Solvent là gì? Toàn bộ thông tin về Solvent và token SVT

Solvent là nền tảng cung cấp thanh khoản cho các NFT đầu tiên trong hệ sinh thái của Solana. Nó được tạo ra nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt thanh khoản của các tài sản NFT hiện nay.

9101Total views
Solvent la gi? Toan bo thong tin ve Solvent va token SVT - anh 1
Toàn bộ thông tin về Solvent và token SVT

Tổng quan về Solvent 

Solvent là gì?

Solvent là một nền tảng cung cấp tính thanh khoản cho các NFT, cho phép người dùng giao dịch các tài sản NFT nhanh chóng. Để làm được điều đó, dự án cho phép mọi người chuyển đổi NFT thành các token có thể thay thế được gọi là Droplet. Các Droplet có thể được giao dịch trên Serum Order Book hoặc các AMM DEX khác. 

Chưa dừng lại ở đó, người dùng có thể sử dụng các Droplet của họ để đổi NFT có trên Solvent hoặc hoán đổi các Droplet lấy USDC trực tiếp từ nền tảng này. Họ cũng có thể gửi Droplet vào các nhóm thanh khoản trên Solvent để kiếm thêm phần thưởng. Ngoài ra, Solvent sẽ tích hợp thêm các tính năng như vay, cho vay, phái sinh NFT và nhiều tiện ích thú vị hơn cho Droplet. Do đó, trong tương lai những Droplet này có thể được sử dụng trên tất cả các ứng dụng DeFi và giao thức trên chuỗi.

Solvent la gi? Toan bo thong tin ve Solvent va token SVT - anh 2

Đặc điểm nổi bật của Solvent 

Thanh khoản tức thì dành cho NFT

Đặc điểm nổi bật nhất của Solvent là nó cung cấp một nền tảng thanh khoản, cho phép người dùng có thể trao đổi tài sản NFT của mình để lấy thanh khoản dưới dạng các Droplet của dự án NFT đó. Đồng thời, Droplet có thể giao dịch trên Serum và thậm chí có thể được hoán đổi lấy USDC trên chính nền tảng Solvent.

Liquidity Mining & Yield Farming

Với tính năng này, các nhà giao dịch NFT có thể trao đổi NFT của họ lấy các Droplet và cung cấp thanh khoản cho các Pool trên AMM DEX như Atrix Finance. Các token LP cũng có thể được stake để nhận phần thưởng là token SVT. Dự án phân bổ 30% token nền tảng SVT làm phần thưởng cho việc khai thác thanh khoản.

Staking SVT

SVT là token quản trị cho nền tảng Solvent. Một phần phí khai thác nền tảng sẽ được sử dụng để mua lại token SVT từ thị trường. Sau đó, các token này sẽ được phân phối cho những người nắm giữ và stake token SVT.

Quản trị cộng đồng

Chủ sở hữu token SVT sẽ có quyền tham gia vào quản trị cộng đồng và giúp định hướng phát triển thanh khoản và tài sản NFT trên Solvent.

Những sản phẩm chính của Solvent 

Bucket

Bucket giống như kho lưu trữ bộ sưu tập của các dự án NFT trên Solvent. Mỗi dự án NFT được xây dựng trên blockchain Solana sẽ có Bucket riêng trên Solvent. Để đúc các token có thể thay thế của dự án NFT (Droplet), người dùng cần phải gửi tài sản NFT của họ vào Bucket phù hợp. 

Ví dụ: Nếu một người có Degen Ape Academy NFT và đang tìm kiếm thanh khoản thông qua Solvent, họ có thể chuyển đến Bucket của Degen Ape Degen Ape Academy. Sau đó, họ chỉ cần gửi NFT và đúc các Droplet của dự án Degen Ape Academy, trong trường hợp này là DAPE.

Một số điểm lưu ý Bucket:

 • Khi người dùng gửi NFT vào bất kỳ Bucket nào để đúc Droplet, họ sẽ mất quyền sở hữu NFT đó.
 • Mặc dù, hợp đồng thông minh cho phép mọi người có thể tạo Bucket, nhưng các Bucket được niêm yết trên nền tảng Solvent sẽ là các Bucket được tạo bởi đội ngũ Solvent. 

Droplet

Droplet là các token có thể thay thế đại diện cho các dự án NFT trên Solana. Chúng giống với bất kỳ token trên Solana như USDC hoặc GRAPE. Người dùng có thể mint Droplet bằng cách gửi NFT của họ vào Bucket tương thích với chúng.

Droplet là duy nhất cho mọi dự án NFT trên nền tảng Solvent. Ví dụ, Degen Ape Academy sẽ có Droplet của họ trên Solvent là DAPE.

Droplet còn được sử dụng trong một số trường hợp như sau:

 • Hoán đổi Droplet lấy bất kỳ token chuẩn SPL như SOL, SBR, USDC…
 • Droplet cũng có thể được dùng để cung cấp thanh khoản và các Pool thanh khoản của nó được thiết lập trên AMM như Cropper Finance hoặc Cyclos.
 • Người dùng cũng có thể hoán đổi Droplet của một dự án này với Droplet của một dự án khác. 
 • Các Droplet có thể được sử dụng cho bất kỳ ứng dụng và giao thức DeFi được tích hợp với Solvent.

Droplet Liquidity Pool

Người dùng có thể sử dụng Droplet và SOL để cung cấp thanh khoản cho các Pool này nhằm đảm bảo giao dịch hoán đổi được diễn ra suôn sẻ hơn. Đổi lại, họ sẽ nhận được một phần phí giao dịch từ swap xem như phần thưởng cho việc cung cấp thanh khoản.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án Solvent 

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của Solvent vẫn chưa được tiết lộ, Coinvn sẽ cập nhật sau khi có thêm thông tin từ dự án.

Nhà đầu tư

Dự án hiện đang được đầu tư bởi các quỹ đầu tư lớn trong thị trường như là CMS, Cropper, Double Peak, Darkpool Liquidity, Gate.io, GBV, Genblock Capital, MEXC, Rok Capital, Serum, Solana Ventures, Solar Eco Fund, SVC…

Solvent la gi? Toan bo thong tin ve Solvent va token SVT - anh 3

Lộ trình phát triển của Solvent 

Quý 1 năm 2022

Đầu tiên, dự án sẽ tích hợp Oracle cho nguồn cấp dữ liệu chỉ số giá sàn của NFT. Vì mỗi Droplet sẽ đại diện cho 1% tài sản NFT của dự án NFT đó, nên giá sàn của dự án NFT trên Solvent sẽ được tính bằng cách lấy giá trị thực của Droplet nhân với 1% tài sản NFT của dự án đó. Nguồn cấp dữ liệu sẽ báo giá theo thời gian thực cho các thay đổi về giá của Droplet có thể được tạo bằng cách tích hợp với Oracle on-chain.

Các nhà phát triển và các giao thức Web 3.0 khác có thể tận dụng nguồn cấp dữ liệu thời gian thực từ Oracle để xây dựng các DApp. Những ứng dụng này sẽ sử dụng nguồn cấp dữ liệu giá sàn dựa theo AMM DEX ổn định trên hàng đầu có trên Solvent.

Thứ hai, dự án sẽ phát hành công khai SDK Javascript của Solvent. Công cụ này cho phép các nhà phát triển DApp truy vấn dữ liệu có trong Bucket và tích hợp chức năng mã hóa NFT thành các Droplet của Solvent.

Quý 2 năm 2022

Thứ nhất, Solvent sẽ tích hợp với các dự án Ethereum NFT vào Solana thông qua các cầu nối chuỗi chéo (cross-chain) và khởi động các tính năng của nền tảng Solvent.

Thứ hai, dự án sẽ tích hợp với các giao thức hoán đổi vĩnh cửu (perpetual swap) trên Solana. Trong trường hợp này, nguồn cấp dữ liệu định giá của các Droplet thông qua Oracle có thể được tận dụng để giao dịch hoán đổi vĩnh cửu theo giá sàn của các dự án NFT.

Solvent la gi? Toan bo thong tin ve Solvent va token SVT - anh 4

Tổng quan về token SVT

Token SVT là gì?

SVT là token quản trị của nền tảng Solvent và có một số chức năng như sau:

 • Quản trị: Người nắm giữ SVT có thể đề xuất và đóng góp ý kiến giúp nền tảng Solvent phát triển trong tương lai.
 • Staking: Nhà đầu tư có thể stake token SVT trên hệ thống và nhận phần thưởng.
 • Chiết khấu chi phí khai thác: Chủ sở hữu SVT sẽ đủ điều kiện để được giảm giá phí khai thác. 

Thông tin của token SVT

 • Ticker: SVT
 • Blockchain Network: Solana (SPL)
 • Total Supply: 100.000.000 SVT
 • Circulating Supply: 6.920.000 SVT

Phân bổ token SVT

 • Solvent Liquidity: 20%
 • Team: 18%
 • Liquidity Rewards: 30%
 • Public Sale:1.5%
 • Seed Sale: 7%
 • Private Sale: 8.5%
 • Advisor: 3%
 • Ecosystem & Marketing: 12%

Token SVT có thể mua bán ở đâu?

Vừa qua Solvent mở bán token trên Gate.io, hiện tại nhà đầu tư đã có thể mua/bán SVT trên sàn này.

Tương lai của Solvent và có nên đầu tư vào token SVT hay không?

Từ giữa năm 2021 đến thời điểm hiện tại, thị trường NFT vẫn luôn là một phạm trù được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. Nhiều chuyên gia nhận định rằng, NFT vẫn sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư hơn nữa trong năm 2022. Tuy nhiên, NFT đang gặp phải một vấn đề khá quan trọng là tính thanh khoản rất kém. Chính vì thế, Solvent ra đời với mục tiêu giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp một nền tảng thanh khoản dành cho NFT.

Ngoài ra, Solvent còn được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư nổi tiếng trong thị trường tiền mã hóa. Đây sẽ là một điểm cộng cho dự án này, tuy nhiên Solvent hiện tại vẫn chưa công khai danh tính của đội ngũ phát triển. Do đó, mọi người cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào dự án này

Một số kênh thông tin chính thức của dự án mà nhà đầu tư có thể theo dõi là:

Website | Twitter | Discord | Docs

Tổng kết

Như vậy, Coinvn vừa cung cấp cho bạn đọc toàn bộ thông tin về dự án Solvent và token SVT. Solvent có ý tưởng rất độc đáo là tạo ra một nền tảng cho phép nhà đầu tư mã hóa các tài sản NFT thành các Droplet để cung cấp thanh khoản và nhận phần thưởng, thay vì cung cấp thanh khoản bằng các token thông thường. Qua đó, Solvent giải quyết được vấn đề nan giải là thiếu thanh khoản của NFT. Đồng thời, giúp NFT có thêm một ứng dụng tạo lợi nhuận khác, thay vì chúng chỉ được nhà đầu tư sưu tầm.