Abracadabra.money (SPELL) là gì? Chi tiết thông tin về token SPELL

Cùng với Olympus DAO và Convex Finance, Abracadabra đại diện cho lớp nền tảng tài chính phi tập trung mới nhất (DeFi 2.0), mở ra một thị trường đầu tư hoàn toàn mới cho người dùng.

11654Total views
Abracadabra.money (SPELL) la gi? Chi tiet thong tin ve token SPELL - anh 1
Abracadabra.money (SPELL) là gì? Chi tiết thông tin về token SPELL

Thông tin chung về Abracadabra.money

Abracadabra.money là gì?

Abracadabra.money là một nền tảng cho vay multi-chain và phi tập trung, cho phép sử dụng các token chịu lãi suất (ibTKN) làm tài sản thế chấp để vay một stablecoin (Magic Internet Money – MIM) được neo giá trị với đồng đô la Mỹ. Sao khi vay MIM, người dùng có thể hoán đổi đồng tiền này với bất kỳ đồng stablecoin truyền thống nào khác thông qua các sàn giao dịch phi tập trung.

Cách thức hoạt động của Abracadabra.money

Cơ chế hoạt động của Abracadabra cũng tương tự như các nền tảng cho vay thế chấp khác như MakerDAO, Aave, Synthetix… Các giao thức cho vay DeFi chỉ chấp nhận các loại tiền mã hóa như BTC, ETH… thay vì cả các token lãi suất làm tài sản thế chấp. Token lãi suất được tạo ra bởi người dùng khi họ stake tài sản tương ứng của mình trên các nền tảng yield farming như Yearn.Finance, Curve hay Sushi để nhận lãi suất. Một số token lãi suất phổ biến có thể kể đến như yvWETH, yvUSDC, yvYFI, xSUSHI… Tuy nhiên, các token này không thể giao dịch được trên các sàn giao dịch. 

Nhận ra được nhu cầu của người dùng và tiềm năng của các token lãi suất, đội ngũ phát triển của Abracadabra đã xây dựng, phát triển một nền tảng cho phép người dùng sử dụng các token lãi suất để thế chấp và vay ra các stablecoin MIM. Với các token lãi suất từ stablecoin, sau khi thế chấp người dùng có thể vay tối đa đến 90% giá trị của lượng tài sản mình đã stake.

Bằng cách làm này, Abracadabra đã mở ra cơ hội giải phóng nguồn vốn bị mắc kẹt tại các nền tảng yield farming giúp các nhà đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận cũng như biến các tài sản kém thanh khoản trở nên thanh khoản.

Abracadabra.money (SPELL) la gi? Chi tiet thong tin ve token SPELL - anh 2

Quy trình cho vay tiền của Abracadabra.money

Abracadabra sử dụng nền tảng Kashi của BentoBox để cung cấp thị trường cho vay riêng biệt của mình. Điều này cho phép người dùng điều chỉnh mức độ chấp nhận rủi ro tùy theo tài sản thế chấp mà họ muốn sử dụng. Quy trình vay tiền trên Abracadabra được tóm tắt thông qua 4 bước sau:

 1. Gửi tài sản vào các nền tảng cho vay, staking để nhận token lãi suất
 2. Gửi token lãi suất vào Abracadabra.money để làm tài sản thế chấp
 3. Chọn mức đòn bẩy và vay lượng MIM mình mong muốn
 4. Đổi MIM thành cách stablecoin khác để tiếp tục đầu tư.

Khi hoàn trả MIM, nền tảng sẽ đốt MIM khỏi lưu thông và trả lại tài sản cho người dùng.

Abracadabra.money (SPELL) la gi? Chi tiet thong tin ve token SPELL - anh 3

Lộ trình phát triển của Abracadabra.money

Kể từ khi ra mắt vào tháng 5 năm 2021, đội ngũ phát triển Abracadabra chưa công bố bất cứ thông tin gì liên quan đến lộ trình phát triển của dự án. Tuy nhiên với Abracadabra, đội ngũ phát triển dự án chia sẻ rằng họ muốn tập trung xây dựng và phát triển MIM để nó có thể sánh ngang với các stablecoin phi tập trung khác như DAI và UST, từ đó cùng nhau cạnh tranh với các stablecoin tập trung hiện giờ như USDT, USDC, BUSD…

Abracadabra.money (SPELL) la gi? Chi tiet thong tin ve token SPELL - anh 4
Abracadabra.money (SPELL) la gi? Chi tiet thong tin ve token SPELL - anh 5

Đội ngũ phát triển và nhà đầu tư của Abracadabra.money

Dự án vẫn chưa có những thông báo chính thức về đội ngũ phát triển cũng như các nhà đầu tư của mình. Nhiều người tin rằng tài khoản người dùng Twitter có tên Daniele là một trong số những người đã sáng lập ra Abracadabra.

Abracadabra.money (SPELL) la gi? Chi tiet thong tin ve token SPELL - anh 6

Thông tin chung về token SPELL

SPELL là token chính thức của Abracadabra và được sử dụng để khuyến khích người dùng duy trì tính thanh khoản cho thị trường của nền tảng. SPELL được phát hành theo tiêu chuẩn ERC-20 với tổng cung tối đa là 420 tỷ token. Sau đó dự án đã thực hiện đốt token để giảm con số này xuống một nửa còn 210 tỷ SPELL.

Thông tin cơ bản về token SPELL

 • Token Name: Spell Token
 • Ticker: SPELL
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x090185…37e5F6
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 210.000.000.000 SPELL
 • Circulating Supply: 86.461.368.384 SPELL

Phân bố token SPELL

 • Global Farming Incentives: 63% (132,3 tỷ SPELL)
 • Team: 30% (63 tỷ SPELL)
 • IDO: 7% (14,7 tỷ SPELL)
Abracadabra.money (SPELL) la gi? Chi tiet thong tin ve token SPELL - anh 7

Lịch phân bổ token SPELL

 • Global Farming Incentives (132,3 tỷ SPELL): Lượng token này sẽ được sử dụng để làm phần thưởng khuyến khích các nhà đầu tư cung cấp thanh khoản cho nền tảng. Theo tính toán của dự án, mỗi tuần sẽ có 343.907.315 SPELL được thưởng cho người dùng.
 • IDO (14,7 tỷ SPELL): Toàn bộ lượng token này đã được phân phối thông qua IDO, một nửa trên Uniswap và một nửa trên SushiSwap.
 • Team (63 tỷ SPELL): Lượng token này được phân phối dần trong 4 năm cho các thành viên trong đội ngũ sáng lập. 50% cho năm đầu tiên, 25% cho năm thứ 2 và 12,5% cho 2 năm còn lại.

Ví lưu trữ và sàn giao dịch token SPELL

Ngoài Ethereum, thông qua cầu nối của Abracadabra, nhà đầu tư có thể giao dịch SPELL trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau như Fantom, Avalanche, BNB Chain… Người dùng có thể mua bán, giao dịch token SPELL trên các sàn giao dịch phổ biến như Binance, Coinbase, FTX, Uniswap, SushiSwap, SpiritSwap, Trader Joe…

SPELL ban đầu được phát hành theo tiêu chuẩn ERC-20 nhưng sau này đã được phát triển thành một token đa chuỗi. Do đó, bạn có thể lưu trữ SPELL an toàn trên nhiều ví điện tử như MetaMask, SafePal, Math Wallet, Trust Wallet….

Có nên đầu tư vào Abracadabra và token SPELL hay không?

Với Abracadabra.money, người dùng có thể tận dụng các vị trí yield farming DeFi của mình để tối ưu hóa lợi nhuận. Mặc dù có rủi ro về thanh lý khoản vay nhưng Abracadabra đã mang đến một sản phẩm, thị trường hoàn toàn mới trong hệ sinh thái DeFi. Sự kết hợp giữa Terra và Abracadabra gần đây càng làm tăng mức độ hấp dẫn và lợi nhuận mà nền tảng này mang lại. 

Ví dụ, bạn gửi UST của mình tại Anchor Protocol với lãi suất 20%/năm. Bạn hoàn toàn có thể nâng mức lãi suất này lên cao hơn nữa, thậm chí 100% thông qua token lãi suất được trả từ Anchor Protocol và bỏ chúng vào vay MIM của Abracadabra. Đặc biệt, mức lãi suất không tưởng này đến từ những đồng stablecoin, cao hơn nhiều so với lãi suất ngân hàng truyền thống.

Ngoài tham gia cung cấp thanh khoản cho Abracadabra để nhận SPELL hằng tuần. Nhà đầu tư còn có thể stake SPELL để nhận sSPELL. Khi sở hữu sSPELL, nhà đầu tư có thể nhận được một phần lãi suất từ phí vay, phí thanh lý mà Abracadabra thu được tương ứng với số lượng sSPELL mà họ sở hữu. Abracadabra cũng cam kết rằng sẽ sử dụng 75% doanh thu từ giao thức để mua lại token SPELL trên các thị trường thứ cấp, 25% còn lại sẽ được sử dụng để xây dựng kho bạc để đảm bảo tương lai lâu dài của dự án.

Abracadabra.money (SPELL) la gi? Chi tiet thong tin ve token SPELL - anh 8

Rủi ro khi tham gia sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Abracadabra.money

Như với tất cả các nền tảng vay và cho vay trong tài chính phi tập trung (DeFi), thanh lý tài sản có thể xảy ra với bất kỳ ai. Khi giá trị của tài sản thế chấp giảm xuống dưới một điểm xác định, thường là khi tài sản thế chấp không đủ để trả nợ thì việc thanh lý tài sản mới xảy ra. Giới hạn thanh lý được hiển thị ngay sau khi người dùng mở các vị thế nợ trên nền tảng Abracadabra.money. Nếu người dùng sử dụng các token lãi suất đại diện cho các tài sản dễ bay hơi như SUSHI, YFI hay ETH lệnh vay của họ có thể giảm xuống dưới mức thanh lý trong trường hợp thị trường xảy ra những biến động mạnh. 

Ngoài ra, rủi ro khi sử dụng Abracadabra.money cũng giống như ứng dụng DeFi khác. Dự án hoạt động thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh. Mặc dù các hợp đồng thông minh được cho là một trong những thành phần quan trọng nhất đối với các ứng dụng phi tập trung nhưng các hacker vẫn có thể khai thác lỗ hổng bảo mật từ các hợp đồng thông minh để tấn công chiếm đoạt tài sản.

Abracadabra.money (SPELL) la gi? Chi tiet thong tin ve token SPELL - anh 9

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về Abracadabra.money và token SPELL. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được những quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Để biết thêm chi tiết về dự án, độc giả có thể xem thông tin tại các kênh truyền thông:

Twitter | Medium | Discord | Thông tin dự án