Theo bước Steven tham gia sự kiện Blockchain do Huobi và Metalook tổ chức

Chủ đề chính của sự kiện là về Metaverse, đề cập đến tiềm năng của thị trường Metaverse, những điều mà cộng đồng đã đạt được trong thời gian qua và cả những kỳ vọng trong thời gian tới.

14163Total views
Listen to article
play!
Theo buoc Steven tham gia su kien Blockchain do Huobi va Metalook to chuc - anh 1
Theo bước Steven tham gia sự kiện Blockchain do Houbi và Metalook tổ chức

Xin chào các bạn, mình là Steven Ha đến từ Coinvn.

Ngày 28 tháng 5 năm 2022, mình tham gia một sự kiện về blockchain do Huobi Global kết hợp cùng Metalook tổ chức tại Gem Center (Quận 1, TP. HCM). Đây là một sự kiện uy tín trong cộng đồng Blockchain Việt Nam bởi đội ngũ khách mời rất chất lượng bao gồm Mr. Samuel Tang (Senior Director BD Huobi Global), Mr. Leon Truong (Chairman – DTS), Mr. Cuong Tran (K 300 Venture), Mr. Tuan Tran (Co-Founder Starpunk), Mr. Trung Anh Nguyen (Founder TheCoinDesk) và host Bung Tran (Founder AI Education group). 

Chủ đề chính của sự kiện là về Metaverse (đề cập đến những tiềm năng của thị trường Metaverse, những điều mà cộng đồng đã đạt được trong thời gian qua và kỳ vọng trong thời gian đến).

Theo buoc Steven tham gia su kien Blockchain do Huobi va Metalook to chuc - anh 2

Mở đầu sự kiện, các Founder chia sẻ các nhận định cá nhân của mình về Metaverse. Trong đó, mình rất ủng hộ suy nghĩ của Mr. Samuel Tang nhận định về tiềm năng của Metaverse, như sau: 

“Ở thời điểm hiện tại, nói về Metaverse còn khá mông lung vì cơ sở hạ tầng của Metaverse còn đang trong quá trình sơ khai và cần được cộng đồng đóng góp. Tuy nhiên, các ông lớn đã bắt đầu tham gia vào lĩnh vực này, bao gồm: Microsoft, Facebook, Adidas, Nike…. Hiện nay, các công cụ bổ trợ cho Metaverse đang được phát triển nhanh để trải nghiệm người dùng sẽ tối ưu hơn.” 

Hay trong phần phát biểu của Mr. Trung Anh Nguyen – là chủ một số tiệm trang sức và đang tiến hành bán trải nghiệm mua sắm trang sức trên một số dự án ảo. Và anh cũng tham gia buôn bán đất trên Decentraland. Anh giải thích đây là một trải nghiệm tương đối khá giống thực tế và khá thú vị. 

Theo buoc Steven tham gia su kien Blockchain do Huobi va Metalook to chuc - anh 3

Ngoài ra, trong hội thảo cũng có đề cập đến một điểm thú vị về Nghệ thuật. Nếu như trước đây, tranh ảnh, các buổi âm nhạc đều diễn ra ở mô hình Web2 thì giờ đây chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ về tương lai – nơi tranh ảnh sẽ được phân thành nhiều niche branch thông qua NFT. Người dùng có thể xem triển lãm tranh nghệ thuật dưới góc nhìn 3D. Bức tranh sẽ được bảo vệ an toàn qua nhiều lớp bảo mật công nghệ Blockchain, KYC, etc. 

Chúng ta không thể không nói đến Metalook, một tạp chí về Blockchain đưa nhiều thông tin kiến thức về Defi, NFT, Gamefi, etc. Đây cũng là ấn phẩm được quảng bá nhiều tại sự kiện lần này. Steven đã đọc qua bản mới nhất của Metalook (và kì mới nhất nói chủ yếu về metaverse).

Đặc biệt, trong sự kiện, Steven có cuộc đối thoại ngắn với Mr. Samuel và Mr. Leon về truyền thông sự kiện (Mr.Leon hiện là Tổng biên tập của nhiều tạp chí tài chính tại Việt Nam). Mình cũng được trò chuyện về chủ đề Metafi, về cách Huobi làm cách nào để kích cầu người chơi tham gia vào Metafi. Qua cuộc trò chuyện ngắn, ở khía cạnh cá nhân, Steven nhận định Metafi sẽ là bước đi ngắn hạn trong lộ trình Metaverse – sẽ nhiều anh em builder quan tâm về điều này. Bởi hiện tại, lĩnh vực blockchain còn khá nhạy cảm và ranh giới giữa underground và mainstream hiện tại còn rất nhiều sự định nghĩa chưa rõ ràng về luật pháp. 

Theo buoc Steven tham gia su kien Blockchain do Huobi va Metalook to chuc - anh 4

Về phía Mr. Leon, anh đã đưa ra những lời khuyên về hướng phát triển đường dài cho tạp chí Coinvn. Leon chia sẻ: “Vấn đề mấu chốt vẫn là sự sáng tạo và cộng đồng. Key point để trở thành kẻ thắng cuộc trong cuộc chơi vẫn sẽ là một liên minh đủ mạnh để hỗ trợ dự án phát triển”. 

Với góc nhìn cá nhân của Steven, Metaverse là một hướng đi dài hạn của tương lai. Chúng ta phải đưa ra ý tưởng, giải pháp để giải quyết về vấn đề khuyết điểm đang tồn tại trong Metaverse. Thị trường sẽ hồi phục nếu như chúng ta tìm ra được giải pháp cho những vấn đề còn tồn tại và ứ đọng trong quá khứ. Steven vẫn tin vào tương lai của Metaverse – đưa đến cho người dùng một trải nghiệm mới.

Góc nhìn cá nhân của Steven về tiềm năng của thị trường Metaverse 

Theo buoc Steven tham gia su kien Blockchain do Huobi va Metalook to chuc - anh 5

Trải nghiệm mua sắm hiện tại đã thay đổi nhanh chóng từ face-to-face đến e-commerce và không có lí do gì ngăn cản nó không thể tiến triển lên Metaverse. Thế giới ảo đang mang lại những trải nghiệm mới cho người dùng và theo Steven, sớm thôi, Metaverse sẽ mang đến trải nghiệm mới trong việc học cũng như các hoạt động của Chính phủ. Đây sẽ là động lực giúp cho lĩnh vực Metaverse pump. 

“Tôi nghĩ lí tưởng đưa thế giới thật lên không gian ảo và đại diện bằng những ảnh avatar sẽ là một ảo mộng của nhiều công ty hiện nay. Thế giới ảo sẽ thay đổi thói quen trải nghiệm của người dùng và Metaverse là một nền tảng trung tâm phục vụ nhu cầu của chúng ta – một thế giới không còn biên giới.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
articles