ApeX Pro: DEX đơn giản hóa cho tất cả các nhà giao dịch

Bài viết này sẽ giới thiệu cho chúng ta về một DEX mới là ApeX Pro. Một nền tảng độc đáo kết hợp một cách tinh tế các lợi thế của cả hai chế độ giao dịch CEX và DEX.

10835Total views
ApeX Pro: DEX don gian hoa cho tat ca cac nha giao dich - anh 1
ApeX Pro: DEX đơn giản hóa cho tất cả các nhà giao dịch

ApeX Pro là gì?

ApeX Pro là một sản phẩm DEX được xây dựng trên ApeX Protocol, một nền tảng ra mắt trên Arbitrum vào đầu năm 2022, sử dụng mô hình giao dịch sổ lệnh. ApeX Pro được thiết kế cho các giao dịch tiền mã hóa phái sinh, cụ thể là hợp đồng tương lai vĩnh viễn. Nền tảng này cho phép bạn thực hiện giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn của mình trong khi tận hưởng những lợi ích độc đáo như phí gas bằng 0, khả năng tiếp cận đòn bẩy đáng kể và mức trượt giá tối thiểu nhờ sử dụng mô hình sổ lệnh.

ApeX Pro cung cấp cho bạn một nền tảng hoàn toàn riêng tư mà không cần yêu cầu Biết khách hàng của bạn (KYC). Đồng thời, nó cung cấp khả năng bảo mật giao dịch nâng cao nhờ StarkEx, một công cụ có khả năng mở rộng an toàn Layer 2 của StarkWare. StarkEx giúp ApeX Pro xác minh tính hợp lệ của các giao dịch một cách an toàn. Trong thế giới rộng lớn của các giao thức DeFi, rất ít nền tảng mang lại cho bạn những lợi ích bảo mật như vậy.

Ngoài ra, hệ thống sổ lệnh của ApeX Pro cung cấp một thiết lập quen thuộc cho nhiều nhà giao dịch – ngay cả những người hầu như không có kinh nghiệm giao dịch tiền mã hóa.

ApeX Pro: DEX don gian hoa cho tat ca cac nha giao dich - anh 2

Cách thức hoạt động của ApeX Pro

Công cụ StarkEx cung cấp năng lượng cho ApeX Pro sử dụng bằng chứng mã hóa để xác thực giao dịch. Sau đó, chúng được xử lý thêm bằng cách sử dụng Validium, một công nghệ tiên tiến khác giúp ApeX Pro đạt được thời gian xác minh và khả năng mở rộng nhanh hơn mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật.

Sử dụng môi trường an toàn và có khả năng mở rộng cao này, bạn có thể thực hiện giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn nhanh chóng và có phí thấp.

Hỗ trợ đa chuỗi

Một lợi thế chính của ApeX Pro là bản chất đa chuỗi của nó. Hiện tại, hỗ trợ gửi và rút tiền có sẵn trên bốn nền tảng blockchain phổ biến – Arbitrum, Ethereum (ETH), Binance Chain (BNB) và Polygon (MATIC). Về lý thuyết, nền tảng này cũng có khả năng hỗ trợ các chuỗi tương thích với máy ảo Ethereum (EVM) khác.

Hiệu suất cao

ApeX Pro có khả năng xử lý mười giao dịch mỗi giây và 1.000 lệnh đặt và hủy mỗi giây. Do đó, nền tảng này được mở rộng ở mức độ mà khó có nền tảng DEX nào khác có thể sánh được. StarkEx giúp nền tảng đạt được tốc độ xử lý xuất sắc như một giải pháp Lớp 2 tốc độ cao cho chuỗi khối Ethereum. Giao dịch trực tiếp trên Ethereum chậm hơn đáng kể (thời gian kết thúc giao dịch trong khoảng từ 10 đến 30 giây) và đối với vấn đề đó, tốn kém hơn so với định tuyến giao dịch qua StarkEx.

Bảo mật & Quyền riêng tư tối đa

ZK-proofs do StarkEx tạo ra đảm bảo rằng hầu hết dữ liệu giao dịch là riêng tư và được bảo vệ tốt khỏi mọi vi phạm bảo mật. Chỉ các khoản phí cân bằng cuối cùng mới được hiển thị trên Ethereum, nơi lưu trữ dữ liệu giao dịch cuối cùng.

ApeX Pro: DEX don gian hoa cho tat ca cac nha giao dich - anh 3

Điều này giúp bảo vệ an toàn hoạt động giao dịch của bạn và che giấu nó khỏi con mắt tò mò của những người không nên biết về hoạt động giao dịch của bạn. Kết hợp điều này mà không cần yêu cầu KYC và bạn có trải nghiệm giao dịch phi tập trung hoàn toàn riêng tư.

Do đó, ApeX Pro là một nền tảng mà các nhà giao dịch hợp đồng vĩnh viễn tập trung vào quyền riêng tư chắc chắn sẽ đánh giá cao.

Lợi ích của ApeX Pro

Kiến trúc bảo mật và có khả năng mở rộng cao của ApeX Pro, được củng cố bởi công nghệ StarkEx, không phải là lợi thế duy nhất của nó. Các nhà giao dịch hợp đồng vĩnh viễn – cả người có kinh nghiệm và người mới – cũng sẽ đánh giá cao các lợi ích giao dịch khác biệt của nền tảng.

ApeX Pro: DEX don gian hoa cho tat ca cac nha giao dich - anh 4

Mô hình Order book

Việc sử dụng mô hình sổ đặt hàng là một trong những lợi thế chính của ApeX Pro. Mặc dù mô hình nhà tạo lập thị trường tự động thay thế (AMM) đã trở nên rất phổ biến trong ngành công nghiệp tiền mã hóa, nhưng nó được biết là có một số nhược điểm đáng kể, chẳng hạn như trượt giá cao và rủi ro thua lỗ tạm thời và rõ ràng là không quen thuộc với tiền mã hóa và truyền thống ít kinh nghiệm hơn. thương nhân tài chính.

Mặc dù môi trường AMM có thể gây nhầm lẫn cho các nhà giao dịch không có chuyên môn sâu về giao dịch tiền mã hóavà khai thác thanh khoản, mô hình sổ lệnh là một hệ thống được công nhận tốt cho bất kỳ nhà giao dịch hiện tại hoặc tham vọng nào. Bằng cách sử dụng mô hình giao dịch rất quen thuộc này, ApeX Pro mở ra cánh cửa giao dịch phái sinh tiền mã hóa cho nhiều phân khúc người dùng khác nhau. Nếu bạn cho rằng trải nghiệm thị trường chứng khoán truyền thống của mình có thể không phù hợp để giao dịch hợp đồng vĩnh viễn tiền mã hóa, hãy dùng thử ApeX Pro để thay đổi niềm tin đó.

Giao dịch ký quỹ chéo

ApeX Pro cũng hỗ trợ giao dịch ký quỹ chéo, cho phép bạn chuyển tiền ký quỹ giữa các tài khoản khác nhau của mình để đáp ứng yêu cầu ký quỹ tối thiểu. Nếu bạn có số tiền ký quỹ thặng dư trong một tài khoản, việc chuyển nó sang một tài khoản khác có nguy cơ giảm xuống dưới mức tối thiểu sẽ giúp tránh bị thanh lý.

Phí thấp và đòn bẩy lớn hơn

Các nhà giao dịch trên ApeX Pro có quyền sử dụng đòn bẩy lên tới 20 lần. Bạn cũng có thể tận hưởng các giao dịch phí xăng bằng 0, với thanh toán ngay lập tức. Phí giao dịch thực tế cũng thuộc hàng thấp nhất trong ngành, với phí maker tiêu chuẩn là 0,02% và phí taker là 0,05%.

Giao dịch có thưởng

ApeX Pro: DEX don gian hoa cho tat ca cac nha giao dich - anh 5

ApeX Pro cung cấp nhiều phần thưởng cho người dùng thông thường. Chương trình Trade-to-Earn  của nó thưởng cho người dùng về hoạt động giao dịch và staking. Phần thưởng theo chương trình được thanh toán bằng token BANA và được thanh toán hàng tuần. Trong khi đó, phần lớn các nền tảng DEX khác có các khoản thanh toán/thanh toán với thời gian khóa kéo dài nhiều tháng hoặc thậm chí cả năm.

ApeX Protocol Token

ApeX Pro sử dụng hai token chính là APEX và BANA.

APEX Token

Hai chức năng chính của APEX là quản trị và khuyến khích người dùng. Những người nắm giữ token có thể tham gia vào các cuộc bỏ phiếu quản trị để quyết định các thay đổi hoặc tính năng mới cho ApeX Protocol và các sản phẩm cụ thể của nó. Trong bối cảnh này, bản thân giao thức nên được phân biệt với các sản phẩm dựa trên nó.

Chẳng hạn, ApeX Pro đề cập cụ thể đến một sản phẩm DEX được lưu trữ trên giao thức phi tập trung ApeX cơ bản. Quyền sở hữu APEX không chỉ giới hạn bạn trong các quyết định trên ApeX Pro; chức năng quản trị của token mở rộng trên toàn bộ giao thức. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, hiện tại, sản phẩm hoàn chỉnh duy nhất của giao thức trên mạng chính là DEX, ApeX Pro.

Bên cạnh việc quản trị, APEX cũng được sử dụng để khuyến khích cộng đồng người dùng của nền tảng giới thiệu và cung cấp thanh khoản.

APEX là token ERC-20 trên Ethereum. Nó có tối đa và tổng nguồn cung là 1 tỷ token. Nguồn cung lưu hành của APEX hiện ở mức gần 50 triệu token. Với giá hiện tại là 0,33 đô la Mỹ (kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2022), vốn hóa thị trường của nó là khoảng 16,3 triệu đô la Mỹ.

BANA Token

ApeX Pro: DEX don gian hoa cho tat ca cac nha giao dich - anh 6

BANA được sử dụng chủ yếu như một token phần thưởng. Trước đó, đã đề cập đến chương trình phần thưởng Trade-to-Earn sáng tạo của nền tảng, có các khoản thanh toán hàng tuần được thực hiện bằng BANA. Toàn bộ nguồn cung của token này đã được đúc từ 25 triệu APEX, được phân bổ cụ thể để đúc BANA. Phần thưởng BANA có thể được đổi lấy USDC hoặc được sử dụng để bổ sung tính thanh khoản cho nhóm BANA-USDC để nhận thêm phần thưởng BANA. Ngoài ra, khi kết thúc sự kiện Trade-to-Earn, dự kiến kéo dài cả năm, người dùng sẽ có thể chuyển phần thưởng BANA của họ thành APEX.

Trong sự kiện Trade-to-Earn kéo dài cả năm, số token BANA trị giá 190.000 đô la Mỹ sẽ được phân phối cho những người tham gia mỗi tuần. Con số đó tương đương với số tiền thưởng gần 10 triệu đô la trong suốt cả năm – tất cả đều dành cho các nhà giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn tiền điện tử đang hoạt động để lấy. Giá trị của BANA được duy trì thông qua Buy & Burn Pool (BBP), theo đó 50% phí giao dịch APEX được sử dụng để mua lại BANA và đốt chúng.

ApeX Pro có an toàn không?

ApeX Pro là một trong những sản phẩm an toàn nhất trong thế giới DEX. Nó có cả tính năng bảo mật giao dịch tuyệt vời và quyền riêng tư hoàn toàn. Tính bảo mật của nền tảng được củng cố bởi cơ chế bảo vệ bằng mật mã của StarkEx, đảm bảo rằng chỉ một lượng thông tin tối thiểu được tiết lộ trên hệ thống sổ cái công khai của Ethereum.

Kiến trúc tổng thể của nền tảng kết hợp quyền riêng tư của một hệ thống phi tập trung với hiệu quả và khả năng bảo vệ của một CEX được duy trì tốt.

Hơn nữa, các hợp đồng của ApeX Pro đã được kiểm toán chính thức bởi Secure3 và các hợp đồng của StarkWare cũng đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Điều này thể hiện cam kết của ApeX Pro là trở thành một DEX hoàn toàn an toàn mà bạn có thể tin tưởng sử dụng tiền của mình.

Kết luận

ApeX Pro là một nền tảng độc đáo kết hợp các tính năng tốt nhất của DEX và CEX. Nó cung cấp một môi trường giao dịch bảo mật, không cần cấp phép và có độ an toàn cao, có mô hình sổ lệnh rất quen thuộc với nhiều nhà giao dịch. Thêm khả năng mở rộng tuyệt vời và các giao dịch không phí gas, và bạn sẽ khó tìm được một nền tảng phi tập trung tốt hơn cho những người hâm mộ hợp đồng vĩnh viễn tiền mã hóa.