Avalanche (AVAX) là gì? Giới thiệu về đồng tiền mã hóa AVAX

Avalanche (AVAX) là một nền tảng blockchain được phát triển bởi Ava Labs. Dự án Avalanche cho phép các nhà phát triển dễ dàng khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung.

9971Total views
Avalanche (AVAX) la gi? Gioi thieu ve dong tien ma hoa AVAX - anh 1
Avalanche (AVAX) là gì? Giới thiệu về đồng tiền mã hóa AVAX

Tổng quan về dự án Avalanche

Dự án Avalanche (AVAX) là gì?

Avalanche (AVAX) là một nền tảng blockchain cho phép các nhà phát triển dự án khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung. Đây là một trong những Smart contract platform đầu tiên có tốc độ xử lý giao dịch nhanh. Avalanche đã chính thức ra mắt mainnet vào ngày 21 tháng 9 năm 2020.

Những đặc điểm nổi bật của Avalanche là gì?

Nền tảng blockchain Avalanche sẽ có 3 chain khác nhau: Exchange Chain (X-Chain), Contract Chain (C-Chain) và Platform Chain (P-Chain).

X-Chain hoạt động như một nền tảng trao đổi phi tập trung. Nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch tài sản kỹ thuật số trên X-chain và họ phải trả một khoản phí bằng AVAX.

P-Chain được sử dụng để điều phối các trình xác thực, theo dõi các Subnet đang hoạt động trên Avalanche và cho phép nhà phát triển dự án tạo các Subnet mới.

C-Chain sẽ triển khai một hệ thống máy ảo của Avalanche (tương tự như hệ thống máy ảo EVM) cho phép các nhà phát triển tạo hợp đồng thông minh trước khi sử dụng giao diện lập trình API của C-Chain.

Avalanche tương thích với ngôn ngữ lập tình Solidity nhờ vào C-Chain đã triển khai hệ thống máy ảo Avalanche tương tự như EVM. Điều này giúp nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung nhanh chóng với chi phí thấp.

Tốc độ giao dịch nhanh: X-Chain của Avalanche có thể xử lý hơn 4.500 giao dịch mỗi giây. Với tốc độ này giúp Avalanche thu hút nhiều người dùng hơn.

Đội ngũ phát triển dự án

Dự án được phát triển bởi Emin Gün Sirer, John Wu và hơn 60 nhân sự khác có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ blockchain như Kevin Sekniqi, Gergely Lovas…

Ngoài ra, dự án này được cố vấn bởi Giáo sư Tài chính tại Trường Quản lý Johnson là Maureen O’Hara và Adam Kravetz – Giám đốc điều hành của ETF Market Making & Arbitrage.

Avalanche (AVAX) la gi? Gioi thieu ve dong tien ma hoa AVAX - anh 2
Đội ngũ phát triển dự án Avalanche.

Ngoài ra đội ngũ Avalanche từng có quá trình làm việc với nhiều công ty nổi tiếng trong đó có Microsoft, Google, NASA…

Avalanche (AVAX) la gi? Gioi thieu ve dong tien ma hoa AVAX - anh 3
Một số công ty mà đội ngũ Avalanche đã từng làm việc.

Tổng quan về AVAX

AVAX dùng để làm gì?

Avalanche (AVAX) là token gốc của nền tảng Avalanche, nó có những vai trò như sau:

Sử dụng làm phí giao dịch: Người dùng sẽ sử dụng AVAX để thanh toán mọi giao dịch trên hệ sinh thái Avalanche.

Staking: Người sở hữu AVAX có thể mang chúng đi stake trên các ứng dụng có hỗ trợ tính năng Staking đồng AVAX.

Tham gia quản trị: Chủ sở hữu AVAX có quyền được được tham gia vào quá trình quản trị hệ thống cũng như họ có thể đóng góp ý kiến giúp nhà phát triển xây dựng nền tảng Avalanche.

Một số thông tin cơ bản về token Avalanche (AVAX)

 • Token name: Avalanche.
 • Ticker: AVAX.
 • Blockchain: Avalanche X-chain.
 • Địa chỉ contract: FvwEAhmx…GCgxN5Z.
 • Tổng cung lưu thông: 220.286.577 AVAX.
 • Tổng nguồn cung: 720.000.000 AVAX.

Phân bổ token Avalanche ( AVAX )

 • Tài trợ cộng đồng và nhà phát triển: 7%.
 • Đối tác: 5%.
 • Seed Sale: 2,5%.
 • Private Sale: 3,64%.
 • Public Sale: 10%.
 • Đội ngũ: 10%.
 • Airdrop: 2,5%.
 • Sáng lập: 9,36%.
 • Staking reward: 50%.
Avalanche (AVAX) la gi? Gioi thieu ve dong tien ma hoa AVAX - anh 4
Phân bổ đồng AVAX.

Cách lưu trữ và sở hữu AVAX

Nhà đầu tư có thể mua AVAX trên các sàn giao dịch như Binance, OKEx, Coin Tiger, FTX, Houbi Global

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể lưu trữ AVAX trong các ví như MetamaskTrust Wallet, hoặc ví sàn…

Có nên đầu tư vào dự án không?

Avalanche là một trong những hệ sinh thái được các nhà đầu tư quan tâm nhất trong thị trường tiền mã hóa. Đồng thời, đây cũng là một nền tảng blockchain giúp các nhà phát triển dự án dễ dàng khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung. Avalanche thành lập vào tháng 9 năm 2020 đến nay, nền tảng đã hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng hơn hơn 225 dự án. Ngoài ra, mới đây Avalanche vừa huy động thành công 230 triệu đô la Mỹ từ các quỹ đầu tư lớn như Polychain Capital, Three Arrows Capital. Có thể thấy, sau hơn 1 năm hoạt động Avalanche đã gặt hái được một số thành công nhất định. Do đó, nhà đầu tư có thể tự đánh giá về tiềm năng của dự án trong tương lai để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn cho bản thân.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Avalanche và đồng AVAX. Tính từ năm 2020, dự án đã tăng trưởng hơn 1.500% nhưng tiềm năng phát triển của nó trong tương lai vẫn còn rất lớn. Đặc biệt là trong thời điểm thị trường tiền mã hóa ngày càng phát triển và nhiều cá nhân, tổ chức đang có nhu cầu đầu tư vào hệ sinh thái mới. Do đó Avalanche có thể sẽ là một lựa chọn trong tương lai của họ.

Avalanche (AVAX) là gì? Giới thiệu về đồng tiền mã hóa AVAX