Tổng số lượng Bitcoin mà các tổ chức lớn đang nắm giữ đã vượt qua mức 57 tỷ USD

Theo thống kê của Buy Bitcoin WorldWide, các công ty tư nhân và tổ chức quản lý tài chính đang nắm giữ 1,2 triệu Bitcoin, tương đương với giá trị lên đến 57 tỷ USD.

336Total views
Listen to article
play!
Tong so luong Bitcoin ma cac to chuc lon dang nam giu da vuot qua muc 57 ty USD - anh 1
Tổng số lượng Bitcoin mà các tổ chức lớn đang nắm giữ đã vượt mức 57 tỷ USD. Nguồn: Cointelegraph.

Dữ liệu từ một khảo sát gần đây cho thấy rằng có khoảng 6% tổng nguồn cung lưu hành của Bitcoin đang được tích luỹ bởi nhiều tổ chức quản lý tài chính, công ty tư nhân và công ty đại chúng. Điều này dự báo rằng, trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều cá nhân hay tổ chức có nhu cầu đầu tư vào các loại tiền mã hóa hơn.

Các tổ chức quản lý tài chính hiện đang nắm giữ 816,379 BTC 

Theo Buy Bitcoin WorldWide cho biết có 14 tổ chức quản lý tài chính đang nắm giữ số lượng Bitcoin là 816,379 BTC với tổng giá trị lên đến 40,1 tỷ USD. Con số này chiếm khoảng 4% tổng cung lưu hành của Bitcoin trên thị trường tiền mã hóa. Trong đó, Grayscale đang dẫn đầu khi nắm giữ hơn 654,600 BTC, tương đương với 32 tỷ USD. Xếp ở vị trí thứ hai là XBT Provider của CoinShares với 48,466 BTC và 12 tổ chức còn lại đang nắm giữ tổng số Bitcoin là 113,313 BTC.

Tong so luong Bitcoin ma cac to chuc lon dang nam giu da vuot qua muc 57 ty USD - anh 2
Các công ty quản lý tài chính hiện đang nắm giữ 816,379 BTC.

Các công ty đại chúng đang nắm giữ 1% tổng cung lưu hành của BTC

Bên cạnh các tổ chức quản lý tài chính được nêu trên, Buy Bitcoin Worldwide cho biết thêm có 34 công ty đại chúng cũng đã đầu tư vào Bitcoin. Những công ty này đang nắm giữ 1% tổng cung lưu hành của Bitcoin và trong đó MicroStrategy chiếm 0,5%, số Bitcoin còn lại thuộc sở hữu của 33 công ty đại chúng khác.

Vào ngày 23 tháng 8, CEO Michael Saylor của MicroStrategy thông báo rằng công ty đã mua thêm 3,907 BTC, nâng tổng số Bitcoin mà công ty này đang nắm giữ lên 108,992 BTC. MicroStrategy cũng đã sử dụng chiến lược trung bình giá (DCA) trong vòng 1 năm qua. Điều này đã giúp cho công ty có một khoản lợi nhuận vô cùng lớn.

Bên cạnh MicroStrategy thì Tesla cũng là một ông lớn khác cũng đang sở hữu rất nhiều Bitcoin. Hiện tại, số Bitcoin mà Tesla đang sở hữu là 42,902 BTC có trị giá gần 2,1 tỷ USD.

Tổng nguồn cung của Bitcoin bị giới hạn ở mức 21 triệu BTC. Tại thời điểm viết bài, có khoảng 18,8 triệu BTC đang được lưu hành trên thị trường tiền mã hóa.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles