Tỷ phú Lee Cooperman chỉ trích Bitcoin là vô nghĩa

Một động thái tiêu cực cũng như có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá của Bitcoin trong tuần này là Tỷ phú Lee Cooperman chỉ trích Bitcoin là vô nghĩa.

308Total views
Listen to article
play!
Ty phu Lee Cooperman chi trich Bitcoin la vo nghia - anh 1
Tỷ phú Lee Cooperman chỉ trích Bitcoin là vô nghĩa. Nguồn: Cointelegraph.

Lee Cooperman nói rằng vàng lưu trữ giá trị tốt hơn so với Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn của CNBC ngày 9/9, Tỷ phú Lee Cooperman đã khuyên mọi người nên thận trọng khi đầu tư Bitcoin và theo ông vàng là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn nhiều khi so sánh với BTC. Đồng thời, ông cũng thừa nhận rằng bản thân vẫn không hiểu về Bitcoin (BTC). Đứng trước động thái tăng giá 300% kể từ đầu tháng 12 năm 2017 của Bitcoin, ông chia sẻ như sau:

“Tôi rất cẩn thận với Bitcoin. Tôi không nghĩ nó là tài sản có ý nghĩa lớn. Đối với tôi, vàng sẽ là nơi tốt hơn so với Bitcoin để lưu trữ giá trị.”

Ty phu Lee Cooperman chi trich Bitcoin la vo nghia - anh 2
Lee Cooperman nói rằng vàng lưu trữ giá trị tốt hơn so với Bitcoin.

Các phát biểu của Lee Cooperman vào thứ Năm là hoàn toàn phù hợp với các nhận xét trước đây của ông về Bitcoin. Quay lại tháng 12 năm 2017 khi BTC đang trên đà tăng giá, Lee Cooperman đã bày tỏ sự bối rối của mình về BTC. Ngoài ra, Chủ tịch Omega Advisors cũng cho rằng nếu Bitcoin có thể trở thành một loại tiền tệ toàn cầu thì điều này sẽ gây bất lợi cho đồng đô la Mỹ.

Lập luận vàng là kho lưu trữ giá trị tốt hơn Bitcoin của Lee Cooperman dường như không hợp lý khi so sánh hiệu suất của hai loại tài sản này. Trong khi Bitcoin đã mang lại hơn 300.000% lợi nhuận trong thập kỷ qua, lợi nhuận 10 năm của vàng gần đây đã chuyển sang âm. Tính đến thời điểm viết bài, hiệu suất giá trong 10 năm của vàng ở mức âm 3%.

Đầu năm 2021, Lee Cooperman tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng:

“Tôi không thể hiểu nổi NFT, Bitcoin và những thứ tương tự. Có lẽ tôi quá già để hiểu được điều này và nó không có ý nghĩa gì với tôi. Tôi chỉ là một gã đơn giản hiểu về những thứ cơ bản, một gã đầu tư chứng khoán.”

Các nhà đầu tư trên thị trường tiền mã hóa đang sợ hãi

Theo thước đo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam của thị trường tiền mã hóa, các nhà giao dịch đã quay trở lại với trạng thái tâm lý “sợ hãi”.

Với số điểm 32/100 Fear tại tời điểm hiện tại, để tránh dẫn đến việc chuyển từ trạng thái sợ hãi sang sợ hãi tột độ thì BTC cần phải duy trì ở mức giá trên $45,00 USD.

Ty phu Lee Cooperman chi trich Bitcoin la vo nghia - anh 3
Chỉ số Sợ hãi & Tham lam của thị trường tiền mã hóa.

Funding Rates thể hiện tỷ lệ Long/Short (Mua/Bán) trên các sàn giao dịch phái sinh đang có dấu hiệu giảm, cho thấy hiện các hợp đồng lệnh Short (Bán) đang được mở nhiều hơn các lệnh Long (Mua). Qua đó, thấy được hiện tại sau khi giá Bitcoin đã giảm dưới ngưỡng hỗ trợ $48,000 USD thì phần lớn tâm lý của các nhà giao dịch phái sinh nghĩ rằng giá của đồng tiền này sẽ tiếp tục giảm. Đây là một tín hiệu xấu cho Bitcoin trong thời hiện tại.

Ty phu Lee Cooperman chi trich Bitcoin la vo nghia - anh 4
Biểu đồ tỷ lệ tài trợ bitcoin. Nguồn: Bybt.

Nhận định

Các nhà đầu tư Bitcoin có vẻ đang sợ hãi khi giá BTC đã giảm đột ngột từ $52,800 USD xuống $41,320 USD vào ngày 7 tháng 9. Mặc dù, ngay sau đó giá Bitcoin đã tăng lên $47,000 USD nhưng với tâm lý tiêu cực của các nhà đầu tư trên thị trường tiền mã hóa như hiện nay thì khả năng cao một cuộc bán tháo sẽ diễn ra. Tại thời điểm viết bài, một Bitcoin đang được giao dịch trong khoảng $45,800 USD – $46,000 USD.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles