Wanaka Farm (WANA) là gì? Toàn tập thông tin về WANA & WAI token

Wanaka Farm là một tựa game NFT với lối chơi đơn giản, phù hợp với tất cả mọi người, vừa chơi vừa thư giãn và vừa tạo ra thu nhập.

14796Total views
Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 1
Wanaka Farm (WANA) là gì? Toàn tập thông tin về WANA & WAI token

Tổng quan về dự án Wanaka Farm

Wanaka Farm (WANA) là gì?

Wanaka Farm là một tựa game nông trại được xây dựng trên nền tảng BNB Chain kết hợp cùng mô hình Play-to-Earn. Thế giới của game được lấy cảm hứng từ một thị trấn trên một hòn đảo của New Zealand có tên là Wanaka.

Tham gia vào Wanaka Farm, người chơi sẽ nhập vai thành một người nông dân vui vẻ, trồng trọt, chăn nuôi và trang trí cho vùng đất ảo của riêng mình. Mỗi người chơi sẽ là một mảnh ghép không thể thiếu của một thế giới metaverse rộng lớn mà Wanaka Farm đang hướng đến.

Trong tương lai, với công nghệ AR/VR, dự án hy vọng sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thực tế ảo mới lạ trong quá trình chăm sóc, thu hoạch và kinh doanh nông sản của người chơi.

Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 2

Đặc điểm nổi bật của Wanaka Farm

Play and earn

Không giống như các tựa game NFT khác chỉ tập trung vào Play-to-Earn. Wanaka Farm cùng những người chơi sẽ xây dựng một thế giới vui vẻ, thư giãn cả trong và ngoài trò chơi. Từ đó tạo ra một trò chơi Play-to-Earn cân bằng, dễ chơi, phù hợp với tất cả mọi người.

Thân thiện với các thiết bị di động

Ước tính các trò chơi trên thiết bị di động dự kiến ​​sẽ chiếm 57% thị phần của cả ngành công nghiệp game vào năm 2021. Wanaka Farm đang tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm UI/UX tốt nhất cho người chơi, trở thành một trò chơi thân thiện với các thiết bị di động, từ đó thu hút thêm nhiều người chơi hơn đến với mình.

Trải nghiệm thực tế công nghệ AR/VR

Với chế độ AR/VR, người chơi có thể đắm mình một cách trọn vẹn vào thiên nhiên và những điều kỳ diệu mà Wanaka Farm mang lại.

Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 3

Cần chuẩn bị gì trước khi chơi Wanaka Farm?

Sau khi tạo tài khoản Wanaka Farm, người chơi sẽ được tặng một hình đại diện (avatar) khởi đầu đại diện cho nhân vật của mình. Tài khoản sau đó sẽ được liên kết với ví điện tử (MetaMask) để người chơi lưu trữ các vật phẩm trong game và xác nhận các giao dịch. Người chơi cũng có thể sửa đổi hình đại diện bằng cách cài đặt lại nếu muốn.

Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 4

Để mua đất, người chơi có thể truy cập trực tiếp vào marketplace trong trò chơi hoặc mua qua các sàn giao dịch như Mochi.Market hay Binance NFT Marketplace. Sau khi mua một vùng đất, người chơi có thể tự do trang trí vùng đất của mình theo ý thích của họ bằng nhiều vật phẩm trong game như nhà, hồ nước, đồ trang trí, vật nuôi, cây trồng và các vật phẩm khác có thể mua thêm trên chợ.

Nếu bạn không có đủ tiền để mua một mảnh đất, bạn vẫn có thể thuê đất từ người chơi khác để tham gia trò chơi. Mọi thông tin liên quan của giao dịch thuê đất đều sẽ được thực hiện tự động dựa vào hợp đồng thông minh.

Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 5

Gameplay của Wanaka Farm

Lands

Đất đai trong Wanaka Farm được lưu trữ dưới dạng NFT, có thể kiếm được bằng cách tham gia các sự kiện hoặc thông qua mua bán trên thị trường thứ cấp.

Có 4 loại đất mà người chơi có thể nhận được từ các sự kiện trong trò chơi gồm:

 • Basic lands (đất cơ bản)
 • Lake (Hồ)
 • Forest (Rừng)
 • Sea (Biển)

Ban đầu, chỉ có những mảnh đất cơ bản được bán ra với nguồn cung hạn chế. Các loại đất khác (hồ, rừng, biển) sẽ được cung cấp sau khi hoàn thành sự kiện bán đất cơ bản.

Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 6

Seasons (Mùa màng)

Giống như ở New Zealand, Wanaka Farm cũng sở hữu bốn mùa trong game gồm xuân, hạ, thu, đông. Tuy nhiên, không phải vùng đất nào cũng có đủ 4 mùa. Số lượng mùa của một vùng đất sẽ được thiết lập ngẫu nhiên. Với tính năng này, Wanaka Farm mang đến cho người chơi một trải nghiệm độc đáo do mỗi vật phẩm, cây trồng chỉ có thể được nuôi trồng vào một số mùa cụ thể như ở trong thực tế.

Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 7

Rarity (Độ hiếm)

Mỗi vùng đất trong Wanaka Farm được chia làm 6 cấp độ hiếm khác nhau gồm common, uncommon, rare, legendary, mythic và immortal. Độ hiếm càng cao thì tốc độ tăng trưởng của cây trồng càng mạnh mẽ.

Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 8

Các vật phẩm trong game

Wanaka Farm sở hữu 6 vật phẩm trong game gồm:

 • Land (đất)
 • Seed: Là những hạt giống, vật nuôi mà người dùng có thể nuôi trồng. Người chơi có thể mua các hạt giống này tại cửa hàng của game hoặc mua từ những người chơi khác trên chợ.
 • Growing Items: Là những vật phẩm (cây trồng, vật nuôi) đang trong quá trình phát triển. Mỗi vật phẩm sẽ cần trải qua 3 giai đoạn khác nhau trước khi có thể thu hoạch được.
 • Harvested items: Là những vật phẩm mà người chơi đã thu hoạch. Người chơi cũng có thể sử dụng các vật phẩm này để nhân giống và tạo ra các hạt giống biến đổi gen có năng suất cao hơn.
 • Product Items: Là những vật phẩm mà người chơi chế tạo, chế biến ra từ các vật phẩm mình đã thu hoạch trước đó như trứng, sữa, thịt, bánh mỳ…
 • Build Items: Là những vật phẩm trang trí như hàng rào, bù nhìn…
Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 9
Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 10

Năng lượng và cấp độ

Mỗi người chơi sẽ có một lượng năng lượng làm việc giới hạn cho mỗi ngày. Người chơi có thể xin thêm năng lượng từ những người chơi khác.

Khi người chơi tham gia vào các hoạt động của game như trồng trọt, chăn nuôi, thu hoạch, họ sẽ nhận được điểm kinh nghiệm. Mỗi lần lên cấp, người chơi có thể mở khóa các vật phẩm phát triển cũng như mở thêm các khe canh tác mới

Các hoạt động chính trong Wanaka Farm

 • Nuôi trồng: Nông dân trong Wanaka Farm có thể chọn mua hạt giống hoặc vật nuôi và chăm sóc, nuôi trồng trong nông trại của mình để thu hoạch.
 • Thu hoạch: Các harvested item thu hoạch từ nông trại sẽ được sở hữu bởi người chơi dưới dạng NFT.
 • Sản xuất ra các sản phẩm: Harvested item được thu hoạch có thể sử dụng để sản xuất các sản phẩm khác.
 • Nhân giống: Người chơi có thể sử dụng hạt giống hoặc vật nuôi để lai tạo ra giống mới. 
 • Buôn bán vật phẩm: Người chơi có thể giao dịch các vật phẩm NFT trong game như land, seed, growing item… bất cứ khi nào họ muốn.
Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 11

Wanatrade và Wanashop

Wanatrade là thị trường trong game của Wanaka Farm, nơi người chơi có thể giao dịch các vật phẩm trong game sử dụng token WANA làm phương tiện thanh toán.

Wanashop là cửa hàng game chính thức của Wanaka Farm, nơi người chơi có thể mua hạt giống và building item bằng cách sử dụng token WANA.

Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 12

Cơ chế Play-to-Earn của Wanaka Farm

Wanaka Farm hướng việc cân bằng giữa việc giải trí và việc mang lại lợi nhuận cho người chơi. Tham gia Wanaka Farm, người chơi có nhiều cách kiếm tiền khác nhau như:

 • Bán vật phẩm tại Wanatrade
 • Hoàn thành nhiệm vụ
 • Tham gia các cuộc thi
 • Stake token WANA
 • Đóng góp, tham gia vào các cuộc bỏ phiếu của DAO
 • Phần thưởng xổ số may mắn, airdrop
Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 13

Lộ trình phát triển dự án Wanaka Farm

Quý 1 năm 2022:

 • Ra mắt phiên bản trò chơi trên điện thoại di động
 • Ra mắt phiên bản marketplace v2, quản trị DAO và một loại đất mới (forest land)

Quý 2 năm 2022:

 • Ra mắt tính năng nhiều người chơi
 • Xây dựng cộng đồng trong game

Quý 3 năm 2022:

 • Ra mắt phiên bản VR và một loại đất mới (sea land)

Quý 4 năm 2022:

 • Ra mắt phiên bản Ả và một loại đất mới
Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 14

Đội ngũ phát triển dự án, cố vấn, nhà đầu tư của Wanaka Farm

Đội ngũ phát triển

 • Truong Tran (Nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành): Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, từ tự động hóa, big data, trí tuệ nhân tạo đến blockchain. Anh từng làm Giám đốc công nghệ cho công ty DEAHAN INVIRON và SDCOM. Anh cũng là lập trình viên blockchain của Midas Protocol trước khi tạo ra Wanaka Farm.
 • Thuan Nguyen (Nhà đồng sáng lập và Giám đốc công nghệ): Anh là một lập trình viên, kiến trúc sư giải pháp của nhiều công ty công nghệ lớn tại Việt Nam như FPT, UGSoft, CO-WELL…
 • Duc Hoang ((Nhà đồng sáng lập và Trưởng phòng phát triển)
 • Sang Nguyen (Nhà đồng sáng lập và Giám đốc sản phẩm)
Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 15
Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 16
Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 17

Cố vấn

 • Kenzi Wang: Ông là Nhà đồng sáng lập của nhiều dự án, quỹ đầu tư cũng như cố vấn của nhiều dự án tiền mã hóa như Cere Network, Hyperedge Capital, Polkastarter, Sifchain… Ông hiện cũng đang là Phó chủ tịch và Tổng quản lý của Huobi Global.
 • Yi Liu: Ông hiện đang là Đồng sáng lập và Giám đốc công nghệ của Blockchain Ape. Ông cũng là một nhà đầu tư với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường tiền mã hóa, từng tham gia vào việc phát triển hơn 20 dự án blockchain khác nhau.
Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 18

Nhà đầu tư và đối tác

Wanaka Farm đã thu hút được một số lượng đáng kể các quỹ đầu tư mạo hiểm và các dự án blockchain nổi tiếng trên thị trường tham gia đầu tư, làm đối tác với dự án. Một số cái tên nổi bật như Kyber Alumni Fund, Blockchain Ape, Moonwhale, KiwiGROUP, DuckDao, TomoChain… Tuy nhiên, thông tin chi tiết về các khoản đầu tư không được dự án tiết lộ.

Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 19

Tổng quan về WANA và WAI token

Wanaka Farm có 2 token gồm:

 • WANA: Token chính
 • WAI: Được sử dụng trong hệ sinh thái của trò chơi

Token WANA là gì?

WANA là token tiện ích chính thức của Wanaka Farm. WANA được phát hành theo tiêu chuẩn BEP-20 trên nền tảng BNB Chain với tổng cung la 500 triệu token. Người chơi cần phải sở hữu WANA để có thể tương tác với các tính năng của Wanaka Metaverse.

Chủ sở hữu token WANA có thể sử dụng chúng để:

 • Là đơn vị tiền tệ, được sử dụng cho các giao dịch trong game như mua đất và các vật phẩm tại Wanashop và Wanatrade
 • Tham gia staking và nhận phần thưởng từ game
 • Tham gia vào cấu trúc quản trị trong DAO của Wanaka Farm. Người chơi tham gia bỏ phiếu cũng sẽ nhận được phần thưởng cho sự đóng góp của mình vào sự phát triển của Wanaka.
Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 20

Token WAI là gì?

WAI là tiền tệ chính trong game Wanaka Farm bên cạnh token WANA. WAI là token phụ, chỉ được sử dụng trong hệ sinh thái Wanaka Farm. WAI cũng được phát hành theo tiêu chuẩn BEP-20 với tổng cung vô hạn. Tuy có nguồn cung vô hạn song lượng WAI lưu thông trên thị trường sẽ luôn được điều chỉnh bởi cơ chế đốt token của game.

Các cách kiếm WAI:

 • Hoàn thành nhiệm vụ trong game
 • Stake WANA
 • Tham gia vào quá trình bỏ phiếu trong DAO

WAI token dùng để thanh toán và đốt đi sau khi hoàn thành một số hoạt động trong game như:

 • Phí chăn nuôi
 • Phí sản xuất
 • Nâng cấp vùng đất
 • Tham gia game xổ số để nhận về năng lượng, vật phẩm NFT
Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 21

Thông tin cơ bản về token WANA

 • Token Name: Wanaka Farm
 • Ticker: WANA
 • Blockchain: BNB Chain
 • Token Standard: BEP-20
 • Contract: 0x339c72…d8761e
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 500.000.000 WANA
 • Circulating Supply: 43.926.932 WANA

Phân bổ token WANA

 • Public Sale: 2.5% (12.500.000 WANA)
 • Private Sale: 5.5% (27.500.000 WANA)
 • Đối tác chiến lược: 6% (30.000.000 WANA)
 • Team và cố vấn: 20% (100.000.000 WANA)
 • Phần thưởng staking: 10% (50.000.000 WANA)
 • Cộng đồng và Marketing: 10% (50.000.000 WANA)
 • Quỹ dự trữ: 19% (95.000.000 WANA)
 • Phần thưởng Play-To-Earn: 25% (125.000.000 WANA)
 • Thanh khoản DEX: 2% (10.000.000 WANA)
Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 22

Lịch phân phối token WANA

 • Public Sale (12.500.000 WANA): Mở khóa 30% tại TGE và lượng còn lại sẽ trả dần 10% mỗi tháng
 • Private Sale (27.500.000 WANA): Mở khóa 10% tại TGE, sau đó khóa tiếp 3 tháng rồi trả dần trong 12 tháng tiếp theo
 • Đối tác chiến lược (30.000.000 WANA): Mở khóa 10% tại TGE, sau đó khóa tiếp 6 tháng rồi trả dần trong 12 tháng tiếp theo
 • Team và cố vấn (100.000.000 WANA): Khóa trong vòng 12 tháng, sau đó trả dần trong 24 tháng
 • Phần thưởng staking (50.000.000 WANA): Phân phối 1,67% mỗi tháng (59 tháng)
 • Cộng đồng và Marketing (50.000.000 WANA): Phân phối 1,67% mỗi tháng (59 tháng)
 • Quỹ dự trữ (95.000.000 WANA): Khóa trong vòng 12 tháng, sau đó phân phối dần trong vòng 60 tháng
 • Phần thưởng Play-To-Earn (125.000.000 WANA): Khóa 1 tháng, sau đó phân phối dần trong vòng 60 tháng
 • Thanh khoản DEX (10.000.000 WANA): Mở khóa 100% tại TGE
Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 23

Nơi mua bán và ví lưu trữ token WANA

Hiện nay, bạn chỉ có thể mua WANA trên PancakeSwap.

WANA là một token theo tiêu chuẩn BEP-20 nên nó có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví lưu trữ nào tương thích với token BEP-20 như MetaMask, Binance Wallet, Trust Wallet, Ledger, Trezor…

Tương lai của dự án, có nên đầu tư vào WANA token hay không?

Tại thời điểm viết bài, cuối tháng 5 năm 2022, cả thị trường tiền mã hóa vẫn chìm trong sắc đỏ của sự điều chỉnh mạnh và các dự án GameFi cũng không ngoại lệ. Dù có một số dự án GameFi nổi bật, đi ngược lại xu hướng thị trường như STEPN, DeFi Kingdoms thì mọi dữ liệu về lượng người chơi hoạt động thường xuyên, lượng người chơi mới… đều ghi nhận mức giảm mạnh.

Wanaka Farm (WANA) la gi? Toan tap thong tin ve WANA & WAI token - anh 24

Wanaka Farm cũng chịu chung số phận với các dự án GameFi khác. Lối chơi, tính năng của Wanaka Farm hiện vẫn còn đơn giản cũng như lợi nhuận thu được từ trò chơi không còn hấp dẫn được nhiều người chơi mới. Nếu bạn chỉ muốn tham gia Wanaka Farm để trải nghiệm một tựa game NFT mới lạ thì hiện tại hoàn toàn là thời điểm thích hợp. Còn nếu bạn muốn đầu tư vào Wanaka Farm và token WANA thì bạn nên chờ đợi dự án có thêm những tính năng mới như AR/VR, mà quan trọng hơn là chờ đợi cho toàn bộ thị trường tiền mã hóa có dấu hiệu phục hồi để quyết định tham gia đầu tư.

Tổng kết

Thông qua bài viết này các bạn đã phần nào nắm bắt được những thông tin cơ bản về dự án Wanaka Farm và token WANA. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được những quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Để biết thêm chi tiết về dự án, độc giả có thể xem thông tin tại các kênh truyền thông:

Website | Telegram | Twitter | Facebook | Youtube | Discord | Medium