Vòng gọi vốn 100 triệu USD cho Binance.us thất bại vì vướng phải quy định pháp lý

Vừa qua, vòng gọi vốn 100 triệu USD của Binance thất bại dẫn đến việc Giám đốc điều hành Binance.us, Brian Brooks xin từ chức. Tuy nhiên, sàn giao dịch Binance vẫn đặt mục tiêu sẽ cho phát hành IPO trong thời gian sắp tới.

204Total views
Listen to article
play!
Vong goi von 100 trieu USD cho Binance.us that bai vi vuong phai quy dinh phap ly - anh 1
Vòng gọi vốn 100 triệu USD cho Binance.us thất bại vì gặp phải quy định pháp lý. Nguồn: Cointelegraph.

Vòng gọi vốn 100 triệu USD cho Binance.us thất bại

Những lo ngại về pháp lý xung quanh Binance.US được cho là đã lên đến đỉnh điểm khi các nhà đầu tư rút khỏi vòng gọi vốn 100 triệu USD trong thời gian gần đây. Vòng gọi vốn thất bại cũng khiến giám đốc điều hành Binance.us, Brian Brooks bất ngờ quyết định từ chức chỉ trong ba tháng. Vòng tài trợ được dự định là bước đầu tiên trong lộ trình phát hành cổ phiếu của Binance.US.

Theo New York Times, Brooks ban đầu đã huy động các nhà đầu tư tiềm năng với sự đảm bảo rằng Binance.us sẽ tuân thủ tất cả các hướng dẫn & quy định pháp lý của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư được cho là đã rút lui do những lo ngại xung quanh việc 90% số cổ phần này đều nằm ở lãnh thổ Hoa Kỳ. Ngoài ra, theo một thông báo mới nhất từ chính phủ hoa kỳ, CEO của sàn giao dịch Binance là Changpeng Zhao đang vướng phải một cuộc điều tra vì bị tình nghi có liên quan tới vấn đề rửa tiền và trốn thuế.

Brooks đã công khai tuyên bố từ chức thông qua một tweet ngày 7 tháng 8. Một phát ngôn viên của Binance.us tuyên bố rằng công ty sẽ tiếp tục thực hiện các bước hướng tới mục tiêu hoàn thành IPO tại Hoa Kỳ. New York Time cũng đưa tin thêm, chính sự tách biệt rõ ràng giữa hoạt động của Binance và Binance.us đã làm dấy lên mối lo ngại giữa các nhà đầu tư và đây có khả năng cũng là nguyên nhân dẫn tới việc vòng gọi vốn thất bại.

IPO từ Binance.us được tung ra với mục tiêu để cạnh tranh với Coinbase. Coinbase là sàn giao dịch tiền số lớn nhất nước Mỹ được định giá 86 tỷ USD sau khi IPO thành công trên Nasdaq vào ngày 14/4. Bất chấp những rắc rối gần đây, CZ vẫn tự tin rằng Binance.us sẽ có thể thu hút các khoản đầu tư họ cần và thực hiện IPO. Ông nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào ngày 19 tháng 8:

“Binance.US cũng đặt mục tiêu IPO trong tương lai không xa và nó chỉ là vấn đề thời gian mà thôi”.

Binance ngừng hoạt động tại một số nước trong thời gian gần đây

Binance đã chịu áp lực trong việc thắt chặt các qui định về mặt pháp lý từ phía một loạt các quốc gia trên toàn thế giới trong những tháng gần đây. Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) ở Anh đã yêu cầu Binance tạm dừng tất cả các hoạt động được cấp phép tại Anh vào cuối tháng 6 năm ngoái.

Binance đã ngừng hoạt động tại Ontario, Canada vào tháng 6 sau khi chính quyền tại đây có lập trường kiên quyết chống lại giao dịch tiền mã hóa tử nói chung. Các sàn giao dịch tiền mã hóa Bybit và Kucoin cũng bị các nhà chức trách tại Canada chỉ trích nặng nề.

Hơn nữa, Binance đã hủy niêm yết các cặp giao dịch KRW và dịch vụ hỗ trợ ngôn ngữ Hàn Quốc tại trang chủ của Binance vào tuần trước khi đất nước này chuẩn bị thắt chặt các quy định về tiền mã hóa.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles