Tìm hiểu về Pawnfi – dự án tiền mã hóa đầy tiềm năng trên thị trường

Bạn đã nghe về Pawnfi chưa? Đây là một nền tảng DeFi đang thu hút sự chú ý của cộng đồng blockchain và tiền mã hóa bằng cách giới thiệu khái niệm “cầm đồ” trên blockchain.

5409Total views
Tim hieu ve Pawnfi – du an tien ma hoa day tiem nang tren thi truong - anh 1
Tìm hiểu về Pawnfi – dự án tiền mã hóa đầy tiềm năng trên thị trường

Giới thiệu về Pawnfi

Pawnfi là một nền tảng DeFi tiên tiến giới thiệu khái niệm “cầm đồ” và tạo ra một thị trường cho vay và cho thuê tài sản phi tiêu chuẩn. Các tài sản phi tiêu chuẩn này bao gồm không chỉ các token mà còn bao gồm các tài sản khác như NFT, token LP, trái phiếu, công cụ phái sinh… trên nền tảng Pawnfi.

Tim hieu ve Pawnfi – du an tien ma hoa day tiem nang tren thi truong - anh 2

Pawnfi cung cấp thị trường “cầm đồ” (hay thị trường cho vay thế chấp) trên blockchain. Trong thị trường này, các đối tượng bao gồm:

  • Chủ sở hữu tài sản phi tiêu chuẩn: Những người này có tài sản mà họ muốn sử dụng để kiếm tiền. Họ có thể tạo các hợp đồng cho vay thế chấp, cho thuê hoặc bán lại tài sản của mình, tùy thuộc vào các điều khoản của hợp đồng.
  • Người vay: Họ sử dụng tài sản phi tiêu chuẩn để đảm bảo khoản vay. Số tiền vay được giới hạn để đảm bảo tính an toàn cho cả người vay và người nắm giữ tài sản.
  • Người thuê: Đây là những người muốn thuê tài sản phi tiêu chuẩn và sẵn sàng trả tiền cọc để có quyền sử dụng tài sản trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Người mua: Là những người muốn mua tài sản phi tiêu chuẩn được niêm yết trên Pawnfi.

Thanh lý: Trong trường hợp khoản vay vượt quá giá trị tài sản thế chấp, người nắm giữ tài sản có thể bán tài sản đó trên Pawnfi hoặc các nền tảng khác.

Những điểm khác biệt của Pawnfi

Pawnfi là một nền tảng đa chuỗi hỗ trợ nhiều mạng blockchain như ETH, BSC, Polygon, ArbitrumMoonbeam. Với việc tích hợp phiên bản đa chuỗi trong cùng một giao diện người dùng, Pawnfi giúp tránh tình trạng phân mảnh tài sản và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Vì các tài sản phi tiêu chuẩn có quy mô và mức độ rủi ro khác nhau, Pawnfi đã triển khai ba phương pháp tiếp cận khác nhau để cho vay thế chấp.

Tim hieu ve Pawnfi – du an tien ma hoa day tiem nang tren thi truong - anh 3

Pawnfi cung cấp 3 phương pháp tiếp cận khác nhau cho các khoản vay thế chấp tùy thuộc vào tính thanh khoản của tài sản:

  • Crowd-Lending: Dành cho các tài sản có tỉ lệ quay vòng vốn thấp, phương pháp này tập hợp các khoản vay từ nhiều người cho vay để tạo ra một quỹ lớn hơn, giúp giảm thiểu rủi ro vỡ nợ và tăng lợi nhuận cho người cho vay.
  • Automatic Pool-Lending: Dành cho các tài sản thanh khoản cao, phương pháp này sử dụng hệ thống tự động để tạo và quản lý nhóm cho vay, cung cấp cho người cho vay mức độ quản lý rủi ro và đa dạng hóa.
  • Fast Loan: Dành cho tất cả các loại tài sản, phương pháp này kết hợp quy trình thủ công và tự động để cung cấp các khoản vay nhanh chóng và hiệu quả, đặc biệt hữu ích đối với những người đi vay cần tiếp cận thanh khoản nhanh chóng.

Đội ngũ phát triển 

Wesley Kayne là một trong những người sáng lập và đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành tại Pawnfi. Anh tốt nghiệp cử nhân tài chính từ Đại học Quốc gia Đài Loan và trước đó đã làm việc tại Bank of America Merrill Lynch từ tháng 6 năm 2016 với vai trò là nhà phân tích nghiên cứu vốn chủ sở hữu. Sau đó, Anh chuyển sang làm việc tại DBS Bank từ tháng 6 năm 2018 với vị trí Business Analyst trước khi gia nhập Pawnfi vào tháng 11 năm 2019.

Guy Ip là Giám đốc sản phẩm của Pawnfi. Anh tốt nghiệp thạc sĩ từ Đại học Washington và từng là cố vấn cấp cao tại DBS Bank vào tháng 9 năm 2017. Sau hơn 2 năm làm việc tại đó, anh quyết định nghỉ việc và gia nhập Pawnfi vào tháng 5 năm 2019 để đảm nhận vai trò Giám đốc sản phẩm.

Nhà đầu tư

Vào ngày 15/11/2021, Pawnfi đã thông báo thành công kêu gọi được 3 triệu đầu tư trong vòng đầu tư này, với sự dẫn dắt của Digital Currency Group (DCG) và cũng bao gồm các quỹ đầu tư khác như Polygon, Animoca Brands…

Tim hieu ve Pawnfi – du an tien ma hoa day tiem nang tren thi truong - anh 4

Lời kết

Nền tảng Pawnfi đã đem đến những dịch vụ độc đáo trên thế giới blockchain, mang lại sự thú vị và khác biệt so với các nền tảng khác trên thị trường. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thêm thông tin về dự án rất có tiềm năng này.

Tìm hiểu về Pawnfi – dự án tiền mã hóa đầy tiềm năng trên thị trường