10 cuốn sách “gối đầu giường” về Bitcoin, blockchain 

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu các cuốn sách mà bạn nhất định phải đọc nếu muốn tìm hiểu về Bitcoin và blockchain.

25760Total views
10 cuon sach “goi dau giuong” ve Bitcoin, blockchain  - anh 1

Những cuốn sách thú vị được giới thiệu trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có thêm những góc nhìn toàn cảnh về những cơ hội và thách thức mà chúng ta đang phải đối mặt khi ứng dụng công nghệ blockchain vào cuộc sống trong thời đại hiện nay.

Tại sao nên đọc sách về Bitcoin?

Chúng ta biết rằng đầu tư vào Bitcoin nói riêng hay thị trường Crypto nói chung yêu cầu hàm lượng kiến thức lớn và dành nhiều thời gian tìm hiểu. Hầu hết, những thiệt hại về tài sản trong đầu tư đều xuất phát từ sự thiếu kiến thức và cảm tính trong đầu tư. Không chỉ riêng với thị trường Crypto, mà điều này còn đúng với mọi lĩnh vực đầu tư khác, kể cả kinh doanh truyền thống. Do đó, bạn nên có sự đầu tư kỹ lưỡng về kiến thức nội hàm cho bản thân.

Hiện nay, trở ngại lớn nhất khi các nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường Crypto là những tài liệu liên quan đến lĩnh vực này còn khá hạn chế và ít ỏi. Một phần vì tiền mã hoá còn tương đối mới mẻ và mới thịnh hành khoảng vài năm trở lại đây. Do đó các cuốn sách hay tài liệu thường ở dạng ngôn ngữ tiếng Anh, khó khăn cho đa số người Việt tiếp cận.

Hiểu được điều này, đội ngũ Coinvn đã thu thập và giới thiệu 10 cuốn sách cung cấp kiến thức Bitcoin và thị trường tiền số rất bổ ích, giúp bạn có sự chuẩn bị chu đáo nhất trước khi “ra trận”.

10 cuốn sách về Bitcoin không thể bỏ qua

Và đây là những giới thiệu sơ lược về 10 cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua về Bitcoin, blockchain. Khám phá ngay cùng Coinvn nhé!

Internet Của Tiền Tệ

Toàn bộ cuốn sách là tập hợp các bài nói chuyện của Andreas M. Antonopoulos – một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về blockchain và Bitcoin. Thông qua cách kể chuyện, chia sẻ hết sức gần gũi, người đọc có thể dễ dàng tiếp thi được các kiến thức lạ lẫm và có phần phức tạp ở lĩnh vực blockchain và Bitcoin. Xuyên suốt cuốn sách, Andreas cũng đưa ra các lý giải cho việc tại sao Bitcoin lại là một bước đột phá về công nghệ và tài chính. Ông cũng đưa ra các nhận định của mình về những tiềm năng vượt trội của nó trong tương lai không xa.

10 cuon sach “goi dau giuong” ve Bitcoin, blockchain  - anh 2

Bên cạnh đó, tác giả còn mở rộng vấn đề, bàn đến những ý nghĩa về mặt triết học, xã hội và lịch sử của Bitcoin. Những phân tích sâu sắc mà gần gũi của ông giúp độc giả dễ dàng nhìn thấy được những tác động lớn lao mà Bitcoin đã và đang mang đến, giúp chúng ta giải quyết các vấn đề về xã hội, chính trị, và kinh tế thông qua mạng lưới phi tập trung, phi tín nhiệm của Bitcoin.

Kỷ Nguyên Tiền Điện Tử

Cuốn sách được viết nên bởi Paul Vigna và Michael J. Casey – bộ đôi phóng viên kinh tế dạn dày kinh nghiệm của The Wall Street. Cuốn sách “Kỷ nguyên tiền điện tử” giúp độc giả có những hiểu biết cụ thể về làn sóng tiền mã hoá đang dâng lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Người đọc sẽ biết thêm về nguồn gốc, sự phát triển, chức năng, tiềm năng và nhiều thông tin hữu ích khác về tiền mã hoá.  

Cuốn sách còn mang đến những phân tích về các hình thái tiền tệ, về những tác động tích cực của tiền mã hoá, của công nghệ blockchain hay Bitcoin. Người đọc cũng được cung cấp những góc nhìn thú vị về lý do tại sao có nhiều người đã ủng hộ lĩnh vực mới nổi này đến thế.

10 cuon sach “goi dau giuong” ve Bitcoin, blockchain  - anh 3

“Kỷ nguyên tiền điện tử” đưa chúng ta “du lịch” vòng quanh đời sống của Bitcoin, của blockchain, từ những quốc gia nghèo khó châu Phi tới vùng đất hứa của công nghệ ở châu Mỹ, từ những nền kinh tế mới nổi ở châu Á tới hệ thống ngân hàng dày đặc ở châu Âu. Thông qua hành trình đó, độc giả sẽ vỡ lẽ thực trạng nền kinh tế thế giới trước sự nổi lên của tiền mã hoá.

Thông qua cuốn sách, bạn cũng sẽ tìm thấy câu trả lời cho riêng mình, rằng liệu Bitcoin, blockchain, có mang đến một cuộc cách mạng cho toàn nhân loại như cách mà mạng internet đã thay đổi cả thế giới hay không?

Giải Mã Tiền Tệ Mã Hóa

Những phân tích tiền mã hóa từ quan điểm của một nhà giao dịch truyền thống sẽ được diễn giải trong cuốn sách này. Hoe Lon đã mang lại cho độc giả những thông tin khá đầy đủ, chi tiết và dễ hiểu cho các “newbie” tìm hiểu về thế giới blockchain.

Thông qua cuốn sách “Giải mã tiền tệ mã hóa”, chúng ta sẽ nắm được những phân tích chi tiết và khách quan về khái niệm, những ngộ nhận về tiền mã hóa và đặc biệt là những tác động, tiềm năng của tiền mã hóa.

10 cuon sach “goi dau giuong” ve Bitcoin, blockchain  - anh 4

Đồng sáng lập của Kyber Network, Loi Luu đã chia sẻ những lời khen có cánh cho cuốn sách này như sau: “Cuốn sách sẽ giới thiệu cho nhiều người hơn biết về blockchain và tiền mã hóa, một phát minh đầy sôi động của thế kỉ này.”

Hay Wong Joo Seng – nhà sáng lập và CEO của Spark Systems nói rằng “Cuốn sách này cực kỳ lôi cuốn”. 

Cuộc Cách Mạng Blockchain

Bên cạnh những phát minh vĩ đại của nhân loại về công nghệ như ô tô tự lái, máy bay không người lái, vũ khí hạt nhân hay trí thông minh AI… thì công nghệ blockchain cũng mang đến những tác động đáng mong chờ cho nền kinh tế thế giới. Đó là nội dung chính mà cuốn sách này mang đến cho bạn.

10 cuon sach “goi dau giuong” ve Bitcoin, blockchain  - anh 5

Cuộc cách mạng Blockchain được đánh giá là cuốn sách lý giải tiềm năng kiến tạo tương lai nhân loại của công nghệ blockchain. Cuốn sách có lối trình bày gần gũi dễ hiểu, những phân tích sâu sắc, đúng bản chất, phù hợp với cả những người chuyên và không chuyên về công nghệ.

Nếu bạn là một người mới đang từng bước tìm hiểu về công nghê blockchain thì đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy. Hãy đọc, cảm nhận và chia sẻ những đánh giá của bạn về cuốn sách này với Coinvn nhé.

Bùng Nổ Bitcoin – Công Nghệ Blockchain, Fintech 4.0 hay Bong Bóng

Đây là một trong những cuốn sách hiếm hoi vè blockchain được xuất bản bởi Khoa Tài chính – Trường Đại học Kinh tế TP. HCM xuất bản. Cuốn sách hàm chứa những diễn giải vô cùng cụ thể về tiền mã hoá, và cũng có những hướng dẫn chơi Bitcoin hiệu quả cho người mới. 

10 cuon sach “goi dau giuong” ve Bitcoin, blockchain  - anh 6

Do được xuất bản bởi Khoa Tài chính – Trường Đại học Kinh tế TP. HCM nên cuốn sách này ra đời nhằm mục đích chính là giảng dạy. Vậy nên các khái niệm chuyên ngành trong cuốn sách được cụ thể hóa và thể hiện rất chi tiết. Nếu bạn mới bắt đầu con đường nghiên cứu về tiền mã hoá của mình thì đây cũng là một gợi ý hay cho bạn.

Blockchain Và Đầu Tư ICOs Căn Bản

10 cuon sach “goi dau giuong” ve Bitcoin, blockchain  - anh 7

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ blockchain, thì blockchain đã trở thành từ khóa tìm kiếm phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên hầu hết các tài liệu dưới dạng ngôn ngữ tiếng Anh, gây khó khăn trong tìm hiểu và trang bị thông tin cho người Việt. Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn này, Satoshi Hunters And Rocking Experts phối hợp với Nhà xuất bản Thanh Niên, xuất bản cuốn sách mang tên “Blockchain và đầu tư ICOs căn bản”.

Lật mở từng trang viết được đầu tư bài bản và nghiêm túc, người đọc sẽ nắm được các ý chính quan trọng của sách, bao gồm:

  • Hiểu rõ hơn về công nghệ Blockchain là gì?
  • Nắm được các thuật ngữ, khái niệm cơ bản trong lĩnh vực blockchain
  • Nắm được các phương thức giao dịch và công cụ giao dịch
  • Hiểu rõ hơn tính chất của ICO là gì, các thông tin căn bản về ICO
  • Giúp người đọc trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về thị trường tiền mã hoá và sẵn sàng “ra trận”

Blockchain: Bản Chất Của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh Và Tương Lai Của Tiền Tệ

Nếu như Bitcoin đang là mối quan tâm hàng đầu của giới tài chính toàn cầu thì blockchain được giới công nghệ đánh giá là phát kiến vĩ đại nhất sau khi mạng Internet ra đời. Cùng với sự phát triển đáng kinh ngạc của blockchain cũng như các đồng tiền mã hoá nổi tiếng như Bitcoin, Ethereum, Ripple… thì các kiến thức về lĩnh vực này nhận được nhiều sự quan tâm.

Thế nhưng sự thật là không nhiều người hiểu rõ và nắm được bản chất, cách hoạt động của công nghệ blockchain như thế nào? Mối liên hệ giữa Blockchain và Bitcoin ra sao? Blockchain thật sự là một đột phá trong công nghệ hay chỉ là một trào lưu nhất thời? Và tất cả những điều này sẽ được phân tích trong cuốn sách “Blockchain: Bản Chất Của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh Và Tương Lai Của Tiền Tệ”.

10 cuon sach “goi dau giuong” ve Bitcoin, blockchain  - anh 8

Từng trang sách, tác giả Mark Gates đã mang đến những kiến thức dễ hiểu nhất cho những người mới và cả những ai muốn nghiên cứu sâu hơn về công nghệ blockchain, tiền mã hoá. Cuốn sách với tựa đề khá bao quát này, không chỉ có những lời khen cho sự phát triển vượt bậc của công nghệ mới nổi này mà còn có cả những chỉ trích, bình luận trái chiều, giúp người đọc nắm được bức tranh toàn cảnh về công nghệ blockchain.

The Truth Machine: Blockchain Và Tương Lai Của Tiền Tệ

Chúng ta luôn biết về tầm quan trọng của việc nắm giữ và kiểm soát thông tin trong thế giới hiện đại. Thông thường những gã khổng lồ sẽ là người có thể kiểm soát thông tin và kiểm soát thế giới theo cách mà họ muốn. Những thông tin chúng ta biết là những thông tin mà những gã khổng lồ này muốn cho chúng ta biết. Thế những cùng với sự phát triển của công nghệ, của internet, cuộc chơi đã hoàn toàn thay đổi.

10 cuon sach “goi dau giuong” ve Bitcoin, blockchain  - anh 9

Cùng với sự xuất hiện của công nghệ blockchain, thông tin không còn nằm ở những gã khổng lồ mà mọi người, mọi cá nhân, tổ chức đều có quyền ngang nhau trong việc quản lý thông tin. Đó cũng là nội dung chính mà cuốn sách The Truth Machine: Blockchain Và Tương Lai Của Tiền Tệ đề cập đến. Bên cạnh đó, cuốn sách này cũng giúp bạn tìm thấy câu trả lời cho riêng mình, về việc chúng ta đang đứng trước các cơ hội và thách thức như thế nào khi ứng dụng công nghệ blockchain vào cuộc sống.

Paul Vigna và Michael J. Casey – hai tác giả của cuốn sách đã dùng những phân tích, dẫn chứng thuyết phục của mình để giải thích lý do tại sao công nghệ blockchain có thể khôi phục quyền kiểm soát cá nhân đối với dữ liệu, tài sản và danh tính của chúng ta. Tiếp nối sự thành công của tác phẩm “Kỷ nguyên tiền điện tử”, bộ đôi tác giả tiếp tục mang đến những thông tin giá trị trong cuốn sách lần này. Cuốn sách hứa hẹn sẽ là “list-to-read” của khá nhiều bạn đấy.

Blockchain Basics: A Non-Technical Introduction in 25 Steps (Tạm dịch: Blockchain căn bản: 25 bước tiếp cận phi kĩ thuật)

Hẳn là nhiều bạn khá lo lắng khi lần đầu tiếp xúc với Crypto và công nghệ blockchain đúng không? Những lo lắng rằng mình không phải là dân trong ngành hay không biết phải bắt đầu tìm hiểu từ đâu… cũng là tâm lý thường gặp. Thấu hiểu điều này tác giả Drescher đã mang đến cuốn sách này, như là kim chỉ nam cho người mới.

10 cuon sach “goi dau giuong” ve Bitcoin, blockchain  - anh 10

Không dùng những phân tích vĩ mô hay sâu xa, Drescher giúp người đọc nắm được những kiến thức cơ bản về blockchain bằng cách diễn đạt gần gũi, khéo léo của mình. Từng kiến thức từ đơn giản đến phức tạp được trình bay tuần tự và được sắp xếp khoa học qua từng chương sách, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt.

Blockchain for Babies (Tạm dịch: Blockchain cho bé)

Khác với 9 cuốn sách trên, đây là một ấn phẩm dành riêng cho trẻ em. Phần lớn chúng ta đều biết blockchain sẽ thay đổi thế giới như thế nào. Vì vậy hãy trang bị cho con cháu mình những kiến thức nền tảng, để bắt kịp cho cuộc cách mạng này trong tương lai nhé. 

“Blockchain cho bé” được viết bởi các chuyên gia trong ngành, vì vậy cuốn sách không chỉ hữu ích với các em bé nhỏ mà còn thú vị với cả những người chưa có bất kì khái niệm nào về blockchain.

Tổng kết

Hy vọng rằng, bài viết hôm nay của Coinvn đã giúp bạn “bỏ túi” cho mình những cuốn sách hay và bổ ích về Bitcoin, blockchain. Tin rằng khi đã tích lũy được một nền tảng kiến thức vững chắc, bạn sẽ tự tin và thành công hơn trong hành trình đầu tư của mình.