Realy là gì? Toàn bộ thông tin về Realy và token REAL

Realy được đánh giá là một dự án có tính ứng dụng cao, nó được tạo ra với mục tiêu mang Metaverse vào đời sống nhằm phục vụ các nhu cầu của con người trong thế giới thực.

8536Total views
Realy la gi? Toan bo thong tin ve Realy va token REAL - anh 1
Toàn bộ thông tin về Realy và token REAL

Tổng quan về Realy

Realy là gì?

Realy tạo ra một thế giới Metaverse với mô hình Live-to-Earn đầu tiên trên nền tảng Solana. Dự án được phát triển thông qua Unreal Engine – một bộ công cụ lập trình trò chơi điện tử được phát triển bởi Epic Games, mang lại một tựa game 3A. Thế giới ảo Metaverse của Realy xây dựng dựa trên văn hóa đường phố với những tình huống siêu thực gồm các hoạt động thương mại, âm nhạc và nghệ thuật.

Cụ thể, trong thế giới Metaverse của Realy tập hợp những thương hiệu nổi tiếng trong thế giới thực ở lĩnh vực thời trang, nghệ sĩ vẽ tranh đường phố, thương hiệu đồ chơi sang trọng, rapper nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc… 

Ngoài ra, Realy Metaverse City in the Sky còn tạo dựng một không gian thiên nhiên bao gồm cây cối, tòa nhà, đường phố, nghệ thuật, sân vận động… Bất kỳ ai cũng có thể được hòa mình vào thế giới này để tham gia trải nghiệm các hoạt động thú vị cũng như xây dựng lên không gian của riêng mình.

Realy la gi? Toan bo thong tin ve Realy va token REAL - anh 2

Đặc điểm nổi bật của Realy

Mỗi sản phẩm trong thế giới của Realy sẽ được mã hóa thành NFT và quyền sở hữu thuộc về người nắm giữ chúng. Ở giai đoạn đầu, Realy chủ yếu cho phép phát hành các NFT là tài sản đất đai, quần áo, vật nuôi và thú cưỡi. 

Một số sản phẩm NFT trong thế giới ảo mang thương hiệu ở thế giới thực sẽ có mối tương quan tỷ lệ 1:1 với sản phẩm vật lý thông qua chip NFC. Nhờ đó, người dùng có thể giữ các sản phẩm vật lý và sản phẩm NFT trong thế giới ảo cùng một lúc.

Realy cung cấp cho người chơi bộ công cụ giúp họ có thể tự mint các NFT như hình đại diện, quần áo, tòa nhà mô hình 3D đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật, đồ nội thất, đồ trang trí, tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, video…

Thông qua các cửa hàng, phòng trưng bày và Marketplace, người chơi có thể bán NFT của họ. Thêm vào đó, nhà phát hành cũng có thể thu được tiền khi bán NFT thông qua các thị trường thứ cấp.

Thêm vào đó, quyền kiểm soát những thông tin, dữ liệu và mạng xã hội của người dùng sẽ thuộc về họ. Bằng cách kết nối với một ví phi tập trung, người dùng có thể đăng nhập vào các sản phẩm khác nhau trong hệ sinh thái Realy và trải nghiệm thế giới Metaverse.

Mặt khác, để loại bỏ rào cản sử dụng blockchain và thu hút nhiều người dùng Internet truyền thống hơn thì Realy đã độc lập phát triển một hệ thống ví lưu ký tập trung. Người dùng có thể tự động lấy địa chỉ ví bằng cách sử dụng email đăng ký trên điện thoại di động của họ. Điều này cho phép người dùng tự do sử dụng các sản phẩm của Realy.

Chính vì vậy, Realy hiện có khả năng tương thích cả ví phi tập trung và ví tập trung. Đồng thời, người dùng cũng có thể tự do luân chuyển tài sản qua lại giữa ví phi tập trung và ví tập trung. 

Ngoài việc tương thích với chính nền tảng mà Realy xây dựng là Solana, dự án cũng đã mở rộng khả năng tương thích với nhiều chain hơn. Ở giai đoạn đầu, Realy đã kết nối với Binance Smart Chain và ra mắt nhiều sản phẩm tập trung vào các giao dịch NFT vật lý, chẳng hạn như nhãn hiệu thời trang, đồ chơi nghệ thuật, giày thể thao… và có hơn 100.000 người dùng đã đăng ký.

Với việc phát triển các sản phẩm Metaverse, Realy cũng sẽ hỗ trợ các chain khác bao gồm Ethereum. Qua đó, dự án sẽ cung cấp nhiều sản phẩm khác trong thế giới Metaverse với trải nghiệm siêu thực tế cho toàn bộ cộng đồng Web3.0. 

Các sản phẩm chính của Realy

Online Forever Virtual Life

Sản phẩm này cho phép người chơi tạo nhân vật đại diện trong thế giới Metaverse. Người chơi sẽ mua hình đại diện trên Marketplace hoặc tạo tự tạo từ ảnh đại diện được cá nhân hóa thông qua các công cụ mà Realy cung cấp. Sau đó, trang bị quần áo, thú cưng, chọn nghề nghiệp và hưởng thụ cuộc sống trong không gian riêng do người chơi tạo ra ở thế giới Metaverse của Realy. Ngoài ra, Realy còn đưa ra một hệ thống kỷ luật được công nghệ AI điều phối. 

Realy la gi? Toan bo thong tin ve Realy va token REAL - anh 3

Metabolism Virtual City 

Thành phố ảo “Metabolism” được xây dựng tương tự như cuộc sống ở thế giới thực. Bất cứ nơi nào có dấu chân của con người, hệ sinh thái sẽ phát triển theo. Từ những tòa nhà, cửa hàng, phòng trưng bày đến căn hộ, tất cả đều được mã hóa dưới dạng NFT biểu trưng cho bất động sản ở ngoài đời thực. 

Realy xây dựng và trang trí những NFT đó nhằm mang chúng bán hoặc cho các thương hiệu thuê và nhận về lợi nhuận. Và tất cả những hoạt động này sẽ được City DAO thưởng thêm token REAL. 

Cool Virtual Concert 

Mỗi buổi hòa nhạc được tổ chức trên đảo đều có sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng. Đồng thời, các buổi hòa nhạc đó được xem là cầu nối gắn kết giữa nghệ sĩ, người hâm mộ và các thương hiệu trong thế giới mà Realy tạo ra. Thông qua đó, các thương hiệu có thể quảng bá hình ảnh, sản phẩm của họ đến với khách hàng tiềm năng.

Free & Democratic Virtual Community – City DAO

Toàn bộ thế giới ảo của Realy được quản lý và vận hành bởi một DAO. Chủ sở hữu REAL sẽ có quyền can thiệp vào việc thu, phân phối thuế của Metaverse DAO và City DAO cũng như các quy tắc cụ thể thông qua bỏ phiếu dân chủ. 

Integration of Virtual & Reality

Tại thành phố Realy Metaverse, người chơi có thể mua một bộ quần áo dưới dạng NFT của nhãn hiệu mà mình yêu thích và sản phẩm thật cũng sẽ được gửi đến địa chỉ nhà riêng của họ. 

Ngược lại, trong cửa hàng thế giới thực của thương hiệu, người chơi cũng có thể yêu cầu một bộ quần áo NFT và mặc nó trên nhân vật đại diện của mình bằng cách quét chip NFC được nhúng trong quần áo ở thế giới thực. 

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư, đối tác của dự án Realy

Đội ngũ phát triển

Hiện tại dự án vẫn chưa tiết lộ thông tin về đội ngũ phát triển, Coinvn sẽ cập nhật thông tin ngay sau khi dự án công bố.

Nhà đầu tư

Dự án hiện tại được đầu tư bởi nhiều tổ chức đầu tư lớn trên thị trường tiền mã hóa như Multicoin Capital, Three Arrows, Alameda Research, Ark Stream Capital, LongHash Ventures, OKEx Blockdream Ventures, DFG, Everse Capital, SNZ, NGC, Cobin Ventures…

Realy la gi? Toan bo thong tin ve Realy va token REAL - anh 4

Ecosystem và đối tác

Ngoài Solana, Realy còn mở rộng sang các chain khác gồm có Binance Smart Chain, Ethereum, Polygon… Ngoài ra, những dự án khác tham gia hệ sinh thái của Realy là Raydium, Metaplex… và một số đối tác của REAL gồm có Shine Marketplace, Macott Station…

Realy la gi? Toan bo thong tin ve Realy va token REAL - anh 5

Lộ trình phát triển của Realy

Tháng 12/2021

 • Trang web chính thức của Realy NFT Marketplace sẽ được ra mắt, dropping thời trang kỹ thuật số.
 • Ra mắt hình đại diện và NFT vật nuôi ảo.
 • Mở bán token REAL theo hình thức IDO và listing trên các sàn giao dịch.
 • Thông báo buổi hòa nhạc ảo và các đối tác thương hiệu.

Quý 1/2022

 • Ra mắt sản phẩm MVP của thành phố ảo, cửa hàng ảo của các thương hiệu và bảo tàng nghệ thuật.
 • Tổ chức một buổi hòa nhạc 3D trong Metaverse.

Quý 2/2022

 • Khởi chạy các vùng đất, vật nuôi và cửa hàng ảo cho người dùng.
 • Tổ chức nhiều buổi hòa nhạc hơn.

Quý 3/2022

 • Khởi động tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). 

Tổng quan về token REAL

Token REAL là gì?

REAL là token gốc của hệ sinh thái Realy và có một số chức năng như sau:

 • Người dùng có thể stake REAL để nhận phần thưởng.
 • Người nắm giữ REAL có quyền tham gia quản trị bằng cách voting.
 • REAL còn được sử dụng trong các hoạt động của Realy.

Thông tin chi tiết về token REAL

 • Ticker: REAL
 • Blockchain: Solana (SPL)
 • Total Supply: 100.000.000 REAL

Phân bổ token REAL

 • Team, Advisors & Partners: 20%
 • Investors: 20%
 • Community & Ecosystem: 45%
 • Foundation Reserve: 15%
Realy la gi? Toan bo thong tin ve Realy va token REAL - anh 6

Lịch trình phân bổ token REAL

 • Seed & Strategic Sale: Khóa trong 6 tháng đầu sau khi TGE, sau đó sẽ mở khóa 10% trong tháng đầu và 7,5% mỗi tháng trong vòng 1 năm.
 • Private Round: Khóa trong 3 tháng đầu sau khi TGE, sau đó sẽ mở khóa 10% trong tháng đầu và 7,5% mỗi tháng trong vòng 1 năm.
 • Team, Advisors & Partners: Khóa trong 6 tháng đầu sau khi TGE, sau đó mở khóa 2,085% mỗi tháng trong vòng 14 năm.
 • Community & Ecosystem: Phân phối trong vòng 5 năm.
 • Foundation Reserve: Mở khóa 10% khi TGE, sau đó sẽ mở khóa 3,75% mỗi tháng trong 2 năm.
 • Public Sale: Mở khóa 100% được bán giá 1 đô la Mỹ trên 2 nền tảng Raydium và Bybit.
Realy la gi? Toan bo thong tin ve Realy va token REAL - anh 7

Token REAL có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại token REAL đã có thể được giao dịch trên các sàn sau đây: Bybit, Serum DEX, Raydium.

Realy la gi? Toan bo thong tin ve Realy va token REAL - anh 8

Tương lai của Realy và có nên đầu tư vào token REAL hay không?

Realy được nhiều người đánh giá là một dự án tiềm năng khi sở hữu những công nghệ tiên tiến và ý tưởng xây dựng hệ sinh thái game đã đạt điểm tuyệt đối với ba chức năng chính:

Realy Solution: Một cửa hàng duy nhất để xác thực tài sản vật lý bằng chip NFC được mã hóa NFT độc quyền của mình. Với Realy Solution, các mặt hàng xa xỉ đều đã được xác thực có thể tự do mua bán và chuyển nhượng mà không cần lo về vấn đề này.

Ứng dụng Realy: Mọi người, các thương hiệu, người nổi tiếng có giao dịch và tương tác với nhau, đồng thời giới thiệu bộ sưu tập của họ bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu trong thế giới của Realy tạo ra thông qua ứng dụng của dự án.

Realy Vault: Một kho lưu trữ token REAL có thể được sử dụng để giao dịch và lấy các NFT khác, bao gồm một số có quyền VIP (chẳng hạn như quyền truy cập vào không gian của người nổi tiếng/KOL) cho người hâm mộ.

Với các chức năng đó, chúng ta không thể phủ nhận tiềm năng về mặt công nghệ của Realy khá vượt trội. Tuy nhiên, khoản đầu tư nào cũng có rủi ro, vì thế mọi người cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào dự án này.

Một số kênh thông tin chính thức của dự án mà nhà đầu tư có thể theo dõi là:

Website | Twitter | Telegram | Discord | Medium

Tổng kết

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin chi tiết về Realy và token REAL. Dự án Realy đang thực hiện hóa giấc mơ về cuộc sống thứ hai của con người trong vũ trụ. Đội ngũ phát triển mong muốn tạo ra một thế giới đầy màu sắc, sống động với một nền kinh tế bền vững. Tại thế giới đó, mọi người có thể tự do vui chơi, giải trí cũng như xây dựng một không gian riêng cho bản thân.