Telegram và những ưu điểm với thị trường tiền mã hóa

Telegram là ứng dụng chat nổi tiếng, phổ biến với cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa. Vậy cụ thể nó có ưu điểm nổi bật như thế nào, cách tải phần mềm ra sao? Câu trả lời có ngay trong nội dung bài viết.

10390Total views
Telegram va nhung uu diem voi thi truong tien ma hoa - anh 1
Telegram và những ưu điểm với thị trường tiền mã hóa. Nguồn: Cointelegraph.

Telegram là cái tên quá quen thuộc và gần gũi với các nhà đầu tư tiền mã hóa. Trong khi Facebook Messenger đang gặp phải phàn nàn từ người dùng về việc bị lộ thông tin cá nhân. Hay như ứng dụng Snapchat lại từ chối quảng cáo cho tiền kỹ thuật số. Ứng dụng chat Telegram nổi lên với nhiều ưu điểm vượt trội và rất nhanh chóng đã chiếm lĩnh cộng đồng người chơi tiền mã hóa. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng tìm hiểu về ứng dụng này và những ưu điểm của nó với cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa.

Giới thiệu Telegram

Cũng giống như các ứng dụng nhắn tin khác, người dùng Telegram có thể chat hoặc gọi điện miễn phí qua mạng. Bên cạnh chức năng chat riêng với bạn bè của ứng dụng Telegram. Người dùng có thể tạo nhóm thảo luận chung hoặc thiết lập các kênh riêng để gửi thông báo chung đến những người đăng ký kênh. Bạn có thể chia sẻ dễ dàng các tài liệu với người dùng khác. Ứng dụng còn cung cấp chế độ tự hủy khi người khác đã xem hay chức năng xóa tin nhắn gửi đi sau 48h. 

Với cộng đồng người chơi tiền mã hóa, ứng dụng Telegram khá quen thuộc. Đặc biệt sau khi làn sóng đầu tư tiền mã hóa nổ ra vào năm 2017. Ứng dụng trò chuyện lại càng minh chứng được tầm quan trọng của nó trong cộng đồng Bitcoin.

Những ưu điểm vượt trội của ứng dụng

Không đơn giản mà ứng dụng Telegram lại được nhiều người dùng yêu thích đến vậy. Bản thân ứng dụng này có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các ứng dụng nhắn tin khác.

Bảo mật cao

Đội ngũ phát triển ứng dụng Telegram đã xây dựng giao thức bảo mật mã hóa riêng có tên là MTProto. Khi người dùng kích hoạt tính năng New Secret Chat (cuộc trò chuyện bí mật), toàn bộ thông tin sẽ được bảo mật. Ngay cả các cơ quan chính phủ hay hacker cũng không thể xâm nhập được vào cuộc trò chuyện đó. 

Đó là một trong những lý do hàng đầu khiến cộng đồng Bitcoin sử dụng ứng dụng này. Hiện tại, tiền mã hóa vẫn còn vướng nhiều vấn đề pháp lý tại nhiều quốc gia. Do đó, vấn đề về quyền riêng tư và các chính sách bảo mật trên các ứng dụng nhắn tin là rất quan trọng.

Lưu trữ không giới hạn

Tất cả các tin nhắn văn bản, hình ảnh và các file tài liệu đều sẽ được lưu lại trên nền tảng Cloud của Telegram. Bạn có thể đăng nhập và đăng xuất đồng thời trên nhiều thiết bị nhiều lần mà không lo bị mất dữ liệu. Dữ liệu của bạn được bảo toàn và đồng bộ trên tất cả các thiết bị bạn dùng để truy cập vào tài khoản Telegram. 

Telegram hỗ trợ gửi nhận tệp tin có kích thước lớn

Bạn có thể gửi tập tin với kích thước tối đa là 1,5GB với ứng dụng Tele. Bạn có thể chia sẻ những tệp tin đó, dễ dàng tải xuống ở bất cứ đâu và với bất cứ thiết bị nào. So với những ứng dụng trò chuyện giới hạn kích cỡ tệp chia sẻ chỉ từ 100MB đến 200MB, Telegram quả thật vượt trội hơn nhiều.

Hỗ trợ các group chat lớn

Bạn biết không, ứng dụng Telegram cho phép bạn thêm thành viên vào group chat lên đến hơn 200.000 người. Điều này thật sự hữu ích với cộng đồng người chơi tiền mã hóa. Hầu hết các nhóm tín hiệu, dự án ICO… đều có kênh riêng trên Telegram. Bạn hoàn toàn có thể tham gia vào những kênh đó để cập nhật những thông tin đầu tư mới nhất.

Giao diện thân thiện và dễ sử dụng

Ứng dụng Telegram chạy mượt trên tất cả các ứng dụng di động như iOS, Android. Người dùng còn có thể cài đặt phần mềm chat Telegram trên máy tính để sử dụng. Với bất cứ hệ điều hành nào, dù bạn đang truy cập bằng máy tính hay điện thoại thì trải nghiệm Telegram vẫn khá mượt mà. Ứng dụng khởi động nhanh, tin nhắn gửi đi và nhận về ngay lập tức, chất lượng ảnh rõ nét…

Không phụ thuộc và Facebook

Thời điểm hiện tại, Facebook đang chi phối khá nhiều hoạt động dùng mạng xã hội của người dùng. Tuy nhiên, việc bảo mật thông tin, tài khoản ảo, quảng cáo rác… vẫn là vấn đề nan giải của Facebook. 

Telegram là một ứng dụng độc lập và không phụ thuộc vào bất cứ mạng xã hội nào. Do vậy, ứng dụng tránh được các vấn đề như bị khóa tài khoản, lộ thông tin cá nhân và không có quảng cáo rác. Người dùng sẽ cảm thấy riêng tư và ít bị làm phiền hơn so với khi sử dụng các ứng dụng khác.

Phân biệt các kênh Telegram

Với cộng đồng Bitcoin, các kênh Telegram sẽ chia làm 2 dạng kênh chính:

Group thảo luận: Nhóm có sự tham gia khi có nhiều người chơi có cùng 1 mối quan tâm hoặc có thể về 1 chủ đề nào đó. Tại đây, ai cũng có thể nêu ý kiến và phản bác ý kiến của người khác. Các nhà đầu tư tiền mã hóa có thể vào đây để học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm khi đầu tư. Tuy nhiên với số lượng thành viên đông đảo, việc bỏ lỡ tin nhắn, đoạn chat bị đẩy lên liên tục là chuyện bình thường.

Kênh của Channel: Kênh này mang tính 1 chiều hơn so với nhóm thảo luận. Admin của kênh sẽ đưa ra các thông báo và người chơi có thể thảo luận với từng thông báo cụ thể. Người dùng sẽ không bị lỡ các thông tin quan trọng như ở các nhóm thảo luận. Một số traders cũng sử dụng dạng kênh này để phát tín hiệu giao dịch, chia sẻ kinh nghiệm hay phân tích thị trường. 

Hướng dẫn cài đặt

Như đã đề cập ở trên, ứng dụng Telegram hỗ trợ trên cả nền tảng điện thoại và máy tính. Bạn có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng này trên thiết bị của mình chỉ trong vài phút.

Cài đặt Telegram trên máy tính

Đầu tiên, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt phần mềm Telegram trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Với các hệ điều hành khác như Mac OS và Linux thì bạn làm theo các bước tương tự để cài đặt.

Bước 1: Bạn truy cập Desktop Telegram để tải phần mềm Telegram về máy tính của mình. Bạn chọn “Get Telegram for Window” để bắt đầu tải. Bạn có thể lựa chọn các bản cài đặt tương ứng với hệ điều hành của mình.

Telegram va nhung uu diem voi thi truong tien ma hoa - anh 2
Các bản cài đặt phần mềm Telegram trên máy tính.

Bước 2:  Sau khi tải bản cài đặt, bạn chọn “Save” để bắt đầu tải, sẽ mất một vài phút để bạn tải bản cài về máy.

Bước 3: Sau khi tải thành công, bạn nhấp đúp chuột vào file cài đặt, chọn “Run” để bắt đầu cài đặt.

Bước 4: Khi bạn tải về, hộp ngôn ngữ sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn. Bạn có thể tùy chọn ngôn ngữ mà mình thành thạo, thông dụng nhất vẫn là ngôn ngữ “English”.

Telegram va nhung uu diem voi thi truong tien ma hoa - anh 3
Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất trong ứng dụng Telegram.

Bước 5: Bạn chọn đường dẫn cho thư mục có chứa ứng dụng “Browse…” rồi chọn “Next”.

Telegram va nhung uu diem voi thi truong tien ma hoa - anh 4
Chọn đường dẫn lưu folder.

Bước 6: Ứng dụng sẽ hỏi lại bạn có muốn  lưu thông tin vào thư mục “Telegram Desktop” hay không, chọn “Next” nếu bạn đồng ý. Nếu không, bạn có thể lựa chọn theo ý mình.

Telegram va nhung uu diem voi thi truong tien ma hoa - anh 5
Bạn có thể đổi tên ứng dụng nếu muốn.

Bước 7: Thông báo “Create a desktop icon” hiện ra, nếu muốn thì bạn hãy chọn mục này và ứng dụng sẽ tạo biểu tượng ngoài màn hình chính. Bạn có thể bỏ chọn nếu không muốn.

Telegram va nhung uu diem voi thi truong tien ma hoa - anh 6
Bỏ tích xanh nếu bạn không muốn tạo shortcut ở màn hình chính.

Bước 8: Chọn “Install” để bắt đầu quá trình cài đặt vào máy tính.

Telegram va nhung uu diem voi thi truong tien ma hoa - anh 7
Click “Install” để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 9: Chọn “Finish” để kết thúc cài đặt.

Bước 10: Chọn “Start Messaging” để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Telegram va nhung uu diem voi thi truong tien ma hoa - anh 8
Bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Cài đặt ứng dụng trên điện thoại

Không chỉ hỗ trợ trên máy tính, bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng Telegram trên điện thoại để thuận tiện sử dụng mọi nơi mọi lúc.

Hệ điều hành iOS

Bước 1: Bạn vào App Store và tìm kiếm theo theo tên của ứng dụng.

Bước 2: Chọn “Tải ứng dụng”.

Bước 3: Mở ứng dụng và chọn “Start Messaging” để đăng ký.

Bước 4: Nhập số điện thoại của bạn. Ngay sau đó, 1 mã xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại bạn đã đăng ký. Nhập mã đó vào và chọn “Next”.

Telegram va nhung uu diem voi thi truong tien ma hoa - anh 9
Nhập số điện thoại đăng ký tài khoản Telegram.

Bước 5: Bạn cài đặt tùy chỉnh Contacts, Chats, Settings…

Hệ điều hành Android

Với hệ điều hành Android bạn cũng làm các bước gần tương tự như với hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, thay vì chọn App Store thì bạn chọn CH Play, tìm kiếm theo tên ứng dụng và tải về. Tiếp theo, bạn chọn “Cài đặt” để bắt đầu tải ứng dụng, click chọn “Start Messaging” để sử dụng.

Bên cạnh việc cài đặt ứng dụng trên máy tính hay điện thoại thì bạn cũng có thể sử dụng Telegram trên nền tảng web online. Bạn chỉ cần truy cập vào Telegram Web, nhập số điện thoại của bạn vào. Sau đó, bạn nhấn “Ok” để nhận mã xác thực qua tin nhắn SMS. Trường hợp bạn đã cài ứng dụng trên điện thoại thì mã xác nhận sẽ gửi về app Telegram chứ không gửi qua SMS nữa. Bạn đăng nhập thành công là có thể bắt đầu chat ngay được. Nền tảng Telegram trên web onl cũng tích hợp đầy đủ chức năng như khi bạn sử dụng trên điện thoại, máy tính.

Tổng kết

Telegram là một công cụ hữu ích cho các nhà đầu tư tiền mã hóa. Ứng dụng này không những có nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng bảo mật cao, lưu trữ không giới hạn, hoàn toàn miễn phí… Các kênh Telegram phát tín hiệu cũng mang đến nhiều kiến thức và kinh nghiệm đầu tư cho người dùng. Nhưng dù bạn có tham gia bất cứ kênh Telegram nào đi nữa thì cũng đừng quên chọn lọc thông tin, xây dựng cho mình những kế hoạch đầu tư riêng. Có như vậy bạn mới có được nhiều thành công trong tương lai.

Tất cả những thông tin được cung cấp kể trên chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn khi đầu tư cả về kiến thức lẫn kinh nghiệm trade.