Reef Finance là gì? Tổng quan về dự án và token REEF

Reef Finance là nền tảng tổng hợp thanh khoản và khai thác lợi nhuận hỗ trợ đa chuỗi thuộc hệ sinh thái Polkadot. Reef Finance là gì sẽ được giới thiệu chi tiết trong bài viết này.

9145Total views
Reef Finance la gi? Tong quan ve du an va token REEF - anh 1
Reef Finance là gì? Tổng quan về dự án và token REEF

Reef Finance là gì?

Hệ thống tài chính phi tập trung càng phát triển thì nhu cầu thanh khoản, vấn đề bảo mật trong các giao dịch tiền mã hóa càng cao. Reef Finance là một nền tảng tổng hợp thanh khoản có chức năng kết nối người mua, người bán tài sản tiền mã hóa với nguồn thanh khoản trong các sàn giao dịch tập trung (CEX) và phi tập trung (DEX). 

Ngoài ra, Reef Finance còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc vay, cho vay phi tập trung và các tính năng khác trong hệ sinh thái DeFi thông qua công cụ quản lý đầu tư thông minh được điều khiển bởi AI nhằm tối đa hóa lợi suất đầu tư. Người dùng có thể tùy chỉnh công cụ này cho phù hợp với mục tiêu đầu tư tương ứng cũng như mức độ rủi ro và số tiền đầu tư của họ.

Hệ sinh thái của Reef Finance

Reef Trading Terminal: Reef Finance sử dụng chức năng Atomic bridge của Polkadot. Đây là công cụ giúp tổng hợp thanh khoản từ các sàn phi tập trung (DEX) được liên kết trên hệ sinh thái Polkadot. Reef Finance cũng có thể truy cập vào các sàn giao dịch tập trung (CEX) để nâng cao thanh khoản cho người dùng.

Reef Yield Engine: Đây là công cụ hỗ trợ quản lý danh mục đầu tư thông minh cho phép người dùng có thể sử dụng AI tối ưu hóa việc quản lý tài sản tiền mã hóa vào các basket (giỏ tiền tệ) để tìm kiếm cơ hội thu về lợi nhuận cao trong DeFi. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh các thuật toán dựa trên số tiền họ đầu tư để đáp ứng các mục tiêu tài chính cá nhân.

Reef Intelligence Engine: Là một nguồn cung ứng dữ liệu Oracle bên ngoài thế giới thực cho hợp đồng thông minh. Công cụ này sẽ giám sát dữ liệu tài chính có liên quan trong thời gian thực như: giá tài sản, dữ liệu truyền thông xã hội, tin tức, và các dữ liệu trên chuỗi. Dữ liệu này sau đó được sử dụng để quản lý tài sản và tìm kiếm cơ hội. Nhờ vậy, AI có thể tạo ra các phương án phân bổ tài sản thành nhiều danh mục đầu tư có tỷ suất sinh lời tương ứng với mức độ rủi ro của chúng.

Nhà đầu tư

Hiện tại dự án Reef Finance có nhiều quỹ đầu tư lớn đầu tư như: Bitcoin.com, PNYX Ventures, TRG capital, Genesis Block, NGC…

Reef Finance la gi? Tong quan ve du an va token REEF - anh 2

Lộ trình phát triển

Quý 3 năm 2021: Đã hoàn thiện gồm có Javascript SDK, ReefSwap (DEX), ReefScan, Reef Python SDK, Reef Bridge (Klever), Remix và EVM binding. Đang thử nghiệm gồm có Mobile App init và đang hoàn thiện NFT Baskets.

Quý 4 năm 2021: Reef Extension, bộ kit giao diện Reef Finance đã được hoàn thiện và đang trong giai đoạn thử nghiệm. Dự án đang trong quá trình hoàn thiện: ReefPad, Steam NFTS [NERF], Reef Debit Card, Web Wallet/Dashboard, Binance Staking, Reef dApp store. Reef Finance cũng đang cải thiện các tính năng của ReefScan, Remix, ReefSwap. Reef đang lên kế hoạch cho quy trình xác thực công khai.

Quý 1 năm 2022: Dự án lên kế hoạch đấu giá Parachain KSM/Polkadot.

Reef Finance la gi? Tong quan ve du an va token REEF - anh 3

Đặc điểm nổi bật của Reef Finance

​​Tổng hợp thanh khoản

Khi người dùng thực hiện mua hoặc swap tiền mã hóa với khối lượng giao dịch lớn trên một sàn giao dịch có tính thanh khoản thấp sẽ xảy ra tình trạng giá tài sản đang mua có thể bị đẩy cao lên. 

Reef Finance sẽ sử dụng công cụ tổng hợp thanh khoản (Global Liquidity Aggregator) để truy cập thanh khoản từ DEX, CEX và các nguồn khác vào một nhóm toàn cầu giúp cho người dùng có thể mua với giá tốt nhất. 

Yield Farming (canh tác lợi suất) tối ưu hơn

Yield farming chính là hình thức khai thác lợi suất của tiền mã hóa bằng cách cho vay tiền mã hóa thông qua các hợp đồng thông minh. Những người muốn Yield farming sẽ phải chuyển tiền mã hóa của mình giữa các thị trường cho vay khác nhau để tối đa hóa lợi nhuận. 

Reef Finance la gi? Tong quan ve du an va token REEF - anh 4

Reef Finance hỗ trợ cho quá trình Yield farming trở nên dễ dàng hơn bằng cách cung cấp đầy đủ các tính năng của hệ sinh thái DeFi đó là: Staking, cho vay, vay, khai thác tài sản thông qua Reef Engine Yield được cá nhân hóa do AI điều khiển. 

Reef Engine Yield là công cụ hỗ trợ quản lý đầu tư thông minh, AI sẽ tự động đề xuất và cân đối danh mục đầu tư. Công cụ này được thiết kế để giúp người dùng có thể quản lý danh mục đầu tư theo cách thủ công hoặc tự động. Nhờ vậy, từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ cho đến những nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp đều có thể tham gia tìm kiếm lợi nhuận từ DeFi một cách dễ dàng.

Không giám sát

Reef Finance là một nền tảng DeFi chuỗi chéo không yêu cầu người dùng cung cấp các Private Key để truy cập và sử dụng những tính năng của dự án. Ngoài ra, Reef Finance được xây dựng dựa trên blockchain của Polkadot, do đó người dùng có thể an tâm khi tham gia đầu tư trên nền tảng này.

Tổng quan về Token Reef

Thông tin chung

REEF là đơn vị tiền tệ của hệ sinh thái Reef Finance. Nó có chức năng dùng làm phương tiện trao đổi, trả phí giao dịch, cung cấp năng lượng cho cơ chế quản trị, cấu trúc phần thưởng. Người sở hữu token REEF có quyền biểu quyết vấn đề liên quan đến quản trị dự án như: Phát hành các tính năng mới, điều chỉnh các thông số cụ thể trong hệ thống.

Reef Finance la gi? Tong quan ve du an va token REEF - anh 5
 • Tên token: Reef Finance
 • Ký hiệu: REEF
 • Contract: 0xfe3e6a25e6b192a42a44ecddcd13796471735acf
 • Tiêu chuẩn token: BEP-20, ERC-20 
 • Tổng cung lưu thông: 16.112.552.172 REEF
 • Tổng cung tối đa là: 20.000.000.000 REEF

Phân bổ token REEF

Token REEF sẽ được tiến hành phân bổ như sau:

 • Private Sale: 5,6%
 • Binance Launchpool: 3%
 • Strategic Sale: 8,33%
 • Seed Sale: 7,14%
 • Team: 16% 
 • Foundation: 17,57%
 • Ecosystem: 12,4%
 • Protocol Emissions và Liquidity Rewards: 29,96%

Giá bán token REEF

 • Giá Seed Sale Token: 0,00070 USD/REEF
 • Giá Strategic Sale Token: 0,00090 USD/REEF
 • Giá Private Sale: 0,00125 USD/REEF
 • Tỷ giá REEF ở thời điểm viết bài (12/2021): 0,0179 USD (Lưu ý: Tỷ giá được ghi nhận tại thời điểm viết bài, nhà đầu tư có thể cập nhật trên CoinMarketCap hoặc CoinGecko)

Ví lưu trữ Token Reef

Vì REEF là token dạng BEP-20 và ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ ở các ví như: MetaMask, Binace Chain Wallet, Atomic Wallet, Trust Wallet.

Có nên đầu tư Reef Finance trong tương lai hay không

Reef Finance đã giải quyết được nhiều vấn đề của hệ thống tài chính phi tập trung như: Sự phức tạp của các nền tảng DeFi hay sự phân mảnh trong thanh khoản vốn đang gây ra nhiều cản trở cho người dùng từ trước đến nay. 

Ngoài việc Reef Finance giúp cho các nhà đầu tư dễ tiếp cận với các dịch vụ DeFi hơn thì dự án này còn giúp cho họ có thể quản lý tài sản kỹ thuật số đơn giản hơn rất nhiều thông qua các công cụ giao dịch và quản lý tài sản mã hóa tự động. Nhờ vậy nên ai cũng có cơ hội khai thác lợi nhuận trong lĩnh vực tài chính phi tập trung dù họ không có nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức về blockchain. 

Ngày càng có nhiều nhà đầu tư tham gia vào Reef Finance vì họ nhìn thấy những lợi ích to lớn mà Reef Finance có thể mang lại cho hệ sinh thái DeFi. Nếu Reef Finance có thể trở thành một nền tảng thành công thì chắc chắn các khoản đầu tư vào dự án Reef Finance sẽ tăng lên, đồng thời thu hút nhiều người mới tham gia vào dự án làm gia tăng giá trị của đồng REEF.

Như vậy, có thể thấy từ những lợi ích mà nền tảng Reef Finance mang lại thì trong tương lai dự án có triển vọng rất cao. Bên cạnh lợi ích có thể tối đa hóa lợi nhuận từ việc sử dụng các công cụ khai thác lợi suất thông minh được điều khiển bởi AI của Reef Finance thì nhà đầu tư còn có thể kiếm được lợi nhuận từ tiềm năng tăng giá của đồng REEF.

Kết luận

Sẽ là một điều đáng tiếc nếu bạn chưa biết Reef Finance là gì, Reef Finance có thể giúp cho quá trình đầu tư tiền mã hóa của bạn đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Reef Finance được nhiều nhà đầu tư đánh giá là một dự án rất tiềm năng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào các công cụ đầu tư, hãy sử dụng nó một cách hợp lý.