Trước nâng cấp Shapella: Chỉ 0,6% người xác thực chọn rút ETH đã staking

Mặc dù tính năng rút tiền sẽ sớm được kích hoạt, nhưng phần lớn những người xác thực Ethereum có kế hoạch tiếp tục staking ETH của họ.

1913Total views
Listen to article
play!
Truoc nang cap Shapella: Chi 0,6% nguoi xac thuc chon rut ETH da staking - anh 1
Trước nâng cấp Shapella: Chỉ 0,6% người xác thực chọn rút ETH đã staking

Khi quá trình nâng cấp Shapella rất được mong đợi của Ethereum đến gần, dữ liệu cho thấy rằng phần lớn người dùng mạng không có ý định sử dụng ngay những thay đổi do bản cập nhật giao thức mang lại.

Số liệu từ công ty phân tích IntoTheBlock tiết lộ rằng chỉ 0,6% người xác thực Ethereum có kế hoạch rút tiền staking sau đợt hard fork. Theo một tweet từ nhà cung cấp thông tin thị trường vào 11/04, chỉ có 3.614 trong số 562.717 trình xác thực Ethereum đã chọn rút stake của họ kể từ ngày 10 tháng 4.

Thông tin về nâng cấp Shapella của Ethereum

Nâng cấp Shapella được thiết lập để thực hiện tại khối 6209536, dự kiến ​​sẽ diễn ra lúc 10:27:35 chiều UTC vào ngày 12 tháng 4. Bản cập nhật này là phần tiếp theo của bản cập nhật The Merge nổi tiếng vào tháng 9 năm 2022, đã chuyển đổi Cơ chế đồng thuận của Ethereum từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS). Mô hình PoW dựa vào mức tiêu thụ năng lượng để bảo mật blockchain, trong khi mô hình PoS sử dụng tiền mã hoá, khiến nó trở thành một giải pháp thay thế tiết kiệm năng lượng hơn.

Shapella là sự kết hợp của các bản nâng cấp “Shanghai” và “Copella”, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc rút tiền staking ETH trên cả hai layer thực thi và đồng thuận của Ethereum, tương ứng. Điều này đánh dấu lần đầu tiên người dùng có thể rút cổ phần của họ kể từ khi ra mắt Beacon Chain của Ethereum vào tháng 12 năm 2020.

Một cuộc kiểm tra hợp đồng staking của Ethereum chỉ ra rằng hơn 18,14 triệu ETH, trị giá hơn 34,7 tỷ đô la Mỹ Mỹ, hiện đang được staking trên mạng. Số tiền này chiếm khoảng 15% tổng số ETH đang lưu hành.

Đã có suy đoán rằng việc cho phép rút số lượng lớn ETH đã staking như vậy có khả năng gây ra tình trạng bán tháo trên thị trường bởi các nhà đầu tư có thể đã rút tiền mặt trong các trường hợp khác nhau. Tháng trước, sàn giao dịch Coinbase đã bày tỏ mong muốn nhận được một lượng lớn yêu cầu rút tiền sau khi bản cập nhật được triển khai, có thể mất “vài tuần đến vài tháng” để xử lý đầy đủ.

Điều đáng chú ý là giá của Ethereum đã giảm ngay sau khi cập nhật The Merge vào tháng 9/2022, bất chấp sự gia tăng ban đầu do dự đoán về việc nâng cấp. Số lượng hạn chế những người xác thực có kế hoạch rút stake của họ ngay sau khi nâng cấp Shapella có thể giúp giảm thiểu mọi tác động thị trường ngắn hạn. Tuy nhiên, tình hình cần được giám sát chặt chẽ khi bản nâng cấp được triển khai và người dùng bắt đầu tương tác với các thay đổi giao thức mới.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles