Sàn T-Rex Exchange là gì? Hướng dẫn giao dịch trên sàn T-Rex

Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn chưa biết sàn T-Rex Exchange là gì. Tuy là một sàn giao dịch mới nhưng T-Rex Exchange lại có nhiều ưu điểm vượt trội so với các sàn P2P khác.

6245Total views
San T-Rex Exchange la gi? Huong dan giao dich tren san T-Rex - anh 1
Sàn T-Rex Exchange là gì? Hướng dẫn giao dịch trên sàn T-Rex

Sàn T-Rex Exchange là gì?

T-Rex Exchange nền tảng hỗ trợ giao dịch tài sản mã hóa P2P một cách an toàn, nhanh chóng. Nó được thành lập năm 2018, có trụ sở chính tại Singapore và bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam vào năm 2019.

Trên sàn T-Rex, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi VNĐ sang Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT) hoặc ngược lại.

Tính năng nổi bật của sàn giao dịch T-Rex

T-Rex đã thiết lập thành công quan hệ đối tác với nhiều tổ chức tài chính lớn trên thế giới nhằm phát triển các nghiệp vụ tăng tính thanh khoản. Điều này đã thu hút nhiều nhà đầu tư cũng như người dùng giao dịch trên nền tảng này.

Phiên bản trên web của sàn T-Rex được đánh giá là khá dễ sử dụng và thân thiện với người dùng mới. Ngoài ra, T-Rex luôn cập nhật giá tài sản mã hoá theo thời gian thực, giúp khách hàng có thể theo dõi chuyển động của các đồng coin phổ biến trên thị trường một cách nhanh chóng nhất.

Tính năng Escrow cho phép người dùng tạo giao dịch mua/bán coin với một người dùng khác được chỉ định thông qua nền tảng T-Rex một cách riêng tư và bảo mật.

Bên cạnh , nhà đầu tư còn có thể tạo quảng cáo bán tiền mã hoá trên T-Rex qua tính năng Guest nhằm tăng thanh khoản cho tài sản của họ. Khách hàng không cần có tài khoản trên T-Rex mà chỉ cần nhập số điện thoại cá nhân là có thể mua coin.

Ưu, nhược điểm của sàn T-Rex Exchange là gì?

Ưu điểm  

Nhiều ngân hàng hỗ trợ: Người dùng có thể giao dịch, thanh toán trên sàn T-Rex thông qua một hệ thống bao gồm hơn 20 ngân hàng trong nước như: ACB, Vietinbank, Vietcombank…

Chú ý đến trải nghiệm người dùng: Giao diện của sàn giao dịch T-Rex được thiết kế theo phong cách đơn giản, ngay cả người dùng mới cũng có thể giao dịch thành công ngay từ lần đầu tiên. Bên cạnh đó, họ còn tạo ra học viện T-REX Academy giúp các nhà đầu tư trau dồi thêm kiến thức về công nghệ blockchain và thị trường tiền mã hoá.

Có thể giao dịch trên điện thoại: T-Rex hiện đã phát triển ứng dụng cho sàn giao dịch của họ trên các thiết bị di động. Người dùng chỉ cần tải app từ App Store hoặc Google play về điện thoại là có thể tiến hành giao dịch mọi lúc, mọi nơi.

Nhược điểm

T-Rex là một sàn giao dịch tiền mã hoá còn tương đối mới, chưa có uy tín bằng các nền tảng như: Remitano, Binance, Coinbase…

Hiện chưa có nhiều loại tài sản mã hoá được giao dịch trên sàn T-Rex.

Giới thiệu giao diện của sàn giao dịch T-Rex

Giao diện trang chủ của sàn giao dịch T-Rex sẽ trông giống như sau:

San T-Rex Exchange la gi? Huong dan giao dich tren san T-Rex - anh 2

Khi truy cập website của T-Rex, đầu tiên bạn sẽ thấy ba vùng dữ liệu như hình trên. 

  1. Vùng số 1 chứa các phím chức năng chính: 
  • Fiat: Mua Coin bằng các đồng tiền pháp định như: VNĐ, USD, Yên Nhật…
  • Escrow: Tạo giao dịch đảm bảo một cách riêng tư thông qua hệ thống T-Rex
  • Dành cho người mới: Góc giải thích các thuật ngữ, hướng dẫn mở tài khoản và đầu tư cho người mới bắt đầu
  • Tin tức: Cập nhật các tin tức về tiền mã hoá
  • Tuỳ chọn ngôn ngữ (góc ngoài cùng phía bên trái): Cho phép người dùng chọn ngôn ngữ hiển thị trên website bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
  1. Vùng số 2: Người dùng có thể mua/bán các đồng tiền mã hoá phổ biến như: BTC, ETH, USDT, BNB ngay lập tức mà không cần phải qua nhiều bước phức tạp.
  2. Vùng số 3: Nhà đầu tư có thể lựa chọn cho mình đối tác mua/bán coin phù hợp trong mục này.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn T-Rex

Bạn có thể đăng ký tài khoản trên sàn T-Rex ngay hôm nay chỉ với bốn bước đơn giản sau đây.

Bước 1: Đầu tiên, tại trang chủ của T-Rex Exchange bạn bấm vào nút “Đăng ký” ở góc ngoài cùng bên phải.

Bước 2: Tại đây, bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Google, Facebook hoặc với ID của Apple. Nếu bạn chọn đăng ký bằng email, hãy nhập email của bạn, sau đó chọn “Gửi mã đến Email”.

San T-Rex Exchange la gi? Huong dan giao dich tren san T-Rex - anh 3

Bước 3: Bạn truy cập email, sau đó cung cấp mã xác nhận mà T-Rex gửi đến, hệ thống sẽ tự động chuyển bạn đến trang đăng ký. 

San T-Rex Exchange la gi? Huong dan giao dich tren san T-Rex - anh 4

Bước 4: Sau khi hoàn thành các mục: Tên hiển thị, mật khẩu, mã giới thiệu (nếu có). Bạn chọn click vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với Thoả thuận người dùng”. Sau đó bạn bấm vào “Hoàn tất” để kết thúc quá trình đăng ký.

Hướng dẫn mua bán BTC và Altcoin trên sàn T-Rex Exchange

Hướng dẫn xác thực tài khoản T-Rex

Trước khi tiến hành mua bán BTC và các đồng coin khác trên sàn T-Rex, bạn phải xác thực tài khoản của mình, bằng cách chọn “Thực hiện”.

San T-Rex Exchange la gi? Huong dan giao dich tren san T-Rex - anh 5

Tiếp theo, bạn nhập số điện thoại và bấm vào nút “Gửi SMS”. T-Rex sẽ gửi mã OTP về số điện thoại mà bạn đăng ký. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhập mã này vào ô “Nhập mã OTP” để hoàn tất.

San T-Rex Exchange la gi? Huong dan giao dich tren san T-Rex - anh 6

Hướng dẫn mua/bán coin trên T-Rex Exchange

Sau khi xác thực KYC thành công, bạn đã có thể bắt đầu mua bán BTC và Altcoin trên sàn T-Rex theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Tại trang chủ của T-Rex, bạn nhấn vào “Buy” hoặc “Sell” và chọn một trong bốn đồng coin: BTC, USDT, ETH, BNB. Hệ thống sẽ lọc ra những quảng cáo mới nhất, phù hợp yêu cầu của bạn. 

San T-Rex Exchange la gi? Huong dan giao dich tren san T-Rex - anh 7

Bước 2: Có khá nhiều quảng cáo được đăng tải trên sàn T-Rex. Tuy nhiên, chúng sẽ có một chút chênh lệch về mức giá, hạn mức giao dịch, các hình thức thanh toán. Bạn cần lựa chọn đối tác phù hợp dựa theo số lượt đánh giá, tỷ lệ giao dịch thành công và sau đó bấm vào nút “Mua” hoặc “Bán”. 

Bước 3: Bạn kiểm tra lại thông tin giao dịch, sau đó click vào nút “Đồng ý với điều khoản & tiếp tục”.

San T-Rex Exchange la gi? Huong dan giao dich tren san T-Rex - anh 8
San T-Rex Exchange la gi? Huong dan giao dich tren san T-Rex - anh 9

 Bước 6: Tại đây, bạn có thể chọn “USDT” hoặc “VND”. Tiếp theo, nhập vào số lượng USDT muốn giao dịch hoặc lượng VND mà bạn có thể thanh toán/thu về.

San T-Rex Exchange la gi? Huong dan giao dich tren san T-Rex - anh 10

Bước 7

Nếu bạn chọn lệnh mua, hãy thực hiện chuyển tiền theo các nội dung mà sàn cung cấp như: Nội dung chuyển khoản, tên tài khoản người nhận, số tài khoản người nhận, số tiền cần chuyển. Tiếp đó, bạn bấm vào “Tôi đã thanh toán” để hoàn tất giao dịch. Lưu ý: Thời gian giao dịch tối đa là 10 phút. Nếu quá thời gian này giao dịch sẽ lập tức bị huỷ bỏ.

San T-Rex Exchange la gi? Huong dan giao dich tren san T-Rex - anh 11

Nếu bạn chọn lệnh “Bán” thì cần thêm phương thức thanh toán bằng cách bấm vào “Thêm mới”. Tại đây, bạn cần hoàn tất các thông tin được yêu cầu, nhập mã OTP và click nút “Lưu” để tiếp tục.

San T-Rex Exchange la gi? Huong dan giao dich tren san T-Rex - anh 12

Sau khi bạn kiểm tra tài khoản ngân hàng và nhận được đủ số tiền người mua chuyển đến thì nhấn nút “Xác nhận tôi đã nhận tiền” để T-Rex chuyển coin cho người mua.

Hướng dẫn bạn cách nạp/rút Crypto trên sàn T-Rex

Tại trang chủ T-Rex, bạn bấm vào tên tài khoản bên góc phải màn hình, chọn “Nạp”/”Rút”.

San T-Rex Exchange la gi? Huong dan giao dich tren san T-Rex - anh 13

Nếu bạn muốn “Nạp” coin vào tài khoản thì chỉ cần sao chép địa chỉ ví T-Rex hoặc dùng QR code để chuyển tiền từ các ví tiền mã hoá khác vào sàn.

San T-Rex Exchange la gi? Huong dan giao dich tren san T-Rex - anh 14

Tương tự như vậy, nếu bạn muốn rút tiền từ T-Rex về ví tiền mã hoá cá nhân hoặc ví của người dùng khác thì chỉ cần nhập địa chỉ ví và số tiền muốn rút. Sau đó, chọn “Gửi” là có thể chuyển tiền ra khỏi sàn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn sẽ mất một khoản phí cho mỗi lần rút.

San T-Rex Exchange la gi? Huong dan giao dich tren san T-Rex - anh 15

Kinh nghiệm sử dụng một số tính năng trên sàn giao dịch T-Rex

Sàn T-Rex chưa phát triển các tính năng nâng cao như: Trade margin hoặc Stop-limit, Take-profit…

Tuy nhiên, điểm cộng của sàn đó là dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng rất tốt. Bạn có thể liên hệ đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng 24/7 để được tư vấn mọi tính năng hoặc bất kỳ trục trặc nào trong quá trình giao dịch.

Ngoài ra, bạn còn có thể kiếm được hoa hồng nếu giới thiệu bạn bè mở tài khoản và giao dịch trên sàn T-Rex.

Câu hỏi thường gặp

Phí giao dịch trên sàn T-Rex có cao hay không?

T-Rex không thu phí nạp/rút hoặc phí giao dịch OTC cả người mua lẫn người bán. Tuy nhiên nếu bạn rút tiền thì sẽ phải thanh toán một khoản phí sử dụng mạng lưới (phí trả cho thợ đào) để xác nhận lệnh chuyển tiền. Phí này không cố định và sẽ được ước tính trước khi bạn thực hiện lệnh rút.

Có nên giao dịch trên sàn T-Rex hay không?

Do T-Rex là một sàn còn khá mới và đang cần thu hút người dùng nên hiện nay vẫn còn nhiều ưu đãi dành cho thành viên mới đăng ký. Bạn có thể thử bắt đầu với những giao dịch nhỏ để kiểm tra thời gian xử lý giao dịch, tỷ lệ giao dịch thành công. 

Sàn T-Rex đã bị hack bao giờ chưa?

Câu trả lời là chưa. Từ khi thành lập đến nay, sàn T-Rex hoạt động khá ổn định.

Coin sàn T-Rex Exchange là gì?

Hiện nay, sàn T-Rex chưa phát hành đồng coin riêng.

Sàn T-Rex còn hoạt động ở những nước nào?

Việt Nam là thị trường đầu tiên T-Rex hỗ trợ và đất nước tiếp theo họ nhắm đến có thể là Nhật Bản.

Lời kết

Qua những nội dung phía trên, Coinvn hy vọng đã giúp cho bạn đọc có thêm những thông tin cơ bản nhất để hiểu sàn T-Rex Exchange là gì và biết cách tạo tài khoản, mua/bán, nạp/rút các tài sản mã hoá trên sàn giao dịch này. 

Hãy đón đọc các bài viết hữu ích khác trên Coinvn để khám phá thêm nhiều điều thú vị về thị trường Crypto đầy tiềm năng và giúp bạn trở thành một nhà đầu tư thành công trong tương lai.