Bật mí 3 nhận định bao trùm thị trường tiền mã hoá trong tháng 12/2022

Tháng 11 là một tháng có nhiều thay đổi lớn đối với thị trường tiền mã hoá toàn cầu. Sự sụp đổ của FTX khiến những người hoài nghi và bối rối về tương lai của lĩnh vực này. Dưới đây là một số nhận định về thị trường cho tháng 12 năm 2022.

2573Total views
Listen to article
play!
Bat mi 3 nhan dinh bao trum thi truong tien ma hoa trong thang 12/2022 - anh 1
3 nhận định về thị trường tiền mã hoá trong tháng 12 năm 2022

Vốn hóa thị trường tiền mã hoá toàn cầu đã giảm xuống mức thấp nhất là 730 tỉ USD nhưng đã phục hồi nhẹ từ mức thấp mới được ghi nhận vào tháng 11. Tháng trước đã chứng kiến ​​Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và hầu hết các altcoin giảm xuống mức giá thấp nhất trong nhiều tháng do sự sụp đổ của FTX.

Tuy nhiên, sự biến động lớn hơn của thị trường và dao động giá mạnh tiếp tục thách thức các dự đoán của các nhà phân tích khi dự đoán về xu hướng giá. Thêm vào đó, nhiều người lo ngại về các quy định mới xuất hiện sau sự sụp đổ chóng vánh của FTX và số phận của người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried. 

 Dưới đây là một số nhận định về thị trường cho tháng 12 năm 2022. 

Dự đoán xu hướng giá tiền mã hoá 

Trong khi giá Bitcoin đã rớt xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng ở khoảng 15.000 USD và vẫn đang trong xu hướng giảm giá lớn hơn, rất nhiều nhà phân tích cho rằng giá Bitcoin đã chạm đáy. Một nhà phân tích của CryptoQuant nói rằng giá BTC sẽ không giảm xuống dưới mốc 15.000 USD. 

Nhà phân tích ủng hộ rằng một dead cross BTC sẽ sớm xuất hiện và giá Bitcoin đã gần chạm đáy. Theo luận điểm của các nhà phân tích, khi sự thống trị ngắn hạn của Bitcoin UTXO giảm xuống dưới mức thống trị dài hạn, giá Bitcoin cho thấy sự gia tăng đáng kể. 

Bat mi 3 nhan dinh bao trum thi truong tien ma hoa trong thang 12/2022 - anh 2
Nguồn: CryptoQuant

Dựa trên dự đoán về Dải tuổi UTXO của Bitcoin, nhà phân tích nói rằng một dead cross sắp xảy ra và giá BTC có lẽ đã chạm đáy. 

Một nhà phân tích khác có tên là CryptoKaleo trên Twitter đã dự đoán rằng giá LTC có thể bùng nổ vào cuối năm nay. Nhà phân tích nói rằng biểu đồ LTC/BTC dường như đã quá hạn cho một đợt bơm mạnh. Nhà phân tích nói thêm rằng giá của LTC đã hoạt động đi ngang trong một thời gian dài. Tiếp theo đó là một đợt bơm nhanh lên tới 0,02 BTC khi thị trường tiền mã hoá toàn cầu vẫn giảm.

Nhà phân tích RektCapital đã cảnh báo các nhà giao dịch tiền mã hoá về các altcoin. Anh ấy nói rằng nhiều altcoin dường như đang biến các mức hỗ trợ cũ thành mức kháng cự mới. RektCapital nói thêm rằng cho đến khi các altcoin có thể lấy lại các mức đã mất gần đây, tốt hơn hết là bạn nên thận trọng. 

SBF có phải vào tù?

Sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX và những ảnh hưởng đến thị trường đã khiến nhiều người hoài nghi về tương lai của SBF. Một bài báo trên tạp chí Fortune lập luận rằng SBF có thể an toàn không phải ngồi tù vì FTX là một doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở tại Bahamas. 

Vì FTX không phục vụ cho người Mỹ nên các luật sư bào chữa có thể lập luận rằng hành động của những người điều hành nó nằm ngoài tầm với của Hoa Kỳ, điều đó có nghĩa là nó cũng nằm ngoài tầm với của DOJ Hoa Kỳ và SEC Hoa Kỳ

Một luật sư khác cho rằng hành vi của SBF và hoạt động kinh doanh của FTX thể hiện sự lừa đảo, do đó SBF có thể phải ngồi tù một thời gian. Tuy nhiên, nhìn vào tình hình của Do Kwon và Terra, có vẻ như giám đốc FTX SBF có thể đối mặt với một số hình phạt lớn, nhưng khả năng phải ngồi tù là không cao. 

Dự đoán các quy định tiền mã hoá trong tháng 12 

Năm nay chứng kiến ​​sự sụp đổ của hai dự án tiền mã hoá lớn là Terra và FTX. Điều này đã gây ra một số lo ngại cho các cơ quan quản lý. Ngài Jon Cunliffe, Phó Thống đốc Ngân hàng Anh đã cân nhắc về các quy định mới. Anh ấy nói rằng sau sự sụp đổ của FTX, lĩnh vực tiền mã hoá có thể cần được giám sát nhiều hơn. 

Ngoài ra, cơ quan quản lý tài chính của Bỉ gần đây cho biết họ không coi BTC và ETH là chứng khoán. Cơ quan thị trường và dịch vụ tài chính Bỉ (FSMA) đã đưa ra lời giải thích trong một báo cáo gần đây chỉ ra rằng lĩnh vực tiền mã hoá có thể được điều chỉnh nhiều hơn trong tương lai.

Do đó, trong bối cảnh môi trường kinh tế vĩ mô không chắc chắn, tiền mã hoá có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn và quy định hơn trong tương lai.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles