Totem là gì? Tìm hiểu chi tiết dự án Totem và token CTZN

Totem đang tạo dựng các hệ thống thế giới mới bằng cách xây dựng các công cụ và cộng đồng Web 3.0 thành một hệ điều hành duy nhất.

2582Total views
Totem la gi? Tim hieu chi tiet du an Totem va token CTZN - anh 1
Totem là gì? Tìm hiểu chi tiết dự án Totem và token CTZN

Tổng quan về dự án Totem 

Dự án Totem là gì?

Hệ điều hành Totem đang xây dựng nên một giao diện số dễ sử dụng để người dùng có thể quản lý các công cụ Web 3.0 cũng như các danh mục đầu tư kỹ thuật số của mình. Các công cụ ra mắt đầu tiên trên hệ điều hành sẽ tập trung vào việc tích hợp Metaverse và cộng đồng. Giao diện số này cho phép tất cả người dùng đều có thể trau dồi và tận dụng kiến thức của mình về Web 3.0 để khai thác tối đa khả năng của thế hệ Internet mới này. 

Hệ điều hành Totem là hệ điều hành chứa các công cụ tùy chỉnh do nhóm Totem quản lý. Hệ điều hành này sẽ trao quyền cho cộng đồng thông qua vô số các ứng dụng, cũng như các công cụ Web 3.0 được yêu thích khác. 

Ngoài việc xây dựng một nền tảng để phát triển và tạo nên những bước đột phá, hệ điều hành Totem sẽ là nơi triển khai dự án Xela Earth – một dự án Metaverse. Đây là Metaverse tương thích đầu tiên trên Totem, hoạt động trong vai trò là cầu nối giữa các thế giới ảo. Đồng thời, nền tảng này hỗ trợ người dùng quản lý tất cả các hoạt động ảo của mình một cách an toàn, dễ dàng và liền mạch hơn bao giờ hết.

Điểm nổi bật của dự án Totem

Là giao diện số hàng đầu của Web 3.0 và sắp tới sẽ cho ra mắt trình duyệt riêng, hệ điều hành Totem sẽ thay đổi hoàn toàn cách người dùng tương tác với Internet. Với vô số công cụ và cộng đồng hiện có trên hệ sinh thái blockchain, rõ ràng việc xuất hiện một nền tảng như Totem để cung cấp khả năng tương tác thực sự là điều vô cùng cần thiết.

Sản phẩm của Totem sẽ đưa vào nhiều mục đích sử dụng linh hoạt để hướng người dùng tới một blockchain thống nhất. Cụ thể, đội ngũ đang làm việc cùng nhau để tích hợp thêm nhiều ví Web 3.0, các công cụ, các DAO, các trò chơi, các Dapp… Totem hướng tới mục tiêu hỗ trợ và xây dựng Web 3.0 thành một khối gắn kết với người dùng.

Đội ngũ dự án hướng tới xây dựng một DAO mở rộng để có thể trực tiếp tham gia và lắng nghe ý kiến của những người sử dụng nền tảng. Đồng thời, nền tảng cũng sẽ hướng dẫn những người mới tham gia Web 3.0 về ngành blockchain đang ngày càng phát triển này.

Sản phẩm của Totem

Dưới đây là danh sách một số công cụ Web 3.0 sắp ra mắt trên hệ điều hành Totem. Các công cụ AXIS của Totem sẽ hợp tác cùng nhau để trở nên đồng nhất và tương thích với cấp độ công nghệ mới. Đây là giai đoạn 1 trong tầm nhìn của Totem về một hệ sinh thái bền vững.

Obtainable – công cụ quản lý các mặt hàng

Obtainable là công cụ quản lý việc thu thập và chia sẻ các tác phẩm NFT gốc cao cấp với tiện ích đặc biệt. Các NFT này có các cơ chế để người dùng có thể sở hữu bản vật lý, có thể truy cập và được khuyến khích mua mỗi khi NFT ra mắt.

Totem la gi? Tim hieu chi tiet du an Totem va token CTZN - anh 2

Enok – công cụ quản lý đời sống

Enok cho phép người dùng của Totem mở khóa các địa điểm cũng như những trải nghiệm độc quyền ở thế giới thực. Với sứ mệnh của mình, Totem tạo nên những kết nối sâu sắc hơn với cộng đồng, nâng cao nhận thức về các địa điểm và sự kiện được tuyển chọn, giúp người dùng có thể tìm được ngôi nhà cho riêng mình.

Guide – công cụ phát triển 

Guide là công cụ phát triển hệ sinh thái bằng cách hỗ trợ kiến thức cho người dùng. Công cụ này sẽ cung cấp các buổi huấn luyện, giảng dạy và học tập theo lịch trình từ các huấn luyện viên và giáo viên được tuyển chọn. Người dùng không cần phải đi đâu mà có thể ở nhà và tham gia vào những nội dung trên.

OpTeK – công cụ xem

OpTeK sẽ giúp người dùng có thể truy cập vào các sự kiện, nội dung và các buổi phát sóng trực tiếp NFT của Totem.

Các công cụ khác

Giao diện số của Totem và bộ khung lập trình của AXIS sẽ cho phép tất cả các Dapp, nền tảng, cộng đồng nghệ sĩ, những người có tầm ảnh hưởng, cửa hàng… có thể tích hợp và nâng cấp các tab cũng như các công cụ bổ sung. Thêm vào đó, sàn giao dịch các NFT được yêu thích hiện đã được trang bị thêm tab cộng đồng, cơ chế DAO, công nghệ XR… 

Roadmap của dự án Totem

Lộ trình phát triển của dự án Totem được chia làm 4 giai đoạn, trong đó, dự án đã bước sang giai đoạn thứ 2. Cụ thể:

 • Giai đoạn 2 (Quý 3, 4 năm 2021): Ở giai đoạn này, đội ngũ dự án đảm bảo quan hệ với đối tác chiến lược cũng như những đối tác mở rộng. Bên cạnh đó, đội ngũ Totem sẽ xây dựng thương hiệu cốt lõi, phát triển web trên toàn hệ sinh thái cũng như phát triển cộng đồng. Theo đó, họ cũng ra mắt các bộ sưu tập sang trọng vật lý/kỹ thuật số MYST & LOGOS MMXX, ra mắt XOiD Fleet 001, các smart contract của những NFT mới và đột phá và sự kiện IDO cho token CTZN.
 • Giai đoạn 3 (Quý 1 năm 2022): Hệ điều hành Totem bao gồm giao diện số và bộ công cụ sẽ được ra mắt. Thêm vào đó, đội ngũ sẽ cho cập nhật tính năng stake để có quyền truy cập, quyền sở hữu vật phẩm, quyền tạo ảnh hưởng và quyền quản trị, đồng thời cập nhật các phiên bản mới của XOiDs AXIS, LOGOS AXIS, Obtainable và AXIS.
 • Giai đoạn 4 (Quý 2 năm 2022 trở đi): Với giai đoạn này, đội ngũ Totem sẽ cung cấp cơ chế DAO, mở rộng AXIS. Đồng thời, họ sẽ cho ra mắt nền tảng thương mại xã hội XR, chế độ chơi AR/VR/XR, GENETIX, tích hợp Metaverse mở và cổng Web 3.0/XR.
Totem la gi? Tim hieu chi tiet du an Totem va token CTZN - anh 3

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư, đối tác và cố vấn của Totem

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của Totem có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, từ machine learning, hệ thống xã hội và trái đất, game, blockchain và marketing cho đến hành vi con người. Họ đều là những người đã đạt được những thành công nhất định trong lĩnh vực của mình và chia sẻ một tầm nhìn chung về dự án. Đội ngũ có trụ sở tại Hawaii với nhóm điều hành chính gồm có:

 • Founder & Chief Executive – Daniel Hanks: Daniel có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và tăng trưởng kinh doanh, định hướng sáng tạo và phát triển thương hiệu. Trước đây, anh từng là giám đốc điều hành của một công ty có trụ sở tại New York. Anh đã chỉ đạo thành công nhiều chiến dịch là sự hợp tác giữa các thương hiệu hàng đầu và những người nổi tiếng.
 • Founder & Chief Strategy – Xela Ray: Xela là một multimedia artist và nhà thiết kế chuyên về chiến lược và tầm nhìn kinh doanh. Anh có hơn 11 năm kinh nghiệm trong việc phát triển kinh doanh. Anh có khả năng lãnh đạo với tầm nhìn xa, kỹ năng giao tiếp xuất sắc và khả năng phân tích nhu cầu của người tiêu dùng chính xác. Xela đã thành lập cũng như quản lý nhiều công ty khởi nghiệp và đưa những công ty đó đạt được những thành công vượt trội. 
 • Founder & Chief Creative – Xndr Jordan: Xndr là một người am hiểu về quản lý và sáng tạo nội dung. Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm làm đạo diễn phim và là một chuyên gia phân tích xu hướng Internet. Anh từng chỉ đạo và sản xuất nhiều nội dung viral trên nền tảng Web 2.0 với sự góp mặt của nhiều KOL.
 • Head of Architecture – Nicholas Hildebrandt: Nicholas có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và khởi nghiệp, từ tài chính/cho vay đến dịch vụ khách hàng dựa trên công nghệ AI. Trong khoảng thời gian đó, anh đã giúp đỡ phát triển rất nhiều công ty cũng như rèn luyện để trở nên thành thạo các kỹ năng và phần mềm khác nhau.
 • Blockchain Strategy – Denis Lam: Denis là giám đốc điều hành và là người sáng lập của Vera – nền tảng Defi đầu tiên cho phép người dùng có thể thuê, cho vay và thế chấp NFT. Denis đến từ thung lũng Silicon, California và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nhiều vị trí như kỹ sư phát triển sản phẩm, doanh nhân và cố vấn cho một số công ty khởi nghiệp công nghệ, các công ty hàng đầu của Mỹ và các công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào blockchain.
Totem la gi? Tim hieu chi tiet du an Totem va token CTZN - anh 4

Nhà đầu tư

Dự án đã huy động được hơn 4 triệu USD trong vòng private sale từ các tổ chức lớn như Polygon cho đến Genblock Capital, KuCoin Labs, AU21, Master Ventures, SupraOracles… 

Totem la gi? Tim hieu chi tiet du an Totem va token CTZN - anh 5

Đối tác

Dự án hiện tại đang hợp tác với các tổ chức lớn trong thị trường crypto: Crucible, Vera, Ferrum Network, The Octalysis Group, Logos MMXX, Hoorsenbuhs…

Totem la gi? Tim hieu chi tiet du an Totem va token CTZN - anh 6

Dàn cố vấn chất lượng của Totem 

 • Sandeep Nailwal tham gia hệ sinh thái Totem với vai trò cố vấn chiến lược. Anh là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tiền tệ phi tập trung và tối ưu hóa. 
Totem la gi? Tim hieu chi tiet du an Totem va token CTZN - anh 7
 • Shreyansh Singh tham gia hệ sinh thái Totem với vai trò cố vấn chiến lược. Anh hiện đang là trưởng bộ phận phát triển trò chơi và NFT cũng như là đối tác của Polygon.
Totem la gi? Tim hieu chi tiet du an Totem va token CTZN - anh 8

Tổng quan về token CTZN

Token CTZN là gì?

Token CTZN là token tiện ích của hệ sinh thái Totem. Token này sẽ cung cấp năng lượng và giúp thúc đẩy các nền tảng được xây dựng bên trong hệ thống Totem cũng như giao thức Totem. Tuy token CTZN hoạt động an toàn và hiệu quả trên Ethereum lớp 1 nhưng token này sẽ hỗ trợ và xây dựng các công cụ cũng như tính năng trên lớp 2. Giao thức sẽ có chức năng của Web 3.0 và có bộ công cụ metaswap (lưu trữ các công cụ tốt nhất) để tạo quyền truy cập dễ dàng hơn vào thương mại cộng đồng dựa trên Metaverse và NFT.

Thông tin chi tiết về token của Totem:

 • Mã: CTZN
 • Blockchain: Ethereum (ERC-20)
 • Tổng cung: 1 tỷ token CTZN
 • Nguồn cung luân chuyển: Thông tin đang được cập nhật

Phân bổ token:

 • Trước khi bán: 20%, vesting: 9 – 18 tháng
 • Đội ngũ phát triển: 15%, vesting: 18 tháng
 • Cố vấn: 5%, vesting: 12 tháng
 • Phần thưởng cho cộng đồng: 5%, vesting: 10 tháng
 • Marketing và phát triển: 10%, vesting: 9 tháng
 • Hệ sinh thái: 14%, vesting: 12 tháng
 • Nền tảng: 7%, vesting: 24 tháng
 • Staking: 10%, vesting: 0 tháng
 • Lưu trữ: 10%, vesting: 12 tháng
 • DEX Liquidity và tạo lập thị trường: 4%, vesting: 0 tháng

Chức năng của token totem CTZN

 • Sử dụng để gửi, giao dịch và thu lại được giá trị trong thế giới phi tập trung của Totem
 • Hỗ trợ cho hệ thống siêu dữ liệu và ID phi tập trung
 • Mint: Sử dụng để tạo nhiều NFT tùy chỉnh và tiện ích hơn
 • Stake để nhận các sản phẩm, phần thưởng, quyền truy cập, nâng cấp cũng như quyền truy cập vào các tài sản metaverse
 • Sử dụng khi thanh toán để có thêm các đặc quyền
 • Quản trị: Tham gia vào các quyết định cải thiện hệ sinh thái.

Có thể mua token CTZN ở đâu?

Totem đã kết thúc sự kiện IDO trên Polkastarter vào ngày 14/12/2021. Token CTZN đã bắt đầu được bán trên PancakeSwap từ ngày 17/12/2021. 

Tiềm năng của dự án Totem

Ngoài những vấn đề của chính của ngành công nghiệp blockchain, còn có vô số vấn đề nảy sinh từ Web 2.0 như thiếu tính bảo mật cũng như minh bạch, dữ liệu của người dùng bị bán mà không có sự đồng ý của họ và nhiều vấn đề khác. Totem được phát triển để đảm bảo những vấn đề này không xảy ra với Web 3.0.

Phần thế giới còn mới và chưa được khai phá này của Internet đang kêu gọi một nơi trú ẩn an toàn. Đó phải là một nơi vừa đáng tin cậy, vừa quen thuộc, dễ thích ứng và mang đến cho mọi người sự kết nối sâu sắc hơn với bản thân và những người mà họ muốn học hỏi hoặc làm việc cùng. Totem đang xây dựng các hệ thống thế giới mới để làm được điều đó. Đây có thể sẽ là cuộc cách mạng mà không ai hay điều gì có thể cản trở được.

Tổng kết

Internet đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta nhưng nó không thuộc quyền sở hữu của con người. Do đó, chúng ta phải đảm bảo rằng Metaverse có thể làm được điều đó. Tuy nhiên, chúng ta khó có thể giao việc thiết kế Metaverse cho các tập đoàn lớn vì người dùng Metaverse sẽ có nguy cơ bị xâm phạm quyền tự do. 

Với lý do trên, Totem hướng đến việc mở ra một cánh cổng vào Metaverse, nơi dành cho người dùng và thuộc sở hữu của người dùng. Ở đây, người dùng có thể tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống và có cơ hội thực sự kết nối với những người phù hợp với mình.

Để biết thêm thông tin về dự án Totem, độc giả hãy xem tại các kênh truyền thông bên dưới:

Website | Twitter | Telegram | Discord | Medium | White paper