Atlas DEX là gì? Toàn bộ thông tin về Atlas DEX và token ATS

Atlas DEX là một nền tảng giao dịch phi tập trung và đã huy động được 6 triệu đô la Mỹ với sự góp mặt của nhiều quỹ đầu tư nổi tiếng trong thị trường tiền mã hóa.

10724Total views
Atlas DEX la gi? Toan bo thong tin ve Atlas DEX va token ATS - anh 1
Atlas DEX là gì? Toàn bộ thông tin về Atlas DEX và token ATS

Tổng quan về Atlas DEX

Atlas DEX là gì?

Atlas DEX là một sàn giao dịch phi tập trung sử dụng công nghệ chuỗi chéo (Cross-chain) được xây dựng trên blockchain Solana. Dự án sẽ tổng hợp tính thanh khoản trên các AMM phổ biến trong không gian DeFi và cung cấp cho người dùng thông qua một giao diện thân thiện. Đồng thời, với lượng thanh khoản dồi dào, Atlas DEX cho phép nhà đầu tư thực hiện giao dịch một cách liền mạch.

Thay vì chỉ sử dụng thanh khoản có sẵn trên một sàn DEX như thông thường, Atlas DEX sẽ cho phép người dùng tận dụng tính thanh khoản trên một loạt các Pool được tổng hợp từ nhiều AMM sẵn có trong DeFi. Vì thế, các giao dịch trên Atlas DEX sẽ được xử lý nhanh chóng và giảm rủi ro trượt giá. 

Ngoài ra, các hợp đồng thông minh của Atlas DEX rất phức tạp đòi hỏi phải được thực thi song song mới có thể mang lại cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời với phí giao dịch thấp nhất. 

Để đáp ứng được điều đó thì cần phải có một chuỗi khối mạnh mẽ và nhanh chóng nên Atlas DEX lựa chọn Solana để phát triển. Bởi lẽ, Solana là một Permissionless blockchain có hiệu suất cao với tốc độ xử lý lên đến 50.000 giao dịch mỗi giây và thời gian khối khoảng 400 mili giây. Do đó, Atlas DEX mang đến cho người dùng một nền tảng có thể xử lý các giao dịch hoán đổi siêu nhanh với chi phí cực kỳ thấp.

Atlas DEX la gi? Toan bo thong tin ve Atlas DEX va token ATS - anh 2

Đặc điểm nổi bật của Atlas DEX

Hạn chế được vấn đề trượt giá

Đối với các giao dịch có khối lượng lớn hoặc các token có thanh khoản kém trên các sàn CEX và DEX hiện có, người dùng phải thực hiện đồng thời trên nhiều sàn giao dịch, hoặc chia thành nhiều lệnh nhỏ để có hiệu quả tốt nhất cũng như tránh được rủi ro trượt giá. 

Atlas DEX sẽ thay người dùng tự động đối chiếu thanh khoản có sẵn và tính toán phương án hiệu quả nhất để phân chia các giao dịch. Bằng cách đó, chi phí trượt giá được giảm về mức thấp nhất và thao tác giao dịch cũng trở nên đơn giản hơn. 

Để thực hiện điều này, Atlas DEX sử dụng thuật toán “đèn chỉ dẫn (guiding light)” chia giao dịch thành nhiều phần nhỏ hơn trên các giao thức khác nhau để tìm ra phương án hiệu quả nhất với mức trượt giá thấp nhất. 

Tức là khi người dùng nhập giao dịch, công nghệ của Atlas DEX chia nhỏ thành nhiều lệnh khác nhau. Sau đó thực hiện đồng thời các giao dịch trên nhiều nền tảng để đạt được mức giá và tốc độ xử lý giao dịch tốt nhất.

Atlas DEX la gi? Toan bo thong tin ve Atlas DEX va token ATS - anh 3

Cross-Chain Wormhole Bridge

Bằng cách tích hợp công nghệ “Wormhole” của Solana – một cầu nối phi tập trung hai chiều và hoạt động dựa trên sự đồng thuận của hai blockchain khác nhau, cho phép hoán đổi chuỗi chéo (cross-chain swap). 

Ở giai đoạn đầu, Atlas DEX sẽ sử dụng Wormhole để kết nối blockchain Solana với Ethereum. Trong tương lai, khi sơ đồ của Atlas DEX được phát triển, nền tảng này sẽ kết nối thêm nhiều chuỗi khối khác, chẳng hạn như Binance Smart Chain. Điều này sẽ mở rộng phạm vi đối chiếu tính thanh khoản từ mọi nền tảng trong không gian DeFi.

Đồng thời cung cấp cho người dùng Atlas nguồn thanh khoản tốt nhất cũng như các giao dịch được thực hiện ở mức giá sát với giá trị theo thời gian thực. Hơn nữa, khi kết hợp với nhiều AMM DEX khác, Atlas DEX sẽ tạo ra thêm nhiều cơ hội tối đa hóa lợi nhuận theo cách đơn giản nhất dành cho nhà đầu tư.

Atlas DEX la gi? Toan bo thong tin ve Atlas DEX va token ATS - anh 4

Giao dịch được diễn ra một cách nhanh chóng

Như đã đề cập, Atlas DEX xây dựng trên blockchain của Solana nên các giao dịch được xử lý nhanh chóng, cũng như đảm bảo được chi phí giao dịch ở mức thấp nhất. 

Những sản phẩm chính của Atlas DEX

Trading

Atlas DEX cung cấp cho người dùng một giao diện trading đơn giản và dễ sử dụng. Thêm vào đó, dự án sử dụng công nghệ “guiding light” và cung cấp một nguồn thanh khoản dồi dào nên người dùng có thể giao dịch với mức giá tốt nhất cũng như giảm thiểu được mức trượt giá.

Pool

Bên cạnh tổng hợp thanh khoản từ các AMM khác, Atlas DEX còn cung cấp những Pool thanh khoản. Người dùng có thể thêm thanh khoản vào các pool đó và nhận được một khoản lãi suất nhất định. Sản phẩm này đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ sớm ra mắt cho người dùng.

Dashboard

Đây là nơi cho phép người dùng kết nối ví và xem tất cả tài sản DeFi của họ. Nói một cách khác, Dashboard là một bản đồ giao diện người dùng đơn giản được dùng để tổng hợp tính thanh khoản trên các AMM phổ biến trong DeFi và cho phép họ thực hiện các giao dịch liền mạch. Sản phẩm này cũng sẽ sớm ra mắt cho người dùng trải nghiệm.

NFT Marketplace

Atlas DEX còn cho phép người dùng có thể tạo, mua hoặc bán NFT một cách dễ dàng. Atlas DEX có kế hoạch phát triển một thị trường minh bạch dành cho các tài sản NFT với khả năng loại trừ tác động của bot, cũng như hạn chế trường hợp một ví chứa đến hàng trăm bộ sưu tập NFT. 

Điều này sẽ đảm bảo công bằng trong việc phân bổ cơ hội cho tất cả những người tham dự. Đồng thời giúp thúc đẩy giá trị của các tài sản NFT trên thị trường.

Atlas DEX la gi? Toan bo thong tin ve Atlas DEX va token ATS - anh 5

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án Atlas DEX

Đội ngũ phát triển

Atlas DEX bắt đầu giai đoạn lên ý tưởng vào quý 2 năm 2021 với một nhóm nhà phát triển gồm 9 thành viên. Tính đến thời điểm hiện tại, những thành viên trong đội ngũ Atlas DEX đã tích lũy hơn 22 năm kinh nghiệm phát triển blockchain.

Trong quá khứ, các thành viên trong nhóm đã có những thiết kế và phát triển một số giải pháp phức tạp trên Ethereum và Binance Smart Chain. Hiện tại những giải pháp này đã được đội ngũ lên kế hoạch phát triển chi tiết cho Atlas DEX.

Nhà đầu tư

Atlas DEX đã huy động được hơn 6 triệu đô la Mỹ với sự dẫn đầu của quỹ đầu tư Jump Capital. Bên cạnh đó, vòng huy động vốn này còn có sự góp mặt của nhiều quỹ đầu tư lớn trong thị trường như Huobi Ventures, Genesis Block Ventures, Solidity Ventures, Genblock Capital, 3Commas Capital, Solar Eco Fund, Momentum 6, GSR, 0x Ventures, Bixin Ventures, AU21 Capital và Paramount Capital.

Atlas DEX la gi? Toan bo thong tin ve Atlas DEX va token ATS - anh 6

Đối tác

Đối tác hiện tại của Atlas DEX là Chainlink – một nền tảng Oracle chịu trách nhiệm bảo mật cho hàng chục tỷ đô la Mỹ trên các hợp đồng thông minh. Đồng thời, Chainlink còn đảm bảo các giao thức DeFi được an toàn khi xảy ra các trường hợp không mong muốn, chẳng hạn như thời gian ngừng hoạt động của sàn giao dịch hay các cuộc tấn công thao túng dữ liệu thông qua các khoản vay nhanh (Flash Loan Attack).

Atlas DEX la gi? Toan bo thong tin ve Atlas DEX va token ATS - anh 7

Lộ trình phát triển của Atlas DEX

Quý 1 năm 2022: Atlas DEX sẽ ra mắt nền tảng NFT v1, Margin Trading v1 và các Pool thanh khoản.

Quý 2 năm 2022: Dự án sẽ tích hợp thêm nhiều chain khác, ra mắt Dashboard v2 và thị trường quyền chọn.

Quý 3 năm 2022: Atlas DEX sẽ bổ sung tính năng Yield farming và ra mắt giao thức quản trị.

Quý 4 năm 2022: Nền tảng này sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển công nghệ cross-chain và tích hợp thêm nhiều chain mới.

Atlas DEX la gi? Toan bo thong tin ve Atlas DEX va token ATS - anh 8

Tổng quan về token ATS

Token ATS là gì?

ATS là token quản trị của Atlas DEX và có một vài chức năng sau:

 • Những người năm giữ ATS có thể được giảm phí giao dịch trên Atlas DEX.
 • Chủ sở hữu ATS có thể tham gia quản trị bằng cách bỏ phiếu.

Thông tin chi tiết về token ATS

 • Ticker: ATS
 • Blockchain Network: Solana (SPL)
 • Total Supply: 250.000.000 ATS
 • Circulating Supply: 2.625.000 ATS

Phân bổ token ATS

Ban đầu, Atlas DEX sẽ phát hành 2.625.000 ATS dành cho sự kiện IDO và IEO. Số token còn lại sẽ phân bổ cho các nhóm dưới đây, nhưng chưa được dự án thông báo số lượng cụ thể:

 • Community Incentives & Marketing: ATS sẽ được sử dụng để quảng bá và khuyến khích người dùng sử dụng nền tảng Atlas DEX.
 • Liquidity & Platform Incentive: ATS được sử dụng để thưởng cho những người dùng đóng góp tính thanh khoản cho Atlas DEX.
 • Treasury Reserves: Số ATS phân bổ cho nhóm này sẽ bị khóa.
 • Team & Advisors: Số ATS dành cho đội ngũ và cố vấn sẽ bị khóa trong 12 tháng kể từ khi bắt đầu IDO, sau đó được phân bổ tuyến tính trong 2,5 năm.
 • Key Partners: 90% số token ATS của nhóm này sẽ được phát hành tuyến tính trong 2 năm.

Đánh giá tiềm năng của Atlas DEX và có nên đầu tư vào token ATS hay không?

Trong thời gian vừa qua, thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) đã có sự phát triển vượt bậc. Trong đó, các giao thức DeFi, đặc biệt là AMM DEX đã góp phần rất lớn vào việc thúc đẩy sự phát triển, cũng như thu hút dòng vốn từ một lượng người dùng khổng lồ. 

Tuy nhiên, nó vẫn gây ra một số vấn đề lớn cho thị trường tài chính phi tập trung. Chẳng hạn như chênh lệch đáng kể về giá giữa hai AMM DEX hoặc nhiều token chỉ được niêm yết trên một sàn giao dịch phi tập trung và thanh khoản rất kém. Người dùng thường xuyên phải tự tìm kiếm một sàn AMM cung cấp giá cũng như thanh khoản tốt nhất. 

Atlas DEX được tạo ra để giải quyết các vấn đề kể trên bằng cách cung cấp một nguồn thanh khoản dồi dào đồng thời tự động tính toán phương án giao dịch tốt nhất. Đồng thời, Atlas DEX tận dụng được những ưu điểm của Solana để từ đó xây dựng một nền tảng thực thi các giao dịch nhanh chóng với chi phí thấp. 

Hiện tại, dự án vẫn chưa ra mắt token nên vẫn còn quá sớm để có thể trả lời câu hỏi “có nên đầu tư vào token ATS hay không?”. Nếu nhà đầu tư quan tâm đến dự án có thể theo dõi dự án qua một số kênh thông tin chính thức như:

Website | Twitter | Discord | Medium 

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về dự án Atlas DEX và token ATLAS. Không đơn thuần là một sàn DEX, dự án còn là một công cụ tổng hợp thanh khoản xuyên chuỗi. Nó cho phép nhà đầu tư thực hiện các giao dịch giao ngay, hoán đổi, ký quỹ và thị trường quyền chọn trên một nền tảng duy nhất. Với những thông tin mà Coinvn cung cấp, hy vọng bạn đọc đã có thể tự đánh giá được tiềm năng phát triển của Atlas DEX.