Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance hướng tới việc đăng ký hoạt động tại UK

Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đã đặt mục tiêu đăng ký hoạt động thành công tại Vương quốc Anh trong vòng 6 đến 18 tháng tới đây.

2609Total views
Listen to article
play!
San giao dich tien ma hoa Binance huong toi viec dang ky hoat dong tai UK - anh 1
Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance hướng tới việc đăng ký hoạt động tại UK

Binance hướng tới đăng ký hoạt động tại Anh trong 6-18 tháng tới

Hiện tại, sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đang phải đối mặt với các “lệnh cấm” đến từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, trong đó có cả Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA). Tuy nhiên, CEO của sàn Binance – Changpeng Zhao (CZ) đã tuyên bố gần đây rằng Binance sẽ đặt mục tiêu trở thành công ty tài sản tiền mã hóa được đăng ký hoạt động tại Anh trong 6 đến 18 tháng tới. Nếu việc này thành công, chắc chắn sẽ mang đến cho Binance cơ hội cung cấp nhiều loại sản phẩm hơn tới người dùng tại quốc gia này.

San giao dich tien ma hoa Binance huong toi viec dang ky hoat dong tai UK - anh 2
Thông báo hoạt động của sàn Binance tại Vương quốc Anh

Cách đây không lâu (vào tháng 7/2021), FCA đã phát đi một số cảnh báo cho sàn Binance về vấn đề hoạt động bao gồm các vấn đề liên quan đến luật chống rửa tiền (AML). Kể từ đó, Binance đã nỗ lực thay đổi để tuân thủ các quy định được đưa ra tại quốc gia này. Nhiều thông tin cho rằng Binance đã thuê hàng trăm nhân viên để đáp ứng các tiêu chuẩn hoạt động đầy khắt khe. Một tháng sau đó, nó đã nhận được tín hiệu xanh cho việc hoạt động ở Vương quốc Anh.

Không chỉ riêng ở Vương quốc Anh mà ngay cả các quốc gia khác ở châu Âu, các cơ quan quản lý cũng duy trì một câu chuyện tương tự, ít nhất là trong một thời gian. Tuy nhiên, CZ đã nỗ lực để đáp ứng được các yêu cầu này. Cụ thể, Binance đã khởi động một chiến dịch ​​trị giá 116 triệu đô la Mỹ với một tổ chức phi lợi nhuận Fintech của Pháp để xây dựng một trung tâm nghiên cứu và máy gia tốc tại quốc gia này. Động thái này là một phần trong kế hoạch đặt trụ sở chính của Binance tại Pháp.

Vương quốc Anh – Mỏ vàng của Châu Âu trong lĩnh vực tiền mã hóa

Vương quốc Anh đã trở thành quốc gia hàng đầu ở Châu Âu về các giao dịch tiền mã hóa, với các giao dịch trị giá 170 tỷ đô la (123 tỷ bảng Anh). Theo một báo cáo từ Chainalysis, vùng Trung, Bắc và Tây Âu (CNWE) có nền kinh tế tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Dữ liệu cho thấy, khối lượng giao dịch CNWE đã tăng đáng kể trên hầu hết tất cả các loại tiền mã hóa, đặc biệt là trên các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi).

Khu vực này cũng trở thành đối tác giao dịch tiền mã hóa lớn nhất cho các khu vực khác. Nó đã chuyển ít nhất 25% tổng giá trị mà các khu vực khác nhận được, trong đó Bắc Mỹ chiếm 34%. Điều này chủ yếu được thúc đẩy bởi sự gia tăng đáng kể trong các giao dịch từ các nhà đầu tư tổ chức. Theo thống kê, khối lượng này đã tăng từ 1,4 tỷ đô la Mỹ vào tháng 7/2020 lên 46,3 tỷ đô la Mỹ vào tháng 6/2021. Chainalysis nhấn mạnh rằng Vương quốc Anh đã đánh bại những nước như Pháp, Đức, Hà Lan và Thụy Sĩ về khối lượng giao dịch tiền mã hóa trong thời gian gần đây.

Không những thế, Anh là quốc gia mới nhất tham gia cuộc đua toàn cầu về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) bên cạnh kế hoạch phát hành đồng CBDC của Ấn Độ hay Trung Quốc. Trong một tuyên bố riêng, Ngân hàng Trung ương Anh cho biết một loại tiền tệ như vậy sẽ là một dạng tiền kỹ thuật số mới do Ngân hàng Anh Quốc phát hành. Nó sẽ dành cho các hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng, tồn tại cùng với tiền mặt và tiền gửi ngân hàng chứ không phải thay thế chúng.

Theo Chính phủ Anh, có ba vấn đề tác động đến việc ra mắt đồng CBDC tại quốc gia này. Một là sự gia tăng của Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Hai là xu hướng giảm sử dụng tiền mặt ngày càng rộng rãi. Và ba là sự xuất hiện của các dự án stablecoin gây tranh cãi như Tether. Họ đang cố gắng cố định giá trị thị trường với một số tham chiếu bên ngoài, chẳng hạn như đô la Mỹ. Điều này nhằm tránh biến động về giá thường gặp trong hầu hết các loại tiền mã hóa hiện nay.

Coinbase, Crypto.com đang chiếm phần lớn thị phần tại Anh

Hiện tại, Coinbase và Crypto.com là hai trong số các sàn giao dịch tiền mã hóa được cấp phép từ FCA cho việc hoạt động tại Vương quốc Anh. Mới đây, Crypto.com cũng đã có kế hoạch mua lại các sàn giao dịch tiền mã hóa tại Mỹ nhằm mở rộng các dịch vụ phái sinh của mình. Với một miếng bánh lớn như hiện tại, không khó hiểu khi thấy sự tham gia của gã khổng lồ Binance này.

Các sàn giao dịch tại Anh sẽ phải tuân thủ quy định giám sát của FCA. Nó sẽ cho phép người dùng mua và bán tiền mã hóa cho các loại tiền kỹ thuật số khác hoặc cho các loại tiền tệ quốc gia như GBP, USD hoặc EUR. Hầu hết các sàn giao dịch này đều yêu cầu xác minh danh tính để mở tài khoản. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng hệ thống các Bitcoin ATM được cấp phép tại đây.

Trên thực tế, cách tiếp cận của Vương quốc Anh đối với các quy định về tiền mã hóa đã có phần “trưởng thành” hơn trong bối cảnh tài chính hậu Brexit. Mặc dù Vương quốc Anh đã xác nhận vào năm 2020 rằng tiền mã hóa được xếp là một loại tài sản, nhưng nước này không có luật cụ thể về tiền mã hóa. Và đương nhiên, tiền mã hóa không được coi là tiền tệ hợp pháp (Legal tender) tại quốc gia này. Hy vọng lần tiếp cận này của Binance sẽ thành công khi cơ chế quản lý đã có phần rõ ràng và minh bạch hơn.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles