Rainmaker Games là gì? Toàn bộ thông tin về Rainmaker Games và token RAIN

Rainmaker Games là một nền tảng tổng hợp hàng trăm tựa game NFT. Tại đây, người chơi có thể thỏa sức trải nghiệm các tựa game Play-to-earn hiện có trên thị trường tiền mã hóa.

10438Total views
Rainmaker Games la gi? Toan bo thong tin ve Rainmaker Games va token RAIN - anh 1
Rainmaker Games là gì? Toàn bộ thông tin về Rainmaker Games và token RAIN

Tổng quan về Rainmaker Games

Rainmaker Games là gì?

Xu hướng Play-to-earn (P2E) đã không còn xa lạ với nhiều nhà đầu tư nói chung và game thủ nói riêng. Ý tưởng kiếm tiền thông qua việc chơi các tựa game NFT thực sự đã làm thay đổi ngành công nghiệp game truyền thống. 

Mỗi ngày, hàng loạt dự án game NFT sử dụng mô hình Play-to-earn mới được ra mắt trên thị trường tiền mã hóa. Sự tăng trưởng không ngừng của game NFT chứng minh được rằng các nhà đầu tư, game thủ đã dành một sự quan tâm rất lớn cho ngành công nghiệp game blockchain. 

Tuy nhiên, việc tham gia vào các tựa game P2E hiện có rất nhiều rào cản như: Chi phí đầu tư ban đầu cao, thông tin mô tả game khó hiểu… Đặc biệt là việc gia nhập các bang hội (Guild) bị hạn chế vì nhu cầu cao từ người chơi khiến các đội nhóm bị quá tải và khâu tuyển chọn thành viên cũng trở nên khắt khe hơn. 

Chưa dừng lại ở đó, những tựa game P2E này yêu cầu người chơi phải bỏ ra một số vốn ban đầu khá lớn để mua các NFT đắt tiền. Điều này đang là rào cản rất lớn đối với đa số người chơi. Thêm vào đó, họ bỏ ra một khoản đầu tư lớn nhưng chỉ trải nghiệm được một trò chơi duy nhất. Ngay cả với các giải pháp như Guild, các vấn đề cơ bản này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Hiểu được nền công nghiệp game blockchain còn tồn đọng nhiều vấn đề, Rainmaker Games được tạo ra với mong muốn trở thành giải pháp loại bỏ các vấn đề đã nêu trên.

Rainmaker Games là một nền tảng miễn phí tích hợp hàng trăm trò chơi P2E sẵn có trên thị trường tiền mã hóa. Dự án tạo ra một môi trường giúp kết nối các game thủ, game NFT và các Guild trên toàn thế giới.

Được hỗ trợ bởi một Tokenomics vững chắc, Rainmaker Games đảm bảo giúp người dùng trải nghiệm các tựa game NFT tốt hơn bao giờ hết, đồng thời kiếm được nhiều hơn 30% so với thu nhập bình quân trên toàn cầu từ việc chơi game.

Rainmaker Games la gi? Toan bo thong tin ve Rainmaker Games va token RAIN - anh 2

Đội ngũ phát triển dự án hướng tới xây dựng một cổng truy cập miễn phí đến thế giới tập hợp những tựa game P2E. Tại đây, bất kỳ ai cũng có thể chơi game, kiếm tiền, học hỏi và giao lưu với nhiều game thủ khác ở khắp nơi trên toàn cầu. 

Đặc điểm nổi bật của Rainmaker Games

Nền tảng tổng hợp game NFT miễn phí

Đội ngũ phát triển đang xây dựng Rainmaker Games trở thành một nền tảng siêu dữ liệu về các tựa P2E. Dù là game thủ nghiệp dư hay chuyên nghiệp đều có thể tham gia chơi, chuyển đổi thuận tiện giữa các tựa game, quản lý thu nhập dễ dàng thông qua nền tảng của Rainmaker Games một cách miễn phí.

Ngoài việc tham gia vào tựa game NFT thì người chơi cũng có thể gia nhập vào các Guild để giao lưu, học hỏi với những thành viên có trong hội nhóm đó. Qua đó có thể thấy, game thủ, trò chơi P2E và Guild là ba thành phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển của dự án Rainmaker Games.

Bệ phóng của các tựa game NFT và ưu tiên trải nghiệm của người chơi

Rainmaker Games còn mong muốn trở thành một cổng kết nối trung tâm và bệ phóng cho các game NFT. Đồng thời cung cấp một nguồn dữ liệu vô giá để hỗ trợ xây dựng các Guild tốt hơn.

Bên cạnh đó, dự án Rainmaker Games sẽ lần lượt sử dụng dữ liệu có được từ việc tổng hợp game NFT, nghiên cứu hành vi của người chơi để phát triển một giao diện hoàn hảo và thân thiện hơn với người dùng. 

Trong mỗi trò chơi, đội ngũ phát triển sẽ điều chỉnh giao diện người dùng của từng người chơi, sao cho phù hợp với sở thích và trình độ kỹ năng của họ. Đồng thời, Rainmaker Games cũng sẽ tích hợp thêm các nội dung video hướng dẫn trong mỗi trò chơi giúp cho người dùng mới dễ dàng trải nghiệm tựa game ngay từ lần đầu. 

Ngoài ra, Rainmaker Games còn được ví như một ngôi nhà tập thể của cộng đồng Play-to-earn.

Những ưu điểm chính của Rainmaker Games

Nền tảng của Rainmaker Games sẽ ra mắt 3 cấp độ gameplay để đảm bảo việc trải nghiệm chơi game phù hợp và thuận tiện hơn cho người dùng. 

Những game thủ ở cấp độ cơ bản sẽ bắt đầu với trò chơi không dựa trên các tài sản NFT. Sau khi đã có những kỹ năng cơ bản, họ có thể tham gia các trò chơi sử dụng tài sản NFT, đây cũng là các tựa game nằm ở tầng thứ 2 của hệ thống và dành cho người chơi cấp trung. Người chơi cấp cao sẽ ở trong tầng thứ ba của hệ thống, nơi họ có thể sẽ được các Guild hàng đầu đánh giá và tuyển dụng để gia nhập vào các Guild đó.

Với việc xây dựng nền tảng tổng hợp các trò chơi P2E miễn phí cho toàn cầu. Rainmaker Games dần dần sẽ trở thành một nền tảng siêu dữ liệu game NFT và game thủ chi tiết nhất, cũng như một hệ thống xác minh thành viên đầu tiên cho các Guild P2E.

Qua đó, Rainmaker Games sẽ mở ra khả năng truy cập vào thế giới P2E cho tất cả mọi người. Các game thủ sẽ chơi các tựa game P2E với các tài sản NFT được hỗ trợ bởi Rainmaker NFT Marketplace – nơi người dùng có thể vay, cho vay hoặc bán lại NFT trong các trò chơi mà nền tảng này hỗ trợ.

Rainmaker Games đã tích hợp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số bao gồm: Thẻ tín dụng Rainmaker Games được cung cấp bởi Mastercard, tài khoản và ví lưu trữ tiền mã hóa cực kỳ an toàn.

Rainmaker Games la gi? Toan bo thong tin ve Rainmaker Games va token RAIN - anh 3

Rainmaker Games sẽ nghiên cứu xem những trò chơi nào đang hoạt động tốt nhất và nhận được sự quan tâm của mọi người cũng như những sở thích của người chơi. Điều này nhằm giúp nhà phát triển trò chơi có thể xây dựng các trò chơi P2E tốt hơn để ra mắt trên nền tảng Rainmaker Games.

Hiện tại đã có hơn 2.000 người chơi tập sự, hơn 800 đội nhóm hoạt động trên Rainmaker Games với hơn 1 triệu đô la Mỹ đang được quản lý và doanh thu hàng tháng hơn 300 nghìn đô la Mỹ.

Cách kiếm tiền trong Rainmaker Games

Rainmaker Games sẽ trả hơn 50% – 70% thu nhập của người chơi bằng token RAIN hoặc bất kỳ tiền tệ trong trò chơi nào mà người chơi muốn. Số còn lại là 30% – 40% sẽ do hệ thống nắm giữ, nếu người quản lý cộng đồng có tham gia vào quá trình chơi game của người chơi thì họ sẽ nhận được hoa hồng là 5% – 10% thu nhập của game thủ đó. Phần còn lại được Rainmaker Games sử dụng để tái đầu tư vào kho lưu trữ, nhân giống NFT mới hoặc mua thêm NFT trong các trò chơi trên thị trường thứ cấp. Rainmaker Games sử dụng khoản lợi nhuận thu được từ Guild để tạo ra giá trị cho cơ chế kinh tế token và phục vụ việc thúc đẩy nền tảng phát triển thông qua các ưu đãi, bổ sung phần thưởng cho người chơi và các chủ sở hữu token RAIN.

Rainmaker Games la gi? Toan bo thong tin ve Rainmaker Games va token RAIN - anh 4

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án Rainmaker Games

Đội ngũ phát triển

Vào tháng 7 vừa qua, một nhóm nhà phát triển đã cùng nhau tham gia và xây dựng một Guild với hơn 1.200 người chơi, 21.000 thành viên trên Discord. Doanh thu hàng tháng mà họ thu được là 700 nghìn đô la Mỹ. 

Nhận thấy được tiềm năng của ngành công nghiệp game blockchain cũng như những hạn chế còn tồn đọng trong ngành này. Họ quyết định tạo ra Rainmaker Games nhằm thúc đẩy lĩnh vực này phát triển hơn nữa.

Họ đã dành cả năm qua tập trung trải nghiệm và khám phá mọi khía cạnh trong lĩnh vực P2E để có thể xây dựng một giải pháp và ngôi nhà chung cho cộng đồng P2E đó là Rainmaker Games.

Những thành viên tiêu biểu trong đội ngũ gồm có: Will Deane – CEO & Founder, Victor Tan – Chief Of Game Growth, Joe Brottman – Chief Creative Officer, Jonathan Kennell – Chief Technology Officer…

Rainmaker Games la gi? Toan bo thong tin ve Rainmaker Games va token RAIN - anh 5

Nhà đầu tư

Vào ngày 09/12/2021 vừa qua, dự án Rainmaker Games đã huy động được 6,5 triệu đô la Mỹ từ vòng hạt giống với sự góp mặt của các nhà đầu tư lớn như Alameda Research, Animoca Brands, CoinFund, Merit Circle, Polygon Studios, Republic Realm, SkyVision Capital.

Rainmaker Games la gi? Toan bo thong tin ve Rainmaker Games va token RAIN - anh 6

Lộ trình phát triển của Rainmaker Games

Tháng 12/2021: Sự kiện phát hành token (TGE) và mở bán mã token RAIN theo hình thức công bằng (Fair Launch) trên nền tảng Copper Launch.

Tháng 1/2022: Khởi chạy phiên bản Beta của Rainmaker Games, gồm có 3 giai đoạn.

 • Giai đoạn I: Ra mắt nền tảng trò chơi Beta
 • Giai đoạn II: Tính năng xác minh bang hội và cá nhân hóa người chơi
 • Giai đoạn III: Ra mắt thị trường NFT trong trò chơi

Quý 3/2022: Triển khai Game Audit System.

Quý 4/2022: Triển khai Game Penetration Test System.

Tổng quan về token RAIN

Token RAIN là gì?

RAIN là token chính thức của dự án Rainmaker Games và có một số chức năng như sau: 

 • Nhà đầu tư có thể mang token RAIN đi staking, cung cấp thanh khoản và nhận thêm token RAIN.
 • Chủ sở hữu token RAIN có quyền tham gia vào quá trình quản trị, đóng góp và đề xuất ý kiến, định hướng phát triển dự án.
 • Token RAIN cũng được sử dụng làm phần thưởng cho người chơi có hiệu suất cao và tham gia thường xuyên thông qua bảng xếp hạng.

Thông tin chi tiết token RAIN

 • Token name: Rainmaker Gaming
 • Ticker: RAIN
 • Blockchain: Ethereum
 • Total Supply: 1.000.000.000 RAIN

Phân bổ token RAIN

 • Pre-Seed: 5,5%, số token này sẽ bị khóa 1 năm, sau đó mở khóa tuyến tính và phân phối trong vòng 36 tháng.
 • Seed: 4%, thời gian phân phối token tương tự như Pre-Seed.
 • Strategic: 1%, số token này sẽ bị khóa 8 tháng, sau đó mở khóa tuyến tính và phân phối trong vòng 32 tháng.
 • Private T1: 3,75%, toàn bộ token sẽ bị khóa 6 tháng, sau đó mở khóa tuyến tính và phân phối trong vòng 24 tháng.
 • Private T2: 0,6%,  số token này sẽ bị khóa 4 tháng, sau đó mở khóa tuyến tính và phân phối trong vòng 17 tháng.
 • Launchpad: 0,4%, trong đó 10% mở khóa tại TGE và số token còn lại sẽ mở khóa tuyến tính 10% mỗi tháng.
 • Public: 6%, toàn bộ token sẽ được mở khóa tại TGE.
 • Team: 15%, số token này sẽ bị khóa 1 năm, sau đó mở khóa tuyến tính và phân phối trong vòng 24 tháng.
 • Advisors: 3%, thời gian phân phối token tương tự như Team.
 • Marketing & Ops: 17,5%, số token này sẽ bị khóa 1 tháng, sau đó mở khóa tuyến tính và phân phối trong vòng 36 tháng.
 • Liquidity: 5%, trong đó 12,5% mở khóa tại TGE và số token còn lại sẽ mở khóa tuyến tính trong vòng 12 tháng.
 • Treasury: 20%, trong đó 10% mở khóa tại TGE và số token còn lại sẽ mở khóa tuyến tính trong vòng 24 tháng.
 • Community incentives: 18,25%, số token này sẽ bị khóa 1 tháng, sau đó mở khóa tuyến tính và phân phối trong vòng 24 tháng.
Rainmaker Games la gi? Toan bo thong tin ve Rainmaker Games va token RAIN - anh 7

Token RAIN có thể mua bán ở đâu?

Toàn bộ thành viên của Guild có thể kiếm RAIN thông qua việc hoàn thành nhiệm vụ hoặc chơi các trò chơi NFT. Những sự kiện dự án Rainmaker Games đang tổ chức:

Sự kiện IDO 

 • Thời gian: Ngày 16/12/2021, lúc 21:00 giờ (theo giờ Việt Nam)
 • Giá bán: 0,25 đô la Mỹ mỗi token RAIN
 • Số lượng token: Polkastarter với 2.000.000 RAIN; PAID Network với 1.000.000 RAIN; BullPerks vẫn chưa xác định
 • Số tiền tối đa mỗi người có thể mua: 500 đô la Mỹ
 • Mạng lưới: Ethereum (ERC 20)
 • Lịch mở khóa: 10% tại TGE, 10% trả dần hàng tháng

Sự kiện Token Launch Auction (TLA)

 • Thời gian bắt đầu: Ngày 17/12/2021, lúc 22:00 giờ (theo giờ Việt Nam)
 • Thời gian kết thúc: Ngày 20/12/2021, lúc 22:00 giờ (theo giờ Việt Nam)
 • Thời lượng mở bán: 3 ngày (72 tiếng)
 • Đối trọng khởi điểm: 95% (RAIN) / 5% (USDC)
 • Giá khởi điểm: 1 đô la Mỹ cho mỗi token RAIN
 • Nền tảng: Copper Launch

Tương lai của Rainmaker Games và có nên đầu tư vào token RAIN hay không?

Trong thời gian vừa qua, chúng ta có thể thấy rằng rất nhiều dự án game NFT mới xuất hiện trên thị trường tiền mã hóa. Sự xuất hiện dàn trải cùng một lúc nhiều tựa game NFT khiến cho các nhà đầu tư nói chung và game thủ nói riêng khó có thể đưa ra nhận định rằng tựa game nào tiềm năng phát triển lâu dài. 

Mặt khác, các tựa game NFT hiện tại đòi hỏi người chơi phải bỏ ra một số vốn tương đối lớn thì mới có cơ hội thu về lợi nhuận cao. Đối với những tựa game Free-to-play thì chỉ mang lại trải nghiệm, nhưng nếu muốn kiếm tiền thì đòi hỏi game thủ cũng phải đầu tư một số tiền nhất định.

Mặc dù, thị trường tiền mã hóa hiện tại đã có nhiều Guild nhưng hệ sinh thái game trong các Guild vẫn còn khá hạn chế. 

Rainmaker Games hội tụ đủ 3 yếu tố bao gồm: Nền tảng miễn phí, hệ sinh thái hàng trăm tựa game NFT, hệ thống Guild chất lượng. Đây chính là những điểm nổi bật thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. 

Ngoài ra, việc sở hữu một đội ngũ phát triển có kinh nghiệm xây dựng Guild cũng là một lợi thế giúp cho Rainmaker Games thu hút người dùng tham gia vào nền tảng này.

Tuy nhiên, khoản đầu tư nào cũng có rủi ro, vì thế mọi người cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào dự án này.

Một số kênh thông tin chính thức của dự án mà nhà đầu tư có thể theo dõi là:

Website | Twitter | Telegram | Medium

Tổng kết

Bài viết trên vừa chia sẻ những thông tin chi tiết về Rainmaker Games và token RAIN. Dự án Rainmaker Games được tạo ra nhằm giúp kết nối các tựa game Play-to-earn, cộng đồng game thủ, hệ thống Guild lại với nhau. Rainmaker Games hy vọng có thể tận dụng toàn bộ sức mạnh, sự hỗ trợ lẫn nhau của cả 3 thành phần đó để tạo ra giá trị mới toàn bộ hệ sinh thái trên nền tảng này.