3 yếu tố kìm chân giá Bitcoin trở lại vùng 60.000 USD

Bitcoin (BTC) đang quay trở lại kiểm tra các mức thấp hơn sau khi không thể chinh phục được mức kháng cự 60.000 USD và các chỉ báo cho thấy sự suy thoái vẫn chưa kết thúc.

2685Total views
Listen to article
play!
3 yeu to kim chan gia Bitcoin tro lai vung 60.000 USD - anh 1
Bitcoin đang bị kìm chân bởi xu hướng thị trường. Nguồn ảnh: Cointelegraph.

Giá Bitcoin đã bật khỏi 55.000 USD sau đêm ngày 3/5, chỉ vài giờ sau khi đạt mức cao nhất gần 59.000 USD trong giờ giao dịch sớm.

Với người bán vẫn đang ở gần mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 64.500 đô la, tiền mã hóa lớn nhất còn rất nhiều trở ngại để thoát khỏi phạm vi giao dịch rộng rãi hiện tại của nó.

BTC chuyển trở lại sàn giao dịch

Một số liệu có thể sớm gây ra vấn đề cho phe bull là số dư Bitcoin tổng thể trên các sàn giao dịch tiền mã hóa.

“Dòng chảy” Bitcoin đang trở lại các sàn giao dịch, trong khi chứng kiến ​​xu hướng giảm mạnh trong suốt năm qua, nguồn cung lại tăng đột biến, các trader đang có động thái bán nhanh, phản ánh tâm lý bán tháo. Cung – cầu trên thị trường cũng thể hiện sự khá cân bằng.

Theo dữ liệu từ tài nguyên giám sát Bybt, 16.222 BTC đã lọt vào danh sách dẫn đầu toàn cầu Binance trong bảy ngày qua. Ngược lại, nền tảng tổ chức Coinbase Pro đã thực sự mất 11.947 BTC, phù hợp với xu hướng chung.

Tuy nhiên, Binance không đơn độc – OKEx, Huobi, Bitfinex và Kraken đều đã thấy số dư Bitcoin tại các sàn giao dịch này đều tăng lên trong 24 giờ qua.

Lòng tham đang trỗi dậy

Như Cointelegraph đã báo cáo, một gương mặt quen thuộc trong quá khứ đã trở lại trong tuần này – lòng tham.

Được theo dõi bởi Crypto Fear & Greed Index, chỉ số đo lường tâm lý của nhà giao dịch cho thấy sự thèm muốn bán tháo đang tăng lên, ngay cả khi hành động giá không còn tích cực nữa.

Vào thứ Ba, Chỉ số đã đưa ra thang điểm cho thị trường tiền mã hóa tổng là 68/100, tương ứng với “lòng tham” là động lực chung cho tâm trạng.

3 yeu to kim chan gia Bitcoin tro lai vung 60.000 USD - anh 2

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền mã hóa. Nguồn: Alternative.me

Mức này vẫn thấp hơn mức đỉnh giữa 90 điểm được thấy hồi đầu năm – mức gần như đảm bảo cho việc bán tháo. Nhưng sự biến động không cam kết rằng ndex sẽ ở trong cùng một khu vực lâu dài. “Tham lam” có thể chuyển thành “tham lam tột độ” hoặc “sợ hãi tột độ” trong vài ngày hoặc thậm chí nhanh hơn.

Ví dụ, vào ngày 27 tháng 4, Chỉ số đo lường chỉ số 27/100.

Dogecoin, Altcoin làm tăng thêm áp lực Bitcoin

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng có lẽ là yếu tố dễ thấy nhất khi nói đến các vấn đề đối với Bitcoin trong tuần này: Altcoin.

Lúc đầu là Etherum (ETH), dẫn đầu xu hướng tăng trưởng với mức đột phá vượt trội hơn Bitcoin với việc giá được đẩy lên trên 3.000 USD, mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trong phiên giao dịch vào thứ Hai.

DOGE / USD đã tăng 72% trong một tuần so với 3% của Bitcoin tại thời điểm viết bài.

Trong khi các đợt tăng giá của các Altcoin diễn ra theo từng đợt, tâm trạng của các nhà phân tích đang ngày càng trở thành một trong những xu hướng dài hạn chiếm vị trí trung tâm trước khi Bitcoin có thể lấy lại thời gian đã mất – và thống trị thị trường.

Như đã báo cáo, nhà đầu tư còn kỳ vọng vốn hóa thị trường Altcoin có thể bùng nổ hơn 27.000% vào cuối năm 2021.

Nhà giao dịch Twitter nổi tiếng có tên là Johnny đã tóm tắt với những người theo dõi, cũng dự báo mục tiêu giá ngắn hạn là 5.000 đô la cho Ether.

Thị phần của Bitcoin hiện là 46,3%, đang giảm thấp hơn bao giờ hết nhờ vào dòng tiền thay thế.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles