AMC có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào năm 2022

Giám đốc điều hành AMC Entertainment Holdings, Adam Aron, tiết lộ rằng công ty đang có kế hoạch chấp nhận thanh toán vé xem phim bằng Bitcoin nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

138Total views
Listen to article
play!
AMC co ke hoach chap nhan thanh toan bang Bitcoin vao nam 2022 - anh 1
AMC có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào năm 2022. Nguồn: Cointelegraph.

Giám đốc điều hành rạp chiếu phim AMC Entertainment của Mỹ đang lập kế hoạch triển khai việc chấp nhận thanh toán vé xem phim bằng Bitcoin vào năm 2022.

Rạp chiếu phim AMC có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Trước đó, Giám đốc điều hành AMC, Adam Aron đã tổ chức một cuộc gặp gỡ trực tuyến với các nhà cổ đông để thảo luận về kế hoạch phát triển công ty trong tương lai. Một trong những sáng kiến nhận được sự chú ý của Aron là chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán trực tuyến cho các vé xem phim của AMC.

Trong cuộc họp hội nghị vào ngày 9 tháng 8, Adam Aron tiết lộ rằng chuỗi rạp chiếu phim AMC đang xây dựng cơ sở hạ tầng để triển khai kế hoạch chấp nhận thanh toán vé xem phim trực tuyến bằng BTC vào cuối năm 2021 nhưng chi tiết ra sao vẫn chưa được tiết lộ.

Cũng trong cuộc họp hội nghị đó, ông nói rằng động lực khiến công ty lập kế hoạch này là xuất phát từ nhu cầu mua vé xem phim bằng tiền mã hóa của khách hàng. Aron cũng lưu ý thêm, để bắt đầu kế hoạch AMC sẽ chấp nhận dịch vụ thanh toán của cả Apple Pay và Google Pay.

Thêm vào đó, AMC còn công bố kế hoạch mở rộng quy mô khắp Hoa Kỳ, Châu Âu và Trung Đông trong năm nay, mặc cho trước đó công ty phải đối mặt với nguy cơ phá sản do đại dịch Coronavirus khiến công ty phải đóng cửa toàn bộ hệ thống rạp chiếu phim.

Đọc thêm: Bitcoin khó có thể lặp lại chu kỳ giảm giá giống như năm 2018.

AMC co ke hoach chap nhan thanh toan bang Bitcoin vao nam 2022 - anh 2
Hình minh họa rạp chiếu phim AMC. Nguồn: Internet.

Phân tích kỹ thuật BTC và BTC Dominance

Phân tích BTC Dominance

BTC Dominace là chỉ số thể hiện thị phần của Bitcoin trên thị trường tiền mã hóa. Trước đó, trên khung D, chỉ số BTC.D di chuyển trong một kênh giá tăng (như hình vẽ). Nhưng khi BTC Dominance chạm đường trendline trên tại vùng 49% – 49,6%, ngay sau đó BTC.D đã giảm mạnh và phá qua đường trendline dưới của kênh giá. Hiện tại, chỉ số BTC.D đang tăng và có khả năng sẽ thử lại đường trendline mà trước đó nó đã đi qua (tại vùng 47,45% – 48,6%). Nếu như BTC.D phá được vùng này, thì khả năng cao giá BTC sẽ tiếp tục tăng và Altcoin sẽ giảm trong ngắn hạn vì nguồn vốn từ các Altcoin sẽ được chuyển sang Bitcoin. Ngược lại, nếu BTC.D chạm vùng kháng cự này và ngay sau đó giảm thì trong ngắn hạn giá của các Altcoin sẽ tăng, đặc biệt là các Altcoin top như Ethereum, Litecoin, Cardano,… Tuy nhiên để chắc chắn, các nhà đâu tư nên xem xét thêm nhiều yếu tố khác.

AMC co ke hoach chap nhan thanh toan bang Bitcoin vao nam 2022 - anh 3
Phân tích kỹ thuật BTC Dominance trên khung ngày. Nguồn: Tradingview.

Phân tích kỹ thuật BTC

BTC trên khung tuần, giá Bitcoin đã phá được vùng kháng cự $40,000 USD – $42,000 USD. Hiện tại, giá BTC đang tiến về vùng kháng cự tiếp theo là $46,000 USD – $47,000 USD. Mặc dù, Bitcoin đã đóng nến hoàn toàn trên vùng $40,000 USD – $42,000 USD, nhưng nhịp tăng của BTC trên khung tuần vẫn chưa có nhịp điều chỉnh. Thêm vào đó khối lượng giao dịch (Volume) của Bitcoin đã yếu dần nên có khả năng giá Bitcoin sẽ điều chỉnh về vùng $40,000 USD – $42,000 USD trước khi tiếp tục đà tăng mới.

AMC co ke hoach chap nhan thanh toan bang Bitcoin vao nam 2022 - anh 4
Phân tích kỹ thuật BTC trên khung tuần. Nguồn: Tradingview.

BTC trên khung ngày đã hình thành rõ xu hướng tăng sau khi giá tạo đáy sau cao hơn đáy trước và đang được hỗ trợ bởi đường trendline tăng (như hình vẽ). Hiện tại giá đang tiến về vùng kháng cự $48,200 USD – $50,000 USD, nhưng lực mua đã yếu dần. Do đó, khả năng cao giá BTC sẽ điều chỉnh nhẹ trước khi tiếp tục xu hướng tăng hiện tại. Tại thời điểm viết bài, giá 1 Bitcoin đang được giao dịch trong khoảng $45,000 USD – $45,777 USD.

  • Xu hướng hiện tại trên khung ngày: Tăng.
  • Hỗ trợ: $43,000 USD – $44,000 USD.
  • Kháng cự: $48,200 USD – $50,000 USD.
AMC co ke hoach chap nhan thanh toan bang Bitcoin vao nam 2022 - anh 5
Phân tích kỹ thuật BTC trên khung ngày. Nguồn: Tradingview.

Nhận định

Trong những ngày vừa qua, thị trường tiền mã hóa đã tăng trưởng rất tốt. Nhiều nhà đầu tư cho rằng Bitcoin đã hoàn toàn thoát được xu hướng giảm vì giá đã đóng nến trên vùng kháng cự $40,000 USD – $42,000 USD. Thêm vào đó, vốn hóa của thị trường tiền mã hóa đã tăng trở lại, đạt 1,85 nghìn tỷ USD (trong 24h tăng 5%), điều này sẽ giúp thị trường tiền mã hóa bước vào chu kỳ tăng mới. Bạn nghĩ sao về ý kiến này? Cùng thảo luận với Coinvn qua kênh Telegram của nhóm nhé!

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles