Coinbase nhận chỉ trích từ SEC và Thượng viện Hoa Kỳ

Ngày 7 tháng 9, Bitcoin đột ngột giảm giá mạnh, ngay sau đó Coinbase đã tạm ngừng hoạt động. Sự việc này đã khiến Coinbase phải nhận sự chỉ trích từ SEC và Thượng viện Hoa Kỳ.

2692Total views
Listen to article
play!
Coinbase nhan chi trich tu SEC va Thuong vien Hoa Ky - anh 1
Coinbase nhận chỉ trích từ SEC và Thượng viện Hoa Kỳ.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren cảnh báo về rủi ro của tiền mã hóa

Vào ngày 14 tháng 9, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) là Gary Gensler đã có một buổi trao đổi công việc với Thượng viện Hoa Kỳ. Tại buổi trao đổi này, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã đề cập đến vấn đề tiền mã hoá có thể thay đổi hệ thống tài chính và việc này đang xôn xao ở Hoa Kỳ. Cụ thể, bà nói: 

“Chúng tôi đã nghe rất nhiều người nói về việc tiền mã hoá có thể sẽ giúp nền tài chính phát triển. Do đó, tôi muốn xác minh xem thông tin này có đúng sự thật hay không?”

Coinbase nhan chi trich tu SEC va Thuong vien Hoa Ky - anh 2
Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren cảnh báo về rủi ro của tiền mã hóa.

Vào ngày 7 tháng 9, 400 tỷ USD vốn hoá của thị trường tiền mã hoá đã biến mất chỉ sau vài giờ và giá Bitcoin đã sụt giảm 17% ngay vào thời điểm đó. Có lẽ vì lý do này, bà Elizabeth Warren đã đưa ra cảnh báo các nhà đầu tư về mức độ rủi ro trong thị trường tiền mã hóa. Bên cạnh đó, bà Elizabeth Warren cũng chia sẻ thêm rằng mức biến động này có thể ảnh hưởng không nhỏ đối với nhà đầu tư trong thời điểm đó. 

Ngoài ra, cũng tại buổi họp này bà Elizabeth Warren cũng đề cập đến chủ đề DeFi. Nội dung bàn luận xoay quanh cách thức “swap” của những giao thức DeFi được xây dựng trên blockchain Ethereum. Vào ngày 7 tháng 9, khi thị trường tiền mã hóa có quá nhiều giao dịch bán tháo thì phí gas của Ethereum ghi nhận mức khá cao, có thể ước tính lên đến 500 USD cho 1 giao dịch swap.

Coinbase nhận chỉ trích từ SEC và Thượng viện Hoa Kỳ

Cũng tại buổi họp đó, Chủ tịch SEC và Thượng Nghị sĩ Elizabeth Warren đã đề cập đến việc các sàn giao dịch không thể truy cập hay các giao dịch không thể khớp lệnh do biến động quá nhanh của thị trường tiền mã hóa. Điều này dẫn đến việc rút tiền càng trở nên khó khăn hơn, nghiêm trọng hơn là một số sàn giao dịch đã tạm ngừng hoạt động tại thời điểm đó chẳng hạn như Coinbase.

Theo Elizabeth Warren và Gary Gensler, những nhà đầu tư đó sẽ không có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại (nếu có) vì hiện tại vẫn chưa có luật quản lý dành cho các sàn giao dịch tiền mã hoá. Đây cũng là lý do mà Gary Gensler đã yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền mã hoá lớn phải đăng ký hoạt động với SEC.

Coinbase nhan chi trich tu SEC va Thuong vien Hoa Ky - anh 3
Coinbase nhận chỉ trích từ SEC và Thượng viện Hoa Kỳ.

Thêm vào đó, Chủ tịch SEC cũng đặc biệt chỉ trích Coinbase. Cụ thể, Gary Gensler cáo buộc rằng Coinbase đã không đăng ký với SEC về việc cung cấp các giao dịch chứng khoán nhưng có rất nhiều mã cổ phiếu được giao dịch trên sàn này. Ngoài ra, vào ngày 8 tháng 9 vừa qua, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra thông báo họ có khả năng sẽ kiện tính năng cho vay tiền mã hóa của Coinbase mà không đưa ra bất cứ lý do cụ thể nào.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles