VinFast ra mắt xe điện tiền tỷ, ứng dụng công nghệ blockchain và NFT

VinFast trở thành hãng xe điện đầu tiên trên thế giới sử dụng NFT trong quy trình đặt chỗ cho 5 dòng xe sắp ra mắt.

9336Total views
Listen to article
play!
VinFast ra mat xe dien tien ty, ung dung cong nghe blockchain va NFT - anh 1

Ngày 06/01 vừa qua, tại sự kiện VinFast Global EV Day, trong khuôn khổ Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022, VinFast công bố chiến lược phát triển mới và ra mắt sản phẩm xe điện hoàn thiện thuộc 5 phân khúc.

“Chúng tôi còn khao khát vươn tới những thành tựu cao hơn nữa – trở thành một trong những hãng xe điện hàng đầu trên thế giới, đồng thời truyền cảm hứng cho khách hàng cùng bứt phá giới hạn và chung tay kiến tạo một tương lai xanh bền vững cho tất cả mọi người”, bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu chia sẻ.

Với đợt ra mắt lần này, VinFast hợp tác cùng AAG Ventures, một công ty tiên phong trong lĩnh vực Metaverse và phát triển công nghệ blockchain Harmony. Harmony là một blockchain có mã nguồn mở sử dụng mô hình State Sharding khiến các giao dịch diễn ra nhanh chóng hơn. Mô hình này cũng được nhiều blockchain khác sử dụng như ETH 2.0 và NEAR Protocol

Khách hàng đặt chỗ trước cho các mẫu xe điện vừa ra mắt sẽ nhận được VinFirst NFT trên chuỗi khối Harmony. Đây được xem như một chứng nhận tư cách thành viên những người tiên phong ủng hộ thương hiệu. Họ được gọi là VinFirst. Những thành viên này sẽ nhận được phần thưởng và đặc quyền định kỳ. Việc áp dụng này chỉ áp dụng cho thị trường Mỹ. Sau khi đặt xe điện, khách hàng sẽ tạo một ví MetaMask và kết nối với trang NFT VinFast để nhận NFT. 

Jack Vinijtrongjit, đồng sáng lập AAG Ventures chia sẻ: “Bằng cách giúp thúc đẩy sự hợp tác của VinFast và Harmony, chúng tôi đang làm cầu nối cho thế giới kỹ thuật số và vật lý. Với việc sở hữu VinFirst NFT, bạn không chỉ là người tiên phong sử dụng xe điện VinFast mới nhất mà còn trở thành công dân của Vingroup Metaverse, nơi bạn có thể tận hưởng những lợi ích trong tương lai mà công ty sẽ cung cấp. Đối với tôi, đó là một ví dụ về nơi mà công nghệ blockchain và NFT sẽ trở thành hiện thực ”.

Thông báo được đưa ra ngay sau khi VinFast ra mắt hai mẫu SUV chạy điện tại Triển lãm ô tô Los Angeles vào tháng 11 năm 2021 và khai trương trụ sở chính tại Hoa Kỳ, phản ánh bước tiếp theo trong hành trình trở thành công ty sản xuất xe điện thông minh hàng đầu thế giới.

Mang công nghệ blockchain đến gần hơn với cuộc sống

Việc VinFast sử dụng NFT nhận được sự ủng hộ từ nhiều phía như Nelly Sutjiadi – đồng sáng lập AAG Ventures, nhà sưu tập NFT – Ben Yu, đồng sáng lập và giám đốc công nghệ Harmony – Rongjian Lan cũng như Youtuber nổi tiếng – Nas Daily.

“Việc triển khai NFT của VinFast để sử dụng hợp đồng thông minh quản lý việc đặt trước xe ô tô điện, cũng như hành động trồng cây giúp bù đắp lượng khí thải carbon là một màn trình diễn tuyệt vời về việc sử dụng blockchain”, Nelly Sutjiadi – giám đốc AAG Ventures chia sẻ. “Chúng tôi rất vinh dự hỗ trợ cho sự hợp tác này. Harmony là giao thức blockchain chất lượng cao với phí gas không đáng kể kết hợp cùng những chiếc xe điện chất lượng từ VinFast. Mọi thứ đều thật sự phù hợp. “

Rongjian Lan – giám đốc công nghệ Harmony phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy VinFast, thương hiệu xe điện toàn cầu, ra mắt NFT đầu tiên trên thế giới để đặt trước xe điện trên Harmony. Sự hợp tác này minh chứng cho việc ứng dụng công nghệ blockchain và NFT vào cuộc sống ngày càng tăng. Harmony hoan nghênh nhiều hơn các doanh nghiệp truyền thống có tư duy hướng tới tương lai để nắm lấy công nghệ blockchain và cải thiện quy trình kinh doanh của họ với cơ sở hạ tầng blockchain an toàn và có thể mở rộng của chúng tôi. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles