Solice là gì? Những thông tin chi tiết về dự án Solice và token SLC

Solice là một vũ trụ ảo (Metaverse) hỗ trợ trên nhiều nền tảng. Solice giúp kết nối cộng đồng người dùng, NFT và loại bỏ mọi rào cản của phần cứng, phần mềm, hệ điều hành.

9129Total views
Solice la gi? Nhung thong tin chi tiet ve du an Solice va token SLC - anh 1
Solice là gì? Những thông tin chi tiết về dự án Solice và token SLC

Tổng quan về Solice

Solice là gì?

Solice la gi? Nhung thong tin chi tiet ve du an Solice va token SLC - anh 2

Solice là một Metaverse VR được xây dựng trên nền tảng blockchain Solana. Vũ trụ ảo của Solice được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng, cho phép người dùng ở trong một thế giới giả tưởng với sự tự do tối đa giống như ngoài đời thực. Người dùng sẽ được tham gia vào một chiều không gian mới với các cơ sở hạ tầng chất lượng cao và sống động như đời thật. 

Được thiết kế ở dạng 3D với khả năng vô hạn, Solice tạo ra cho người dùng một mảnh đất trù phú nơi họ có thể chơi game, xây dựng, sở hữu tài sản, giao tiếp với nhau và kiếm tiền từ những trải nghiệm nhập vai thực tế ảo.

Đặc điểm cơ bản của dự án Solice

“Solice is not just a game, it’s a second life on the blockchain.” (Tạm dịch: Solice không chỉ là một trò chơi, nó còn là cuộc sống thứ hai trên nền tảng blockchain). Với tuyên ngôn này, đội ngũ phát triển thông qua công nghệ VR đã thiết kế Solice bao gồm nhiều chức năng đa dạng để người dùng vừa có thể chơi game giải trí hay thỏa sức sáng tạo, vừa có thể kiếm tiền. Mô phỏng một thế giới 3D như đời thực, Solice mang đến nhiều tính năng nổi bật cho phép người dùng có được những trải nghiệm trọn vẹn:

Solice la gi? Nhung thong tin chi tiet ve du an Solice va token SLC - anh 3
 • Chơi và trải nghiệm: Solice mang đến cho người dùng trải nghiệm khám phá không gian Metaverse được thiết kế kỳ công qua công nghệ thực tế ảo. Với một hệ sinh thái đa dạng bao gồm mạng xã hội, trò chơi và một thị trường tiền mã hóa như Solice, người dùng có thể tham gia và tận hưởng nhiều trải nghiệm tuyệt vời.
 • Kiếm tiền thông qua trò chơi: Với các nhiệm vụ và minigame, người chơi sau khi hoàn thành hành trình của mình qua các hầm, ngục trong thế giới giả tưởng có thể kiếm về được một số lượng token nhất định. Ngoài ra, người chơi cũng có thể thu về token thông qua các chế độ chơi, các vật phẩm và những tài sản hiếm khác.
 • Giao dịch chiến lợi phẩm: Hiện nay, Solice chính là một sàn giao dịch cho phép người chơi có thể trao đổi, mua bán chiến lợi phẩm và các tài sản. Tuy vậy, đối với một số dự án đặc biệt, đội ngũ phát triển của Solice cũng sẽ cho ra mắt một sàn giao dịch riêng trong vũ trụ ảo của Solice.
 • Sáng tạo trên hệ thống: Solice cho phép người dùng sáng tạo, lắp ráp, chia sẻ các mô hình 3D và tự thiết kế những minigame một cách dễ dàng, thuận tiện. Thông qua Solice, từng người dùng được khuyến khích sáng tạo với thẩm mỹ của mình và có thể tự do sáng chế ra bất cứ sản phẩm gì họ muốn. Đồng thời, người dùng cũng có thể bán những sản phẩm của họ trên marketplace của Solice với quy mô toàn cầu.

Những ưu điểm của Solice

 • Metaverse của Solice hỗ trợ nhiều nền tảng: Cho phép người dùng có thể mời, kết nối với bạn bè và gia đình của họ để tổng số lượng người tham gia tăng trưởng theo cấp số nhân dựa trên cơ sở người dùng.
 • Sử dụng công nghệ VR cho phép người dùng sẽ có những trải nghiệm sâu hơn để có thể thỏa sức đắm chìm và tận hưởng một thế giới ảo rộng lớn.
 • Cung cấp bộ công cụ tiên tiến với giao diện thân thiện cho người dùng, giúp người dùng có thể thiết kế, khởi tạo các tài sản mô hình 3D để sử dụng trong các giao dịch mua bán và sưu tầm hay thiết lập những mini-game mang đậm chất riêng. Cũng vì vậy mà chính người dùng sẽ giúp cho vũ trụ thực tế ảo Solice càng ngày càng đa dạng.
 • Tính minh bạch khi sở hữu một cơ sở dữ liệu phi tập trung giúp ghi lại các lịch sử quyền sở hữu trong thế giới ảo, có thể là một mảnh đất hoặc bất kỳ tài sản nào khác như quần áo trang phục hoặc vật nuôi. 
 • Đặc biệt, vũ trụ ảo của Solice được thiết kế để mang đến cho người dùng sự tự do tối đa giống như cuộc sống ngoài đời thực. Người dùng có thể tận hưởng mô hình quản trị dân chủ dựa trên nền dân chủ theo thanh khoản và các quy tắc lấy cảm hứng từ thế giới thực. Mô hình này được thiết lập theo DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung) và vận hành bằng token riêng của nền tảng Solice.

Cách kiếm tiền trong Solice

Hiện tại, để kiếm tiền trong Solice có rất nhiều cách khác nhau:

 • Hoàn thành nhiệm vụ và nhận phần thưởng trong game
 • Hoàn thành các dungeon để kiếm các vật phẩm hiếm
 • Chế tạo các vật phẩm, thú nuôi hoặc trang thiết bị để bán trên các sàn giao dịch trong game
 • Tham gia chơi và kiếm phần thưởng từ các mini-game của những người chơi khác hoặc tạo các mini-game để những người chơi khác đóng phí tham gia
 • Mua bán bất động sản kỹ thuật số trong Solice
 • Sở hữu đất ảo trong Solice, sau đó xây dựng các tiện ích để thu phí người tham quan như phòng tranh, khu trò chơi, các show diễn trực tiếp, thư viện, nhà hàng…

Mô tả thế giới trong Solice

Trong thế giới của Solice có rất nhiều các yếu tố khác nhau cho người dùng được trải nghiệm:

Solice la gi? Nhung thong tin chi tiet ve du an Solice va token SLC - anh 4
 • Avatar: Là một nhân vật ảo đại diện cho người dùng trong Metaverse Solice. Mỗi Avatar đều có ngoại hình và các hoạt động cơ bản được tạo sẵn nhưng có thể được chính người dùng sửa đổi sau đó. Avatar cũng sẽ có thể thay đổi từng phần (mũ, cánh tay, thân, chân…) bằng cách trang bị cho nó các tài sản NFT tương thích khác nhau. Điều này cho phép người dùng tạo nên các Avatar độc đáo của riêng mình để phân biệt với những người dùng khác trong vũ trụ ảo Solice.
 • Assets & LAND: Là các tài sản kỹ thuật số trong Solice. Người dùng có thể xác định quyền sở hữu đất ảo trên sổ cái lưu trữ thông tin dựa trên blockchain. Đặc biệt, LAND là một tài sản kỹ thuật số không thể thay thế, có thể chuyển nhượng với số lượng có hạn được lưu trữ trong hợp đồng thông minh Solana. Nó có thể được giao dịch mua bán giữa những người dùng bằng token Solice (token SLC). Token SLC cũng có thể được sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số trong thế giới ảo của Solice.
 • Pets: Vật nuôi cũng là một tài sản kỹ thuật số trong Solice. Vật nuôi sẽ vẫn hiển thị trên lô đất nhưng chúng cũng có thể đi theo chủ sở hữu khi di chuyển trong Metaverse.
 • Quest: Có một tỷ lệ token SLC dành riêng làm phần thưởng người dùng. Bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ tại Solice, người chơi có thể kiếm được token SLC, các tài sản quý hiếm và nâng cấp các vật phẩm của họ. Thiết kế này nhằm khuyến khích người dùng tham gia vào trò chơi mạnh mẽ hơn.
 • Dungeons: Trong các ngục tối sẽ có rất nhiều thử thách và trò chơi. Bằng cách dọn dẹp hầm ngục, người chơi sẽ nhận được các token SLC hoặc tài sản quý hiếm làm phần thưởng.

Lộ trình phát triển của dự án Solice

Lộ trình phát triển của dự án Solice được chia làm 5 giai đoạn:

Solice la gi? Nhung thong tin chi tiet ve du an Solice va token SLC - anh 5
 • Giai đoạn 1 – Quý 4/2021: Mở bán token, demo VR riêng, hoàn thiện tính năng sở hữu tài sản bao gồm nhà cửa, trang phục nhân vật…, xây dựng các tòa nhà và cảnh quan.
 • Giai đoạn 2 – Quý 1/2022: Ra mắt bản 1.1 (soft launch), chế độ chơi nhiều người, ra mắt phiên bản máy tính với khả năng tương thích VR, ra mắt chức năng staking, ra mắt chức năng giao dịch tài sản, mở bán đất ảo LAND đợt 1 và 2, tính năng sở hữu tài sản bao gồm nhà cửa, trang phục nhân vật… và giới thiệu các mini-game của Solice. 
 • Giai đoạn 3 – Quý 2/2022: Ra mắt bản 1.2, mở bán đất ảo LAND đợt 3 và 4, ra mắt các nhân vật và NPCs, ra mắt hệ thống nhiệm vụ trả thưởng (Play-to-Earn), thêm chức năng DeFi, ra mắt tính năng staking trong game, ra mắt các nguyên vật liệu quý hiếm khi staking trong game.
 • Giai đoạn 4 – Quý 3/2022: Ra mắt phiên bản 1.3, ra mắt bảng xếp hạng Solice, ra mắt bản Alpha của công cụ khởi tạo vật phẩm và các mô hình 3D Solice Editor, bắt đầu thiết lập cơ chế quản trị tự động DAO trên Metaverse của Solice, thêm nhân vật và NPCs.
 • Giai đoạn 5 – Quý 4/2022: Ra mắt phiên bản 1.4, bổ sung các nhiệm vụ, thêm mini-game, giới thiệu hệ thống chế tạo tài sản bằng các nguyên liệu hiếm, cải thiện trải nghiệm giao diện người dùng khi giao dịch và ra mắt bản beta của Solice Editor.

Nhà đầu tư và đối tác của dự án Solice

Dự án Solice đã huy động thành công 4,3 triệu USD trong vòng hạt giống trong đợt gọi vốn ngày 01 tháng 12 năm 2021. Các nhà đầu tư dẫn đầu vòng hạt giống này là các đơn vị đầu tư lớn như Three Arrows Capital, DeFiance Capital và Animoca Brands. Ngoài ra, Solice còn nhận được đầu tư từ  Alameda Research, Jump Capital, Genblock Capital, KuCoin Labs, Solar Eco Fund, CMS Holdings, Rarestone Capital và một số đơn vị khác.

Solice la gi? Nhung thong tin chi tiet ve du an Solice va token SLC - anh 6

Đội ngũ phát triển Solice

Đội ngũ phát triển Solice hiện nay bao gồm 8 thành viên chính và 1 công ty cung cấp công nghệ VR, cụ thể:

 • Christian – CEO
 • Serena – COO
 • Ray – CTO
 • Simon – Chịu trách nhiệm phát triển VR
 • Kingter – Chịu trách nhiệm phát triển hợp đồng thông minh
 • Franjo – Giám đốc sáng tạo
 • Bob – Kiến trúc sư phần mềm
 • Rick – Lập trình viên full-stack
 • VSWORK – Đơn vị cung cấp kỹ thuật VR/AR/XR.

Tổng quan về token SLC

Token SLC là gì

Đơn vị tiền mã hóa chính của Solice là token SLC. Đây là một token quản trị đa chức năng sẽ được phân bổ trong các sự kiện mở bán private và public, với tỷ lệ nhất định sẽ được trích ra dành cho đội phát triển nòng cốt, cho việc trả thưởng và cho kho lưu trữ cộng đồng. Sẽ có một phần token SLC mà người dùng có thể kiếm được như một phần thưởng của việc tham gia vào Solice. Token SLC cũng sẽ là mấu chốt trong các giao dịch thị trường khác nhau như giao dịch mua bán NFT hoặc khởi tạo các tài sản trong Metaverse.

Thông tin về token SLC

 • Loại: Token theo chuẩn SPL của Solana
 • Kí hiệu: SLC
 • Tổng cung: 400.000.000 token SLC (số lượng cố định)
 • Lưu lượng ban đầu: 43.200.000 token SLC
 • Vốn hóa thị trường ban đầu: 3.024.000 USD
 • Giá bán vòng seed: 0,04 USD
 • Giá bán vòng private: 0,05 USD
 • Giá bán vòng public: 0,07 USD

Chức năng của token SLC

Đồng token SLC có chức năng chính như sau: 

 • SLC là đồng mã hóa chính được sử dụng để giao dịch trong hầu như mọi giao dịch ở Metaverse của Solice. Đây cũng là đơn vị giá cả để mua bán từ vật phẩm, trang phục, nguyên vật liệu, thú cưng, đến cả chi phí chế tác, chi phí sử dụng dịch vụ trong Solice hay thậm chí để mua đất kỹ thuật số LAND trong Solice.
 • SLC có chức năng quản trị qua cơ chế voting trong DAO của Solice.

Phân bổ của đồng token SLC

Với tổng cung 400.000.000 token SLC, đồng token được phân bổ như sau:

 • 15% cho đội ngũ phát triển
 • 3% cho đội ngũ cố vấn
 • 5% làm các khoản thưởng khích lệ người dùng
 • 20% cho khoản lưu trữ
 • 15% cho các hoạt động truyền thông và marketing
 • 7% dành cho các phần quà tặng
 • 10% cho phát triển hệ thống
 • 6% cho gọi vốn vòng hạt giống
 • 17% dành cho private sale
 • 2% dành cho public sale
Solice la gi? Nhung thong tin chi tiet ve du an Solice va token SLC - anh 7

Tokens SLC có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại, dự án đã hoàn thành vòng hạt giống và mở bán private. Các thông tin IDO sắp tới của Solice gồm có:

 • Từ ngày 29 tháng 12 năm 2021 – Đến ngày 03 tháng 01 năm 2022: IDO trên Solanium. Địa chỉ: https://www.solanium.io/project/solice/
 • Lúc 19:00 ngày 29 tháng 12 năm 2021, mở bán Lottery
 • Lúc 21:00 ngày 29 tháng 12 năm 2021, mở bán chính thức
 • Lúc 21:00 ngày 03 tháng 01 năm 2022, phân phối token cho người mua
 • Sự kiện IGO Solice trên GameFi: Chưa có ngày cụ thể, mục tiêu huy động 98.000 USD (bán được 1.400.000 token SLC)
 • Sự kiện IDO Solice trên Redkite: chưa có ngày cụ thể, mục tiêu huy động 98.000 USD (bán được 1.400.000 token SLC)

Tổng kết

Một thế giới 3D kết hợp với một Metaverse VD với những khả năng vô hạn, Solice là nơi giúp người dùng có thể chơi, xây dựng, sở hữu, giao tiếp và kiếm tiền từ trải nghiệm nhập vai ảo của họ trên blockchain Solana. Với mong muốn của đội ngũ phát triển là cải thiện tổng thể trải nghiệm người dùng, kết nối họ thông qua khả năng tương tác trên toàn bộ không gian Metaverse, Solice hứa hẹn sẽ giải quyết sự thiếu chiều sâu và cơ chế quản lý sở hữu tài sản cho người dùng trong khi vẫn duy trì hiệu suất trực quan ở mức cao nhất, mang đến cho người dùng không chỉ những trải nghiệm độc đáo trong thế giới ảo mà còn có thể tích lũy tài sản thông qua quá trình sử dụng của mình.

Mọi thông tin liên quan đến dự án, bạn đọc quan tâm có thể truy cập các đường link dưới đây:

Website | Thông tin dự án | Twitter | Telegram | Medium | Discord