Telegram xây dựng sàn giao dịch phi tập trung và ví tiền mã hoá

Ứng dụng nhắn tin Telegram đã công bố kế hoạch xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung và ví tiền mã hoá sau sự sụp đổ của FTX.

2158Total views
Listen to article
play!
Telegram xay dung san giao dich phi tap trung va vi tien ma hoa - anh 1
Telegram xây dựng sàn giao dịch phi tập trung và ví tiền mã hoá

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Telegram Pavel Durov tuyên bố rằng ứng dụng nhắn tin có kế hoạch đẩy mạnh việc xây dựng cơ sở hạ tầng tiền mã hoá. 

Sau khi không gian tiền mã hoá bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX, Telegram đã công bố kế hoạch xây dựng các giải pháp thay thế phi tập trung và không tin cậy. Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Telegram Pavel Durov đã đưa ra thông báo trên kênh Telegram của mình vào thứ Tư (30/11). Durov tuyên bố rằng công ty sẽ xây dựng các sàn giao dịch phi tập trung và non-custodial wallets, cho phép hàng triệu người sử dụng và giao dịch tiền mã hoá của họ một cách an toàn. Theo Durov, đây sẽ là bước khởi đầu để khắc phục các vấn đề do phân quyền quá mức gây ra. 

“Bằng cách này, chúng tôi có thể khắc phục những sai sót do tập trung hóa quá mức gây ra, khiến hàng trăm nghìn người dùng tiền mã hoá thất vọng.”

Theo Durov, dự án phải khả thi, với lý do là sự phát triển của Fragment, nền tảng đấu giá phi tập trung của Telegram, chỉ mất năm tuần và đội ngũ năm người để phát triển. 

Telegram xay dung san giao dich phi tap trung va vi tien ma hoa - anh 2

Telegram đã tương đối thành công trong việc khởi động và xây dựng cơ sở hạ tầng tiền mã hoá của riêng mình, đã bán được 50 triệu đô la Mỹ từ tên người dùng thông qua Fragment – nền tảng đấu giá dựa trên chuỗi khối của nó. Fragment đã được xây dựng trên Telegram Open Network – ban đầu bị Durov từ bỏ sau khi chịu áp lực pháp lý đáng kể. Tuy nhiên, cộng đồng của blockchain đã thành công trong việc giữ cho giao thức tồn tại. 

Với sự thành công của Fragment, Durov dự định cho phép Telegram xây dựng cơ sở hạ tầng phi tập trung hơn nữa, điều này có thể mang lại lợi ích cho hàng triệu người dùng. 

Durov kêu gọi cộng đồng nhà phát triển hướng ngành công nghiệp tiền mã hoá trở lại hướng tới các ứng dụng phi tập trung và tính phi tập trung. Anh ấy nhấn mạnh vào việc tránh xa các bên thứ ba, những người đã dẫn đến sự không chắc chắn trong không gian tiền mã hoá. Theo Durov, việc phụ thuộc quá nhiều vào các thực thể tập trung đã khiến nhiều người dùng mất tiền tiết kiệm, thể hiện qua sự sụp đổ của FTX.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles