ phát triển: (6%) – 30.000.000.000 RACA: Phân phối trong vòng 3 năm
 • Farm (2%) – 10.000.000.000 RACA: Token sẽ được trả tuyến tính trong vòng 1 năm

Chức năng của RACA

 • Phương tiện thanh toán: Người dùng có thể sử dụng RACA để mua bán các NFT như MSP, Kiss-up Dog, Diamond Mystery Box Mix… hay các thú cưng, vật phẩm trong các trò chơi do Radio Caca phát hành.
 • Tham gia quản trị (Governance): RACA là token quản trị của USM, chủ sở hữu RACA có quyền tham gia biểu quyết và góp ý cho sự phát triển của USM.
 • Staking: Người dùng có thể stake RACA để nhận lãi suất hoặc các NFT trong Metamon, USM như vật phẩm, mảnh đất…

Mua bán và giao dịch tiền mã hóa Raca ở sàn nào?

RACA hiện đang được mua bán trên cả các sàn giao dịch tập trung lẫn phi tập trung như Gate.io, MEXC, PancakeSwap, Uniswap.

Có nên đầu tư vào tiền mã hóa Raca không?

Dù mới chỉ phát hành vào tháng 5 năm 2021, RACA hiện có vốn hóa thị trường gần 1.5 tỷ đô la, đã tăng đến hơn 500 lần từ mức giá thấp nhất cho đến thời điểm viết bài. RACA vẫn đang nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn từ nhiều nhà đầu tư trước sự bùng nổ của Metaverse. Tuy nhiên, Radio Raca sẽ cần một khoảng thời gian khá dài để có thể hiện thực hóa được Metaverse.

Nếu bạn có niềm tin vào dự án, Metaverse và muốn đầu tư dài hạn, RACA hoàn toàn có thể là một lựa chọn không tồi dành cho bạn. 

Nếu bạn là một trader, bạn nên cân nhắc chọn một điểm mua hợp lý tránh tình trạng FOMO khi giá của RACA cũng đã tăng rất mạnh liên tiếp chỉ trong vài tuần. Bạn cũng nên phân bổ vốn của mình một các hợp lý để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình thay vì đầu tư toàn bộ vào RACA .

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về Radio Caca và token RACA. RACA đã tăng mạnh trong thời gian qua, nhưng sức hút của nó vẫn chưa dừng lại trước sự bùng nổ của Metaverse. Tuy rằng Metaverse vẫn còn mới mẻ với nhiều người nhưng với sự quan tâm, đầu tư của các công ty công nghệ lớn trên thế giới như Meta (Facebook), Google, Tencent… hứa hẹn Metaverse sẽ sớm phát triển và hiện thực hóa trong tương lai. Khi đó, Radio Caca cũng như Universal Metaverse kỳ vọng sẽ là một trong những dự án đi đầu cho xu thế mới này.

Xem thêm: Tổng quan chi tiết dự án RACA tại Coinvn