Bật mí diễn giả chủ đề AI, Blockchain và Metaverse tại TOKEN2049

Tiếp nối chuỗi bài viết về các diễn giả của sự kiện TOKEN2049, đội ngũ Coinvn sẽ gửi tới các bạn những thông tin về những nhân vật sẽ xuất hiện ở chủ đề AI, Blockchain và Metaverse.

6Total views
Listen to article
play!
Bat mi dien gia chu de AI, Blockchain va Metaverse tai TOKEN2049 - anh 1
Bật mí diễn giả chủ đề AI, Blockchain và Metaverse tại TOKEN2049

Tổng quan về sự kiện TOKEN2049

TOKEN2049 là sự kiện hàng đầu trong khuôn khổ của Asia Crypto Week – Tuần lễ tiền mã hoá Châu Á. Sự kiện lần này sẽ được tổ chức tại Singapore vào ngày 28/09 sắp tới. 

Sự kiện năm nay có phần đặc biệt hơn khi có sự xuất hiện của một số dự án tiên phong trong nhiều lĩnh vực nổi bật của không gian blockchain và Web3. Bên cạnh đó, sự kiện dự kiến sẽ thu hút hơn 3.000 khách mời và người tham dự từ khắp nơi trên toàn thế giới.

Để tìm hiểu chi tiết về sự kiện TOKEN2049, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết: “Coinvn sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện Web3 lớn nhất Châu Á TOKEN2049”.

Trong bài viết này, Coinvn sẽ giới thiệu đến các bạn những diễn giả ở chủ đề AI, Blockchain và Metaverse. Đây đều là những công nghệ đình đám nhất của thế giới trong thời điểm này.

Ben Goertzel – CEO của SingularityNET

Ben Goertzel là Giám đốc điều hành và nhà khoa học chính tại SingularityNET, một dự án dành riêng cho việc tạo ra trí thông minh nhân tạo nhân tạo phi tập trung. Ông cũng là nhà khoa học chính của công ty dự đoán tài chính Aidyia Holdings và công ty chế tạo người máy Hanson Robotics; Chủ tịch công ty phần mềm AI Novamente LLC; Chủ tịch Hiệp hội Trí tuệ Nhân tạo và Quỹ OpenCog. Ngoài ra, Ben Gorertxel còn là tác giả của nhiều đầu sách nổi tiếng. Cuốn sách mới nhất của ông có tựa đề “Cuộc cách mạng AGI: Góc nhìn bên trong về sự trỗi dậy của Trí tuệ nhân tạo”.

Bat mi dien gia chu de AI, Blockchain va Metaverse tai TOKEN2049 - anh 2

Đôi nét về dự án SingularityNET

SingularityNET là dự án hàng đầu khi kết hợp Blockchain và AI, cả về mặt vốn hóa trị thường lẫn chất lượng dự án. Được thành lập bởi Tiến sĩ Ben Goertzel, ICO của dự án này đã thu được 36 triệu USD chỉ trong vòng 60 giây. Sự kiện này thực sự đã đánh dấu tên tuổi của Goertzel lên bản đồ công nghệ thế giới, do những đóng góp của ông trong việc tạo ra robot Sophia, robot đầu tiên trên thế giới được cấp quốc tịch. Nếu tầm nhìn của Hanson Robotic là “chúng tôi làm cho robot trở nên sống động” và nếu khoa học viễn tưởng không đủ cho bạn, thì SingularityNET sẽ đáp ứng được điều này.

Bat mi dien gia chu de AI, Blockchain va Metaverse tai TOKEN2049 - anh 3

Tiến sĩ Goertzel muốn tạo ra một blockchain tập quyền vào AI để điều khiển bộ não của Sophia. Thông qua SingularityNET, cả thế giới có thể cải thiện bộ não của robot Sophia và các robot khác trong tương lai. 

Goertzel đã nói:

“Chúng tôi không thể thuê tất cả những người đam mê AI, nhưng chúng tôi có thể cho họ quyền đóng góp vào não bộ của Sophia một cách dễ dàng hơn. Để đạt được mục tiêu này, SingularityNET muốn tạo ra một thị trường AI phi tập trung. Trong thị trường này, các công ty và cá nhân như nhau sẽ có thể mua và bán dữ liệu cũng như các thuật toán AI trong quy mô của họ. Sẽ không có bên trung gian nào quyết định liệu những thuật toán này có thể được giao dịch hay không và bất cứ ai cũng có thể bán các thuật toán AI mà họ tạo ra.” 

Sophia AI

Sophia là một robot mang hình dạng giống con người, được thiết kế và phát triển bởi công ty công nghệ Mỹ Hanson Robotics có trụ sở đặt tại Hồng Kông. 

Bat mi dien gia chu de AI, Blockchain va Metaverse tai TOKEN2049 - anh 4

Sophia được thiết kế để suy nghĩ và cử động sao cho giống với con người nhất đồng thời được trang bị trí tuệ thông minh nhân tạo. Mục đích chế tạo Sophia là nhằm phát minh ra một robot có ý thức, có sự sáng tạo và có khả năng hoạt động như bất kỳ con người nào để giúp đỡ chính con người trong các vấn đề cuộc sống thường ngày như: Phục vụ chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ điều trị y tế, giáo dục cùng nhiều các dịch vụ khác.

Đôi nét Hanson Robotics – Cha đẻ của Sophia AI

Hanson Robotics là một công ty về AI và robot chuyên tạo ra những cỗ máy thông minh mang tính xã hội giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta. Những đổi mới của Hanson Robotics trong nghiên cứu AI, kỹ thuật robot, thiết kế trải nghiệm, kể chuyện và khoa học vật liệu đưa robot của công ty trở thành nhân vật hấp dẫn và hữu ích. Sản phẩm của Hanson Robotics sẽ đóng vai trò là nền tảng AI cho nghiên cứu, giáo dục, y tế và chăm sóc sức khỏe, bán hàng và dịch vụ cũng như các ứng dụng giải trí.

Bat mi dien gia chu de AI, Blockchain va Metaverse tai TOKEN2049 - anh 5

Theo thời gian, đội ngũ của Hanson Robotics hy vọng các sản phẩm của họ sẽ mang lại được những điều tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. 

Được thành lập bởi Tiến sĩ David Hanson, nhóm Hanson đã tạo dựng được danh tiếng trên toàn thế giới về việc tạo ra những con robot có ngoại hình và hoạt động chân thực, bao gồm cả nhân vật robot nổi tiếng như Sophia AI. 

Tạm kết

Trên đây là bài viết giới thiệu về những diễn giả sẽ chia sẻ về chủ đề AI, Blockchain và Metaverse trong sự kiện TOKEN2049 sắp tới. Với tư cách là đối tác truyền thông của TOKEN2049, đội ngũ Coinvn sẽ liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về sự kiện này tới độc giả trong tháng 9. 

Hãy theo dõi Twitter, TelegramWebsite của Coinvn để cập nhật những thông tin mới nhất về TOKEN2049 các bạn nhé.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles